Asia

Tình trạng của T.O.P vô cùng nguy hiểm, đã có lúc tim như ngừng đập

Chiều 7/6, các bác sĩ tại Trung tâm y tế trường Đại học nữ Ehwa đã tổ chức họp báo nêu rõ tình trạng hiện tại của T.O.P với truyền thông nhằm tránh những thông tin bị đưa sai lệch.

Theo các bác sĩ cho biết, T.O.P được 3 người đưa tới bệnh viện, trong tình trạng huyết áp và nhịp tim tăng cao trong tình trạng gần như bất tỉnh. Các bác sĩ cho biết họ không xác định được T.O.P đã uống bao nhiêu viên thuốc nhưng chắc chắn là rất nhiều. ‘Chúng tôi tin rằng thuốc của cậu ấy là từ một loại gọi là là benzodiazepines, một loại thuốc an thần’ – các bác sĩ trả lời báo chí.

Ngoài ra các bác sĩ tại Trung tâm y tế trường Đại học nữ Ehwa cũng cho biết, cơ thể của T.O.P  chỉ phản ứng khi có tác động rất mạnh, nên về cơ bản vẫn coi như bất tỉnh. Hô hấp của nam ca sĩ không ở mức bình thường, cần phải ở bệnh viện lâu hơn để điều trị phục hồi. Hơn nữa, do tác dụng của thuốc nên con ngươi của T.O.P không phản ứng được như người bình thường.

‘Khi chúng tôi cố gắng đánh thức anh ấy bằng các kích thích bình thường, anh ấy không có phản ứng. Chỉ khi dùng kích thích cấp độ mạnh hơn, anh ấy mới phản ứng lại giữa trạng thái hôn mê và choáng váng. Đồng tử anh ấy không co thắt để phản ứng với kích thích ánh sáng. Các xét nghiệm cho thấy huyết áp cao, tim đập nhanh và hơi thở không ổn định.

Ngoài ra còn có dấu hiệu suy hô hấp khi lượng oxy giảm, lượng carbon dioxide cao có thể dẫn đến tổn thương não chỉ trong vài phút. Tại thời điểm đó anh ấy đã lâm vào tình trạng nguy kịch. Chúng tôi xác định đó là một tình huống khẩn cấp và không biết ai đã đưa thông tin sai lệch cho đại diện cảnh sát.’ – các bác sĩ cho thông tin với báo chí tại họp báo.

Dựa trên những quan sát từ khi nhập viện đến giờ, các bác sĩ cho biết, T.O.P cần ít nhất 1 tuần nữa để hồi phục và tỉnh lại. Hiện tại nam ca sĩ vẫn phải dùng mặt nạ oxy để duy trì hô hấp. Sau khi tình trạng khá hơn, các bác sĩ sẽ thảo luận về tình hình của T.O.P với các bác sĩ tâm lí bởi điều quan trọng nhất đối với T.O.P bây giờ là cần được điều trị tâm lí.

 

Các bác sĩ trả lời phóng viên

Cũng trong buổi họp báo này, bác sĩ phủ nhận tất cả những thông tin mà báo chí đã đưa ra trước đó như việc T.O.P đã tỉnh lại và lấy được ý thức. Họ chỉ cho biết, T.O.P đang ở trong tình trạng vô cùng nguy hiểm, tim có thể ngừng đập bất cứ lúc nào. ‘Nồng độ carbon dioxide (CO2) trong máu cậu ấy đang ở mức khá cao, đủ để gây ra tình trạng tim ngừng đập’ – một bác sĩ cho biết.

Với các phát ngôn mâu thuẫn từ Sở cảnh sát Seoul, gia đình T.O.P và đại diện, các phóng viên tại hiện trường đã đặt câu hỏi rằng tại sao cụm từ ‘mất ý thức’ lại được sử dụng nếu T.O.P chỉ đơn giản là đang ngủ sâu? Các bác sĩ nhấn mạnh nhiều lần rằng hiện T.O.P đang trong cơn nguy kịch, và nguy hiểm hơn nhiều so với việc chỉ ‘ngủ sâu’.

Một trong các bác sĩ khác nói: ‘Khi mọi người nghĩ đến bất tỉnh, họ thường kết hợp nó với tổn thương não. Tuy nhiên trong y học, khi bệnh nhân không có phản ứng với các kích thích bình thường thì đó chính là bất tỉnh. Khi T.O.P đến bệnh viện, cậu ấy chỉ phản ứng khi bị chích bằng kim hoặc chèn ép rất mạnh lên cơ thể. Ngay bây giờ khi chúng tôi đánh thức cậu ấy dậy, cậu ấy có thể mở mắt nhưng không thể duy trì trạng thái tỉnh táo.’

Theo Hefa/Báo Đất Việt

To Top