Nhạc

Trần Lập và ‘những chuyến đi dài’

Không chỉ là một rocker, Trần Lập còn được biết tới là một tay chơi xe và là một trong những phượt thủ kỳ cựu của các cung đường.

Sự ra đi của thủ lĩnh nhóm Bức Tường không chỉ để lại trong lòng cộng đồng yêu nhạc rock mà còn với tất cả những ai khao khát chinh phục một sự tiếc nuối, hụt hẫng không dễ chấp nhận. Khi còn khỏe, Trần Lập là một người sôi nổi, đam mê khám phá và luôn rong ruổi trên những cung đường phượt. Chỉ với “người anh em” là chiếc xe chiến mã thân thuộc, anh đã đi qua nhiều vùng đất trên khắp mọi miền Tổ quốc, đúng như lời một bài hát nổi tiếng của anh: “Vì cuộc đời là những chuyến đi dài…”.

Chuyến đi cuối cùng – Vùng núi phía Bắc

Tháng 9/2015, trước khi thông tin về bệnh tình của Trần Lập được công bố, anh cùng bạn bè đã có chuyến đi chinh phục hơn 2.000 km biên cương phía Bắc đúng mùa lúa chín, từ Tây Bắc sang Đông Bắc cùng gần 10 người bạn đều là những người anh em thân thiết trong giới mê nhạc rock.

“Tháng 9, tháng 10 là thời gian lý tưởng nhất để chúng ta rong ruổi miền núi phía Bắc. Tiết trời se mát, những thửa ruộng bậc thang vàng rực mùa lúa chín. Lòng người thân thiện đất trời mênh mang miền ngược miền xuôi”, anh viết.

Đoàn xe đi qua cung đường Nghĩa Lộ – Khau Phạ – Tú Lệ – Mù Căng Chải – Than Uyên – Ô Quy Hồ – Sapa.

Trần Lập chia sẻ trước cảnh tượng hùng vĩ của núi rừng: “Hà Giang nắng chói chang. Tam Giác Mạch đâu chẳng thấy nhưng cứ được sống trong cảnh hùng vĩ này cũng thừa đủ lý do để ta không quản xa xôi hiểm trở để lên thăm”.

1

Trần Lập trên đỉnh Mã Pí Lèng.

2

3

“Mưa. Trú tạm ở Đồng Văn trước khi lên đỉnh Mã Pí Lèng”, anh viết.

4

Cột cờ Lũng Cú.

5

Ngắm hoàng hôn trên đèo Ô Quy Hồ.

6

Giây phút thảnh thơi ở bản Cát Cát, Sapa.

9

Chiếc xe phân khối lớn thân thuộc cùng anh rong ruổi khắp các nẻo đường.

10

Mùa lúa chín vàng ở Hà Giang.

11

Xuyên Việt tháng 8/2015

7
8

Cuối tháng 8, Trần Lập thực hiện chuyến hành trình xuyên Việt từ TP HCM và cán đích ở Hà Nội đúng dịp Quốc khánh. Điểm dừng chân đầu tiên là Đà Lạt, sau đó tới Buôn Mê Thuột – Pleiku – Kontum – Quảng Ngãi – Hội An – Đà Nẵng. Sau đó tiếp tục chặng Huế – Đông Hà – Quảng Bình – Hà Tĩnh – Vinh, dừng chân dọc đường ở đèo Hải Vân, cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, tiến ra Ninh Bình và về Hà Nội đúng ngày 1/9.

“Mới có vài ngày xa nhà đi tour mà cứ như lâu lắm rồi. Đường dài miền này qua miền khác, đường này qua đường nọ, lên đèo xuống biển qua rừng, nơi đâu cũng tuyệt. Gặp những con người gặp những nụ cười gặp muôn vàn câu chuyện. Thời gian cứ vùn vụt vùn vụt dưới bánh xe không mỏi và niềm đam mê cứ chất dày thêm. Hôm nay về nhà thôi. Về để được bên mọi điều giản dị và thân thương nhất mà chỉ càng đi mới càng đo được nỗi nhớ nhung. Quốc Khánh anh sẽ về… Để rồi sau lại đi”, Trần Lập viết về cảm xúc trong những ngày xa nhà.

12

Điểm dừng chân đầu tiên ở Đà Lạt.

13

14

Phút nghỉ ngơi bên cầu Hiền Lương

15
Đang đi trên con đường đẹp nhất Việt Nam. (37km đường dài xa lộ tuyệt đẹp đất Quảng Bình. Hai bên tựa như cảnh nửa hoang mạc cát trắng đụn cây dại hoang dã mênh mông. Mùi gió biển mặn mòi phảng phất. Không nhà dân, không hàng quán không trạm xăng không có chú cảnh sát nào)

“Đang đi trên con đường đẹp nhất Việt Nam. 37 km đường dài xa lộ tuyệt đẹp đất Quảng Bình. Hai bên tựa như cảnh nửa hoang mạc cát trắng đụn cây dại hoang dã mênh mông. Mùi gió biển mặn mòi phảng phất. Không nhà dân, không hàng quán, không trạm xăng không có chú cảnh sát nào”, anh viết.

Ảnh: Facebook Trần Lập
Theo Nguyên Chi/Ngôi Sao

To Top