Nhạc

‘Sơn Tùng bị lãng quên dần trong sự nhạt nhẽo’

Sơn Tùng trình diễn bản hit đang trong vòng nghi án đạo nhạc “Chúng ta không thuộc về nhau” ở đêm chung kết The Face. Nam ca sĩ đã đưa ca khúc ồn ào này lên sóng truyền hình quốc gia cùng với những biến tấu mới mẻ và cũng gây sốc. Sau màn trình diễn, khán giả tranh cãi lớn.

Nick name Lamdaika thẳng thắn nhận xét: “Hát thì chẳng thấy đâu. Toàn là thấy beat thôi à. Công nhận là thằng em có phong cách nhưng như vậy là chưa đủ để che lấp đi được điểm yếu của em là hát live. Khi phỏng vấn cũng như trước báo trí đôi khi để chứng minh cho mọi người thấy “em hát live cũng ok”, em đã chọn một đoạn trong 1 ca khúc nào đó rồi ngân nga và cụ thể là “anh sai rồi”. Nhưng nói thật tôi cũng có thể làm được như vậy. Tôi thích em ấy vì khi nghe những bản nhạc em sản xuất sau phòng thu cơ. Là những bài hát đã được chỉnh chu cơ. Chứ còn gồng mình lên để hát live trên sóng trực tiếp như vậy thì nghe hụt hơi rồi lại cố gắng phá tan cái nốt nhạc đó rồi phiêu lên thì nghe không hợp lắm. Đây là ý kiến cá nhân của tôi. Tôi xin lỗi nếu nó động chạm đến những ai đó”.

NGUYEN_BA_NGOC_ZING2

Sơn Tùng trong phần trình diễn tối 3/9.

Khán gia Ninh Hoàng nói: “Ban đầu thấy cậu này có tài và phong cách tương đối hiện đại. Nhưng càng theo dõi càng thấy tính cách ngông nghênh, nông cạn. Cũng có thể vì nổi tiếng quá nhanh, có thể vì ông bầu tác động. Nhưng tựu trung lại là tính cách này còn non và xanh lắm, có thể kiếm được nhiều tiền nhiều show, nhưng vẫn chỉ là trẻ trâu. Rồi cũng bị lãng quên dần trong sự nhạt nhẽo thôi em ạ”.

Lê Văn Trưng cho rằng: “Mỗi nghệ sĩ có cái cách điên riêng trên sân khấu. Trên sân khấu họ có thể chọn họ là ông vua, ông hoàng, một thằng khờ, một thằng điên, một thằng ngông cuồng, phong cách, hay mộc mạc dễ thương”. Thích hay không phong cách đó còn tùy ở mỗi người, còn giá trị thì lại còn tùy cảm nhận từng người. Cùng một bài học mỗi người nhạn được giá trị khác nhau thì thưởng thức nhìn nhận một ca nghệ sĩ cũng vậy thôi”.

Tuấn Trường viết: “Tại sao lại không được ngông theo cách của Sơn Tủng Có vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục gì không ạ? Ca khúc của Sơn Tùng đạo nhạc nên không được phép hát những ca khúc như vậy trên sóng truyền hình? Những người nói như vậy có thể đưa ra bằng chứng được không ạ? Hay chỉ những lời đồn thổi? Đã đến lúc nên học cách tư duy lý tính, căn cứ vào luật pháp để phán xét người khác ạ? Đó là những gì mà ở xã hội văn minh người ta làm”.

Bạn Mai Ngoc bênh vực Sơn TùngMTP: “Buồn cái là sao Sơn Tùng bị soi kỹ quá mức vậy. Từ cái giày, cái mác trên đôi giày, sợi tóc, móng tay, cái áo, cái dây, từng từ từng chữ… Bất kể thứ gì dính đến Sơn Tùng là đều được khắp diễn đàn phân tích mổ xẻ kỹ lưỡng. Sao người khác chẳng ai thèm quan tâm còn Sơn Tùng luôn bị săm soi thái quá thế nhỉ. Sơn Tùng mới chỉ 22 tuổi còn phải ngày càng trưởng thành chứ đâu phải mãi mãi dừng lại như như bây giờ đâu. Người ta cũng cần phải có thời gian nữa chứ. 22 tuổi phải sống đúng với lứa tuổi của họ chứ sao họ suy nghĩ chín chắn già dặn như 30 được. Vậy hãy nghĩ thoáng cho Sơn Tùng tí đi.

Còn về phần anh DJ Heyder thì anh này không phải tác giả phần Remix (hòa âm chính thức) của bài We don’t talk anymore nhé. Tác giả chính thức của bài hát lại càng không. Vì chính anh Heyder này bị tác giả chính thức thức của bài hát We don’t talk anymore yêu cầu youtube xóa khỏi youtube phần remix do anh này tự phối tự đăng lên và hiện nay phần remix của Heyder đã bị xóa khỏi youtube vì vi phạm bản quyền. Thế là đã hiểu rồi nhé. Còn về Sơn Tùng tôi chỉ mong cậu ngày càng trưởng thành cả trong suy nghĩ lẫn trong hành động để không phải có thêm bất cứ lùm xùm thị phi nào nữa”.

TỔNG HỢP/XEvathethao.vn

To Top