Nhạc

Trang Nhung và chuyện chi trăm triệu cho con mỗi tháng

Với việc sống trong ngôi biệt thự trăm tỷ, trong nhà có tới 7 người giúp việc thì chi phí trăm triệu đồng cho việc học hành của con cái với gia đình ca sĩ Trang Nhung không phải là vấn đề quá lớn.

ca-si-trang-nhung-va-chuyen-chi-tram-trieu-cho-con-moi-thang

Gia đình ca sĩ Trang Nhung (ảnh nhân vật cung cấp).

Cuộc sống đại gia…

Mới đây, diễn viên Phi Thanh Vân tiết lộ rằng, bé trai của cô tuy còn nhỏ (mới hơn 2 tháng tuổi) nhưng riêng tiền chi tiêu cho con trai cũng đã “ngốn” khoảng 18 triệu đồng/tháng (trong đó có 2 người giúp việc, một người chuyên chăm sóc sức khỏe và một người lo dinh dưỡng cho bé). Thế nhưng, với những gia đình “sao” có con lớn thì chi phí này thật chưa thấm vào đâu.

Chuyện nuôi con ăn học của ca sĩ Trang Nhung có thể khiến nhiều người cho là “đắt đỏ” nhất showbiz, nhưng với danh tiếng của người chồng là doanh nhân Ngô Nhật Phương thì mức chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng, lại được cho là phù hợp với kinh tế gia đình chị. Theo những gì về ca sĩ Trang Nhung được cập nhật trên báo chí thì chị vốn nổi tiếng với ngôi biệt thự trăm tỷ, bên trong là những nội thất sang trọng, đắt giá. Chỉ riêng người giúp việc trong nhà đã có 7 người, chuyên lau chùi dọn dẹp, chăm sóc cây cối, lo cơm nước và các công việc gia đình… Cuộc sống của ca sĩ gốc Quảng Ninh luôn được ngưỡng mộ nhờ có người chồng kinh doanh có tiếng ở nhiều lĩnh vực về nông nghiệp, điện lạnh, các cửa hàng miễn thuế dọc biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia.

Trò chuyện với chúng tôi đúng lúc ca sĩ Trang Nhung cùng gia đình từ TPHCM về Bắc Ninh – quê chồng – để khánh thành nhà thờ họ. Chị hào hứng kể, đó là nhà thờ họ rất lớn và hoành tráng, do gia đình chồng vốn nổi tiếng bề thế và nền nếp lâu đời. Nhờ vậy mà các con, các cháu trong dòng họ đều được phát triển tốt, ăn học đàng hoàng để xứng đáng với truyền thống gia đình. Con gái lớn của ca sĩ Trang Nhung đang du học đại học ở Thụy Sỹ – đất nước mà theo chị là vô cùng đắt đỏ. “Dù cháu đã giành được học bổng nhưng mỗi tháng, riêng tiền chi phí ăn ở, xăng xe (cháu có ô tô riêng) cũng đã mất cỡ hơn 20 triệu đồng. Tiền học chưa tính vì cháu chỉ được hưởng 50% học bổng chứ không phải diện 100%, nhưng tôi không nhớ rõ lắm”, ca sĩ Trang Nhung kể.

Ngoài cô con gái lớn, các con của Trang Nhung hiện đang tuổi ăn tuổi lớn nên chi phí cho việc học hành nếu không phải là gia đình đại gia thì cũng khó mà đảm đương nổi. Khi được hỏi về số tiền bỏ ra cho các con trong một tháng, chị khá dè dặt vì “dư âm” của “ngôi nhà trăm tỷ” đến giờ vẫn còn “gắn mác” với chị. Chị bảo, ngôi nhà đó giá trị thật, nhưng đó là số tiền mà vợ chồng chị đã phải làm việc, lăn lộn trong thương trường mới có được. Chúng tôi hỏi, với việc cho con đi du học như vậy, rồi các con đang đi học ở trường quốc tế trong nước, chi phí cho ăn học ước tính cũng phải cỡ 50 – 60 triệu đồng? Ca sĩ Trang Nhung bảo: “Tính ra thì phải hơn chứ”. “Vậy có đến trăm triệu đồng không?”, phóng viên hỏi và được cho biết rằng: “Cũng phải cỡ đó”.

Đi hát không đủ tiền nuôi con

Để không bị mang tiếng là khoe khoang, ca sĩ Trang Nhung chỉ nêu một ví dụ về cô con gái Bích Ngọc. Vốn thừa hưởng năng khiếu ca hát từ mẹ nên từ nhỏ, Bích Ngọc đã hát rất hay. Năm 2015, cô bé dự thi Vietnam’s Got Talent và xuất sắc giành giải Á quân (Hồ Đức Vĩnh là Quán quân – PV). Ngoài học văn hóa ở trường quốc tế với mức học phí khoảng 8 triệu đồng/tháng, cô bé còn học piano, học vũ đạo ở trung tâm của Nữ hoàng Dancesport Khánh Thi, học tiếng Anh… Hai con nữa của Trang Nhung hiện cũng đang ở tuổi ăn học mà theo cô là rất tốn kém. “Nếu gia đình không có điều kiện thì đúng là không thể đáp ứng được mức chi phí cho việc nuôi con của gia đình tôi hiện nay. Nhưng được cái, mọi chi tiêu trong nhà đều do ông xã đảm nhiệm. Thế nên tôi cũng không bị áp lực về kinh tế nhiều quá. Tôi đi hát, cat-sê cũng cao đấy, nhưng tính ra thì cũng chỉ làm đẹp cho đời, chứ nếu lấy đó để nuôi con chắc là khó đấy”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Lý giải cho việc nuôi con ngày càng tốn kém, ca sĩ Trang Nhung cho rằng, đó là do nhu cầu của xã hội ngày càng cao chứ không phải vì gia đình tôi thuộc hàng đại gia nên mới cho con ăn học xa xỉ như thế. Mọi người cứ hay nói tôi có chồng đại gia với sự ngưỡng mộ, nhưng tôi không dám nhận điều đó. Các gia đình công chức bây giờ cũng cho con học trường quốc tế rất nhiều, với mong muốn con cái được hưởng một nền giáo dục tiên tiến, sau này lớn lên sẽ đáp ứng được sự đòi hỏi và phát triển của xã hội. Việc đầu tư cho con cái học hành hiện tại của gia đình tôi cũng không nằm ngoài xu thế ấy.

Tuy nhiên, sống trong gia đình đông người, lại cẩn thận trong việc nuôi dạy con cái cũng là một áp lực với ca sĩ Trang Nhung. Sự bận rộn khiến cô nhiều khi không còn thời gian cho riêng mình hay chăm lo cho sự nghiệp. Chị bảo: “Dự định về âm nhạc của tôi nhiều lắm, nhưng để thực hiện được thì không phải dễ vì tôi không được chuyên tâm hoàn toàn vào công việc ca hát. Ngoài âm nhạc, tôi còn rất nhiều việc phải lo như: Gia đình, con cái, làm từ thiện, rồi quán xuyến việc kinh doanh… Nhiều lúc ông xã cứ bảo, sao em lại từ chối chương trình này? Nếu là vì không có thời gian thì anh sẽ thu xếp công việc để em tham gia. Nhưng tính tôi vốn cầu toàn, làm việc gì cũng phải lên kế hoạch rất cụ thể, rõ ràng thì mới nhận lời. Chẳng hạn như, cũng có lời đề nghị bảo tôi và con gái Bích Ngọc kết hợp ra sản phẩm mới, nhưng cứ lần lữa chưa làm được vì con còn bận học quá”.

Theo Minh Nhật/Báo Gia đình & Xã hội

To Top