Nhạc

Trần Hà Thủy trở lại sau khi làm mẹ đơn thân 2 con

Sau khi sinh hai con khỏe mạnh, Trần Hà Thủy (được biết đến với tên gọi Thủy Bi) chính thức chào sân làng nhạc Sài Thành.

MV Em vẫn yêu anh đánh dấu chặng đường ca hát của một bà mẹ đơn thân yêu âm nhạc và kiên trì với hành trình thực hiện ước mơ. Trong buổi gặp gỡ truyền thông, Trần Hà Thủy khá bỡ ngỡ song vẫn rất vui vẻ chia sẻ về đam mêv và khao khát trên chặng đường mới.

IMG_9671

Thủy Bi trở lại với âm nhạc bằng MV “Em vẫn yêu anh”.

MV “Em vẫn yêu anh” là một lời chào mừng của Thuỷ Bi với sân khấu âm nhạc. Tuy nhiên, cô cũng rất thẳng thắn thừa nhận, MV không phải là một “siêu phẩm”, và giọng hát của Thuỷ Bi không phải là một giọng ca hoàn hảo, nhưng “Em vẫn yêu anh” là sản phẩm đầu tiên đánh dấu những nỗ lực cũng như khát khao mà tuổi 20 cô đã tạm quên để thực hiện những thiên chức cao cả của một người phụ nữ. Người phụ nữ sống và yêu hết mình, nhưng tận cùng vẫn không bao giờ quên đam mê, cũng như khát khao được hiện thực hoá giâc mơ của mình.

MV “Em vẫn yêu anh”, hiện thực hoá khát khao của một giấc mơ âm nhạc được bắt đầu sau những vụn vỡ và đè nén của tuổi xuân thì. Với tôi ở tuổi nào mới bắt đầu cũng chưa bao giờ là muộn,chỉ cần bạn có đam mê và sống đúng với chính mình, Trần Hà Thuỷ chia sẻ.

IMG_9680

Bà mẹ hai con rạng rỡ chia sẻ tham vọng chinh phục khán giả.

Trần Hà Thủy (biệt danh Thủy Bi), một ca sĩ người Hà Nội, hiện đang sống tại TP. Hồ Chí Minh. Sinh ra trong một gia đình trí thức tại Hà Nội, có bố mẹ đều làm ngành y nhưng lại rất có năng khướu nghệ thuật. Tuy nhiên, tới tuổi trưởng thành, Trần Hà Thuỷ không được gia đình khuyến khích đi theo con đường ca hát, dù đó là mơ ước thủa thiếu thời của cô. Cứ theo lời của gia đình, con gái theo nghệ thuật sẽ vất vả và chịu nhiều nghiệt ngã, bố mẹ mong muốn Thuỷ Bi tập trung học hành, và trở thành một bác sĩ như nghề nghiệp của bố mẹ, hoặc là một dân văn phòng chính hiệu.

Chiều lòng bố mẹ, Trần Hà Thuỷ gác ước mơ trở thành ca sĩ một bên, cô tập trung học tập tốt, và đã ra nước ngoài du học. Ở tuổi hai mươi, Trần Hà Thuỷ cũng như bao cô gái mộng mơ khác, lại thêm tính nghệ sĩ ẩn sâu trong máu, có thể nói, Trần Hà Thuỷ vừa lý trí, vừa bản năng trong tất cả các cư xử của mình. Và đó là những nội tâm vô cùng giằng xé, mà chỉ chính bản thân cô mới hiểu được.

IMG_9845

Gia đình chúc mừng Trần Hà Thủy trong ngày đặc biệt.

Đó cũng chính là khoảng thời gian đẹp đẽ dù ẩn chứa nhiều sự chịu đựng, khi cô vừa phải làm tròn bổn phận làm con, vừa khát khao tới tận cùng niềm mong mỏi chưa khi nào thôi cháy trong mình, đó là giấc mơ ca hát.

Vì thế, cũng trong giai đoạn chất chứa nhiều giằng xé đó, Thuỷ Bi bước vào chuyện tình yêu như thể, đó là một chỗ dựa tinh thần, là sự cứu vớt của bản thân. Chuyện tình yêu này đã mang đến cho cô một thiên thần nhỏ. Tuy nhiên, đứa bé đã không được chính thức thừa nhận, bởi cả cô và bạn trai lúc đó còn quá trẻ. Tương lai phía trước chưa biết ra sao.

Em vẫn yêu anh – Trần Hà Thủy

Nghiệt ngã hơn nữa, khi đang trong cuộc đấu tranh giữa việc giữ lại con hay từ bỏ để hướng đến tương lai thì Trần Hà Thuỷ được bác sĩ cho biết, cô bị đa nang buồng trứng. Một căn bệnh sẽ khiến cho phụ nữ rất khó có con.

Gạt qua sự chối bỏ của bạn trai, nghĩ con gái là món quà vô giá mà ông trời muốn thế, Thuỷ Bi đã quyết định giữ lại bào thai khi tuổi đời mới ngoài 20. Và may mắn thay, ý nguyện này của cô lại được gia đình vô cùng ủng hộ.

Hiện tại, con gái của Thuỷ Bi đã 6 tuổi, hai mẹ con từng bước vượt qua mọi gian khó và nhọc nhằn để song hành bên nhau trong suốt 6 năm qua. Để có được điều này, Trần Hà Thuỷ chia sẻ, không dễ dàng gì để làm mẹ đơn thân khi mới ngoài 20 tuổi, nhưng may mắn vì gia đình đã luôn ở bên che chở và cùng cô chăm sóc con gái.

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top