Nhạc

Suboi kể chuyện giành phòng thu với Hà Hồ

Trong chương trình Caraoke with Dustin, Suboi đã bất ngờ tiết lộ về chuyện cô và Hồ Ngọc Hà từng giành nhau phòng thu trước khi cùng nhau kết hợp trong âm nhạc.

Trước khi nhận lời mời quay Caraoke, Suboi có nói rằng cô ấy không có “thảo mai, nhí nhảnh như mấy bạn khác đâu nha”. Và đúng là như vậy, khi xem tập mới nhất này, bạn có thể cảm nhận được một Suboi khá trần trụi nhưng chẳng hề phô trương.

Suboi không ngại kể về những thất bại, những vấp ngã và những lần mất niềm tin vào showbiz. Thời gian trước đây, cô rapper trẻ tuổi từng bị tách biệt với dòng chảy âm nhạc thị trường, bị từ chối xuất hiện trên các trang báo, các kênh truyền hình giải trí vì mang màu sắc “không phù hợp với số đông”.

IMG_0230

IMG_0617

Suboi cùng Dustin Nguyễn.

Trong quá trình ghi hình, Suboi có thuật lại về lần đầu hợp tác với ca sĩ Hồ Ngọc Hà, sự kiện đã mang lại cho cô những tiếng tăm ban đầu. Ngay khi đang thu âm bài “Rainbow” thì chị Hà “xộc” vào xin tranh phòng thu để hoàn thiện bài “My Apology”, lúc đó Suboi nghĩ chị ấy là ngôi sao nổi tiếng còn mình chỉ là “cóc ké” nên là phải nhường thôi. Ngay khi đó nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã đề nghị Suboi viết một đoạn rap trong vòng 15 phút để hoàn thiện bài hát.

Không chỉ vậy, Suboi còn giải nghĩa nhiều bài rap của cô lấy cảm hứng ngay từ cuộc sống của chính bản thân. Ca khúc “Trời Cho” kể về việc bị lừa đảo bởi người quản lí cũ, thậm chí từng bị gã gẫm tình dục ngay sau giai đoạn thành công rực rỡ khi một năm kiếm 30.000 đô-la Mỹ của cô. Những trải nghiệm này đã khiến cho những ca khúc của Suboi về sau có phần gai góc và tâm trạng hơn.

suboicaraokewithdustin3

Cô có những tiếtv lộ thú vị cùng VJ điển trai.

“Đời” là một ca khúc khác cũng có nội dung trừu tượng và khá nhạy cảm. Cô như thay lời cha mình kể về những bất mãn của cuộc sống, về hiện thực xã hội, những ức chế khiến ông “đòi nhảy lầu”. Nhiều câu rap ẩn dụ hé mở những vấn đề mà ít có nghệ sĩ nào dám phát ngôn khi đang hoạt động nghệ thuật trong môi trường được kiểm duyệt chặt chẽ thế này.

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top