Nhạc

Tấn Minh không thể tin ca sĩ Quang Lý đã đột ngột qua đời

Theo chia sẻ từ gia đình ca sĩ Quang Lý, ngay sau khi đi tập thể dục buổi sáng cùng vợ về nhà, người nghệ sĩ đã đột ngột qua đời. Thông tin này đã khiến cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ ông vô cùng thương tiếc.

Ca sĩ Quang Lý đã qua đời tại nhà riêng ngày 1/12 trong niềm đau xót của gia đình, đồng nghiệp và người hâm mộ. Ngay khi, thông tin này được chia sẻ qua báo chí, nhiều nghệ sĩ Việt đã lên tiếng thương xót cho sự ra đi đột ngột này.


Ca sĩ Tấn Minh chia sẻ hình ảnh anh và ca sĩ Quang Lý trong một lần biểu diễn.

Ca sĩ Tấn Minh chia sẻ hình ảnh anh và ca sĩ Quang Lý trong một lần biểu diễn.

Ca sỹ Tấn Minh, người từng coi NS Quang Lý là tấm gương sáng đã nghẹn lòng chia sẻ: “Không thể tin được là chú đã ra đi, người nghệ sỹ mà tôi vô cùng kính trọng và yêu quý, từ ngày đầu tiên bước chân vào nghề này chú đã là tấm gương sáng cho tôi học hỏi. Tôi đã chịu ảnh hưởng khi nhỏ từ chú. Nền âm nhạc đã mất đi một giọng hát ngọt ngào, sâu lắng, sang trọng, phải rất nhiều năm mới có một giọng hát như thế. Nhưng cháu tin mọi người sẽ nhớ mãi đến chú. Những bài hát của chú để lại sẽ đọng mãi trong trái tim mọi người. Cháu sẽ nhớ mãi giọng hát,hình ảnh và nhân cách của chú! Vĩnh biệt chú”.


Hồng Ngọc đau xót trước sự ra đi của một người anh.

Hồng Ngọc đau xót trước sự ra đi của một người anh.

Không chỉ ca sĩ Tấn Minh chia sẻ niềm tiếc thương với sự ra đi của ca sĩ Quang Lý mà ở nước Mỹ xa xôi, ca sĩ Hồng Ngọc cũng đau đớn bày tỏ: “Lại một người anh trong nghề đã ra đi… Thật sự thấy buồn quá! Anh đi thanh thản anh nhé”.


Nam ca sĩ Tùng Dương cũng chung niềm thương tiếc.

Nam ca sĩ Tùng Dương cũng chung niềm thương tiếc.

Chung niềm đau thương ấy, ca sĩ Tùng Dương bày tỏ: “Con người đó – nghệ sĩ đó. Chỉ trong chớp mắt đã trở thành thiên thu. Vĩnh biệt nghệ sĩ Quang Lý. Một người nghệ sĩ đầy đam mê, khát vọng, dâng hiến. Chỉ còn duy nhất tư liệu này khi đã từng được kết hợp với chú. Sẽ nhớ mãi hình ảnh một nghệ sĩ thực thụ với đôi mắt hiền, giọng hát trầm ấm và tâm hồn nhân hậu. Mong chú an giấc ngàn thu”.


Kasim Hoàng Vũ kể lại những ngày còn được hát chung với NS Quang Lý.

Kasim Hoàng Vũ kể lại những ngày còn được hát chung với NS Quang Lý.

Ca sĩ Kasim Hoàng Vũ còn kể lại mình và ca sĩ Quang Lý mới vừa đi biểu diễn trong niềm đau xót: “Đọc tin mà thấy buồn cho Chú và gia đình. Mới vừa hát xong 4 show với chú tại Hà Nội, thấy chú vẫn rất khoẻ mạnh và còn nói chuyện đùa với cháu, rồi 2 Chú cháu còn ra hát bài mở màn với nhau. Rồi hôm nay Chú lại đột ngột ra đi như vậy. Cháu xin chia buồn cùng gia đình và cầu xin cho chú vãng sanh cực lạc”.


Ái Phương cũng không giấu được nỗi đau mất thầy.

Ái Phương cũng không giấu được nỗi đau mất thầy.

Đại diện thế hệ ca sĩ trẻ từng là học sinh của ca sĩ Quang Lý, ca sĩ Ái Phương nghẹn ngào: “Thầy yên nghỉ thầy ơi. Chúng em nhớ ơn thầy”.

Được biết ca sĩ Quang Lý sinh năm 1951, ông là một trong những giọng ca được yêu thích nhất của dòng nhạc trữ tình Việt Nam từ sau 1975. Ông đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú do có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam. Ca sỹ Quang Lý có hơn 40 năm ca hát và nổi tiếng với những nhạc phẩm như Thuyền và biển, Thơ tình cuối mùa thu, Sao em nỡ vội lấy chồng. Sau khi thời gian công tác ở Hải Phòng, Hà Nội, năm 1983, Quang Lý đưa gia đình vào Tp.HCM rồi làm việc tại đoàn ca múa nhạc Bông Sen. Ông cũng làm công tác giảng dạy thanh nhạc tại Nhạc viện thành phố trong nhiều năm.

Theo Đỗ Quyên/Gia đình và xã hội

To Top