Nhạc

Thu Phương hòa giải Tuấn Hưng: Một công đôi việc

 Vừa xoa dịu dư luận, lại vừa PR được dự án mới của mình, Thu Phương làm hòa với Tuấn Hưng cũng là lẽ dĩ nhiên.

Sau những lùm xùm về bản quyền ca khúc “Nắm lấy tay anh” trên mạng xã hội gây nên tranh cãi với Tuấn Hưng cách đây không lâu, mới đây Thu Phương đã lần đầu tiên lên tiếng về mối quan hệ giữa cả 2 và người ở giữa – nhạc sĩ Tú Dưa trong thời điểm hiện tại. Theo giọng ca “Chưa bao giờ” chia sẻ, sự thật không quá trầm trọng như công chúng vẫn nghĩ, giờ đây mọi chuyện đã qua và không ai trong số 3 người muốn nhắc lại.

“Chúng tôi cũng không thấy cần thiết phải chứng minh cho khán giả thấy rằng cả 3 đã vui vẻ hay bình thường trở lại với nhau. Tôi, Hưng và Tú chơi với nhau từ lúc chưa ai là gì cả. Mọi người đến với nhau bằng những gì trong sáng và vô tư nhất. Tôi nghĩ sau tất cả những biến động, từ những đố kỵ nho nhỏ đến sự động chạm lợi ích của nhau, nếu nghĩ về mọi thứ đã có với nhau, chúng ta có thể bỏ qua tất cả”, Thu Phương tâm sự.

title_31739615

Tuấn Hưng và Thu Phương.

Thu Phương cũng cho biết, sau 30 năm hoạt động nghệ thuật, cô hiểu được việc cần phải chăm chút cho các mối quan hệ để cuộc sống và công việc trôi chảy hơn, như chính các cụ đã dạy sống là phải biết chọn bạn mà chơi và cố gắng thêm bạn bớt thù. Tự nhận xét về mình, cô khẳng định bản thân cũng có nhiều đồng nghiệp, cả trẻ lẫn già yêu quý và thấu hiểu.

Trước đó, scandal Thu Phương sử dụng ca khúc “Nắm lấy tay anh” – một sáng tác độc quyền của nhạc sĩ Tú Dưa dành riêng cho Tuấn Hưng để biểu diễn trong show diễn cá nhân mà không xin phép hay có sự đồng ý của nam ca sĩ đã khiến mối quan hệ của cả 2 trở nên căng thẳng. Số đông dư luận khi đó đã đứng về phía Tuấn Hưng và cho rằng phản ứng của anh trong chuyện này vẫn còn quá nhẹ nhàng bởi rõ ràng, Thu Phương là một nghệ sĩ chuyên nghiệp nhưng lại thiếu suy nghĩ và kiến thức cơ bản nhất về luật bản quyền trong âm nhạc. Hành động này của cô bị cho là chẳng khác nào thiếu tôn trọng chủ nhân ca khúc.

Ấy vậy mà thay vì nhận lỗi, Thu Phương lại chọn cách áp đặt suy nghĩ và quan điểm của riêng mình lên cái luật bất thành văn trước giờ trong showbiz Việt. Đến một lời xin lỗi tối thiểu khi đó dành cho Tuấn Hưng nữ ca sĩ cũng không hề đả động đến, như thể cô mới là người chịu thiệt thòi trong vụ việc này.

Chính thái độ đã sai nhưng vẫn cố gắng cãi cùn khi đó của Thu Phương đã khiến cộng đồng mạng lên án kịch liệt. Không ít người khi đó còn thẳng thắn bình luận rằng, nếu còn có ý định gây dựng lại tên tuổi và khẳng định chỗ đứng tại thị trường Việt Nam thì cô nên thay đổi thói quen tự do vô tổ chức khi còn ở nước ngoài của mình.

title_31740921

Thu Phương chứng minh cao tay…

Cũng bởi vậy, với việc lên tiếng thể hiện thái độ hòa giải lần này, dường như Thu Phương đang muốn xoa dịu dư luận sau những scandal cô liên tục vấp phải trong suốt thời gian vừa qua. Là một trong những giọng ca thuộc thế hệ diva Việt Nam, là đàn chị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nhề, chắc hẳn Thu Phương hiểu, khán giả đóng vai trò quan trọng thế nào trong sự thành bại của một nghệ sĩ. Còn muốn hoạt động tại Việt Nam, thì trước tiên cô phải biết ý làm vừa lòng bộ phận này.

Mặt khác được biết sắp tới đây, Thu Phương sẽ hợp tác cùng nhạc sĩ Việt Anh và Dương Trường Giang thực hiện một dự án phim ca nhạc, đây sẽ là sản phẩm nằm trong dự án kỷ niệm 30 năm ca hát của cô và được ra mắt vào mùa thu năm nay. Vì thế việc đào lại scandal đã ngủ yên ngày nào có lẽ cũng là một chiêu cao tay mà nữ ca sĩ dùng để PR cho đứa con tinh thần của mình.

Vừa làm yên lòng dư luận, lại vừa quảng bá được sản phẩm âm nhạc mới, thì chuyện làm lành với Tuấn Hưng đối với Thu Phương mà nói cũng chỉ là chuyện nhỏ…

Theo Ý Yên/Baodatviet.vn

To Top