Nhạc

Thu Phương quỳ gối hát khi bị ngã trên sân khấu

(NS) – Cách xử lý tình huống khéo léo của ca sĩ được khán giả đánh giá cao, tối 20/11.

1

Tối qua, đêm nhạc ‘The Master of Symphony’ diễn ra tại TP HCM với sự góp mặt của 5 giọng ca nữ hàng đầu Việt Nam, gồm Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thu Phương, Trần Thu Hà. Họ mở màn đêm nhạc bằng liên khúc gồm 5 ca khúc gắn liền tên tuổi mỗi người như ‘Hoa sữa’ – Thanh Lam, ‘Tuổi đá buồn’ – Hồng Nhung, ‘Hoa có vàng nơi ấy’ – Thu Phương, ‘Hoa gạo’ – Trần Thu Hà và ‘Hương ngọc lan’ – Mỹ Linh. Các diva không chỉ hoàn thành phần biểu diễn ca khúc của mình, còn hòa giọng với các bạn diễn trong các ca khúc khác rất nhịp nhàng.

2

Trong đêm, một bất ngờ xảy ra khi Thu Phương vừa bè xong ‘Tuổi đá buồn’ cho Hồng Nhung, chị bước lên phía trước để hát ‘Hoa có vàng nơi ấy’ thì bị hụt chân ngã.

3

Tuy nhiên, nữ ca sĩ xử lý tình huống rất nhanh, lập tức quỳ gối để hát tiếp, không bỏ lỡ nhịp nào. Cách xử lý nhạy bén của Thu Phương được khán giả tán thưởng nồng nhiệt.

4

Sau khi đợi cô bạn hát xong, Mỹ Linh tiến lên hỏi thăm rồi sau đó tiếp tục phần trình diễn.

5

Trong chương trình, 5 nữ ca sĩ lần lượt trình bày những bài hát từng là hit một thời. Thu Phương mang đến nhiều cảm xúc khi hát lại ‘Cô gái đến từ hôm qua’ và ‘Trăng dưới chân mình’ của Trần Lê Quỳnh hay ‘Đêm nằm mơ phố’ của Việt Anh. Khi chị hát tiếp ‘Khi xưa ta bé’, nhiều khán giả đứng dậy hát theo.

6

Mỹ Linh gợi nhớ lại những năm cuối 90 và đầu thập niên 2000 khi chị chuyển sang hát thể loại R&B với những ca khúc của Anh Quân, Huy Tuấn, Dương Thụ như ‘Chuyện tình’, ‘Trưa vắng’, ‘Em mơ về anh’. Khán giả cũng thêm một lần ‘đã tai’ khi diva này hát lại ‘Trên đỉnh Phù Vân’ của nhạc sĩ Phó Đức Phương – ca khúc ghi dấu ấn mạnh mẽ trong sự nghiệp ca hát của chị.

7

Trần Thu Hà trình bày ‘Tình ca’, ‘Sắc màu’ và ‘Thu cạn’ – 3 ca khúc đại diện cho 3 giai đoạn ca hát của chị. Ngoài ra, không thể thiếu bài ‘Phố nghèo’ của nhạc sĩ Trần Tiến. Ở tuổi 38, Hà Trần hát và diễn đầy năng lượng.

8

Khán giả thích thú khi Hồng Nhung – Mỹ Linh sóng đôi thể hiện ‘Đóa hoa vô thường’ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. ‘Chị Bống’ cũng khoe giọng hát khỏe khoắn với 3 bản solo ‘Ru em từng ngón xuân nồng’, ‘Bài hát ru mùa đông’ và ‘Cho em một ngày’. Giữ đúng lời hứa, Hồng Nhung còn hát với Thanh Lam ‘Vẫn hát lời tình yêu’, nhưng đây là ca khúc khó để hát song ca nên chị chỉ hát phần mở đầu để Thanh Lam tiếp lời.

9

Thanh Lam tiết chế hết cỡ khi song ca ‘Mây’ cùng Trần Thu Hà. Hơn chục năm trước, cặp đôi từng ra album chung. Trong chương trình, diva 46 tuổi còn trình bày ‘Giọt nắng bên thềm’, ‘Em tôi’, ‘Ôi quê tôi’ – 3 ca khúc trong 3 giai đoạn phát triển sự nghiệp của chị. Cũng như mọi lần, khi hát solo Thanh Lam ‘bùng nổ’ và hết mình.

10

Đêm diễn khép lại với ca khúc ‘Đánh thức tầm xuân’, được cả 5 nữ ca sĩ trình bày trẻ trung, sôi nổi.

11

Đây được xem là dịp hiếm hoi 5 giọng ca nữ hàng đầu của nhạc nhẹ Việt Nam đứng chung sân khấu trong nước. Chương trình được dàn dựng sang trọng, đẳng cấp. Ngoài phần thể hiện những ca khúc hit, các diva còn mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc khi nhắc lại những kỷ niệm đã qua trong hành trình gần 30 năm ca hát.

Ảnh: Đại Ngô
Ngôi Sao

To Top