Nhạc

Sự thật hình ảnh Đoan Trường nằm trên giường bệnh gây xôn xao

Đoan Trường đi khám bác sĩ khi bị đau nhói tim.

Ca sỹ Đoan Trường vừa đi siêu âm tim và đo điện tâm đồ tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Nhân Hậu sau khi bị vài cơn đau nhói vào giữa đêm về sáng.

Anh lo sợ cho biết bệnh tim có yếu tố di truyền vì Ba anh cũng đã qua đời vì căn bệnh này. Bác sỹ cho biết thêm, việc kết luận yếu tố di truyền dẫn đến các căn bệnh về tim mạch là hoàn toàn có cơ sở. Sự bất thường về cấu trúc và số lượng nhiễm sắc thể khiến thế hệ đầu bị bệnh tim mạch. Từ đó sẽ di truyền cho thế hệ sau này. 

doan-truong (2)

Đoàn Trường có thói quen hay thức khuya và uống cà phê buổi tối không những làm hệ thống miễn dịch của cơ thể suy yếu dần mà còn tăng tỉ lệ mắc bệnh tim mạch. 

doan-truong (3)

 Kết quả siêu âm tim cho thấy mọi thông số vẫn nằm ở mức bình thường nhưng anh được khuyên nên duy trì tập thể dục thường xuyên, đi bộ trong công viên tối thiểu 2 lần mỗi tuần. “Hoàng tử đại dương”chia sẻ cuộc sống hiện đại với những áp lực trong công việc và lối sống ít vận động là những nguyên nhân khiến bệnh tim mạch ngày càng tăng cao nên anh thường xuyên kiểm tra sức khỏe và siêu âm tổng thể định kỳ 1 năm ít nhất 1 lần.

doan-truong (4)

Đoan Trường cũng đền nghị được khám và chụp X quang phổi vì thỉnh thoảng anh cũng hút thuốc. Anh sợ nhất là thử máu không phải vì đau mà kết quả sẽ cho thấy tất cả chức năng hoạt động của thận, men gan, tuyến mật, gút, Cholesterol, đường huyết, kháng thể và các hệ miễn dịch như viêm gan siêu vi.

doan-truong (6)

 Kết quả nội soi cũng “cảnh báo” anh bị viêm Amidan mãn tính và dây thanh âm trong họng bị tưa có thể dẫn đến hiện tượng khản tiếng và mất giọng sau này. Điều lo sợ nhất đã xảy ra khi anh thường xuyên sử dụng giọng nói để làm những công việc như ca sĩ, MC, kinh doanh, thuyết trình hơn 30 năm qua.

9

Bác sỹ Nguyễn Hải Nam- Giám đốc phòng khám Đa khoa Quốc tế Nhân Hậu đã đền nghị anh tạm thời ngưng hát hay chọn các bài hát tông thấp để dành thời gian để dây thanh quản được nghỉ ngơi kết hợp với những quy trình trị liệu khác.

 Photo: Nguyễn Thanh Tú

theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top