Nhạc

Thanh Duy bức xúc tố Hoa hậu Việt Nam sử dụng bài hát không xin phép

Thanh Duy và Đại Nhân đồng loạt chia sẻ bức xúc vì việc ban tổ chức chương trình “Hoa hậu Việt Nam 2016” sử dụng ca khúc độc quyền mà không hỏi qua ý kiến tác giả.

Vòng Chung khảo khu vực miền Nam của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 vừa mới khép lại vào tối 12/6. Trong đêm thi này, ngoài những màn trình diễn đặc sắc của các người đẹp, ban tổ chức chương trình còn thêm vào một số tiết mục văn nghệ để làm không khí bớt đi sự căng thẳng.

1

Thanh Duy

Sau khi đêm Chung khảo kết thúc, nam ca sĩ Thanh Duy Idol đã bức xúc chia sẻ trên trang facebook cá nhân thông tin ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam sử dụng các khúc mà chưa xin phép. Theo đó, phần trình diễn bài hát Tonight của bộ ba Song Luân – Trương Nam Thành – Tùng Lâm được Thanh Duy nhắc đến với lời lẽ khá buồn bã.

2

Tùng Lâm – Trương Nam Thành – Song Luân trình diễn ca khúc “Tonight”

3

Thanh Duy chia sẻ bức xúc trên trang cá nhân

Thanh Duy chia sẻ rằng: “Duy được báo là chương trình Hoa hậu Việt Nam 2016 đã sử dụng ca khúc Tonight mà ca nhạc sĩ Trần Đại Nhân cùng Trần Thăng Long sáng tác và Duy đang độc quyền ca khúc này. Bài hát này vừa được biểu diễn trực tiếp tại đêm thi tối nay của HHVN 2016 do Trương Nam Thành, Song Luân và Tùng Lâm hát. Bài hát được sử dụng Duy cũng vui thôi, nhưng thiết nghĩ ban tổ chức nên tôn trọng tác giả và ca sĩ độc quyền xíu. Bên Duy chưa nhận được bất kỳ lời xin phép nào về việc sử dụng bài hát. Duy cũng không muốn làm lớn chuyện này nhưng lời chào cao hơn mâm cỗ. Chỉ một cú điện thoại thôi mà, có khó khăn gì đâu”.

4Đại Nhân phàn nàn rằng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 không chuyên nghiệp

Ngay sau đó, ca sĩ Đại Nhân – người được Thanh Duy nhắc đến cũng bức xúc lên tiếng: “Kỳ vậy à? Cùng hoạt động nghệ thuật sao lại không tôn trọng bản quyền, điều cơ bản nhất. Không xin phép tác giả và ca sĩ mà lại sử dụng công khai trong chương trình lớn mang tầm quốc gia thế thì thật là không chuyên nghiệp và thiếu tôn trọng”.

Hiện tại, những chia sẻ này đều đã được Thanh Duy và Đại Nhân xóa khỏi facebook.

Theo Trí Thức Trẻ

To Top