Nhạc

Sau nghi án chát sex, đạo nhạc, Vũ Cát Tường được minh oan ra sao?

Trước thông tin Cát Tường có thể sẽ bị một nhạc sĩ Nhật kiện vì đạo nhạc, chủ nhân “Vết mưa” lại tiếp tục lên tiếng minh oan.

Vũ Cát Tường luôn được xem là nghệ sĩ trẻ được yêu mến và ít scandal nhất trong làng giải trí. Thậm chí, cô được tôn vinh là một nghệ sĩ có nhiều cống hiến và có đời sống văn minh. Tuy nhiên, vào ngày 10/8 vừa qua, bất ngờ danh tiếng của Vũ Cát Tường bị ảnh hưởng khá nhiều khi nữ nghệ sĩ bị loan tin “lộ đoạn chát sex đồng tính, nói xấu đồng nghiệp”. Tuy nhiên, ngay sau đó, nữ nghệ sĩ đã lên tiếng thanh minh.

Vũ Cát Tường xác nhận rằng đây là những nội dung được dàn dựng và cắt ghép có chủ đích theo ý đồ của người tung, từ các tin nhắn đã xảy ra cách đây 2 năm.


Năm 2016 là một năm nhiều sóng gió với Vũ Cát Tường.

Năm 2016 là một năm nhiều sóng gió với Vũ Cát Tường.

Nữ ca sĩ Vết mưa cho biết hiện tại cô đang tập trung vào công việc sáng tác, lao động nghệ thuật cũng như công việc dạy dỗ âm nhạc với cho các thế hệ trẻ. Với phương châm luôn ôn hoà với đồng nghiệp và cầu tiến trong các công việc mà mình đang thực hiện, cô mong mọi người tạo điều kiện giúp đỡ để cô có cơ hội để minh chứng những nỗ lực và sự cống hiến nghiêm túc của mình trong âm nhạc mà bản thân đã và đang hướng đến.

Ngay sau đó, Vũ Cát Tường vướng phải câu chuyện “đạo nhạc” ca khúcVết mưa của nhạc sĩ Marika Takeuchi, người Nhật Bản. Theo đó, cô này đã chia sẻ với báo chí Việt Nam: “Thật lòng mà nói, tôi có chút khó chịu vì tôi chỉ mới phát hiện ra điều này cách đây vài ngày. Trước đó, tôi chưa bao giờ nghe đến bài hát của cô ta. Nhìn chung, tôi sẽ thấy rất bực bội và buồn nếu có ai đó đánh cắp âm nhạc của mình một cách cố ý. Bởi lẽ, tôi luôn đặt rất nhiều cảm xúc lẫn năng lượng vào mỗi bài hát mình làm ra, và bởi âm nhạc là thứ phản ánh cuộc sống của tôi”. Và nghệ sĩ người Nhật này còn muốn pháp luật can thiệp để kiện Vũ Cát Tường vì hành vi “đạo nhạc”.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Vũ Cát Tường đã chủ động liên lạc với nghệ sĩ người Nhật này và cố đã tìm được đầy đủ bằng chứng, khẳng định bản thân không hề đạo nhạc mà đó chỉ là những trùng hợp mang tính ngẫu nhiên. Ngay sau đó, Vũ Cát Tường đã nhận được hồi đáp của Marika Takeuchi. Nữ nghệ sĩ Nhật Bản đã viết thư trả lời Vũ Cát Tường như sau:


Vũ Cát Tường đã được minh oan.

Vũ Cát Tường đã được minh oan.

“Tôi đã tìm được một phần mềm giúp hiển thị ngày tạo ra tập tin mp3 mà bạn gửi. Đúng là tập tin trên đã được tạo ra vào ngày 18.6.2013 như lời bạn đã nói trước đó. Việc này hẳn là một sự trùng hợp kinh ngạc khi chúng ta đều viết ra những giai điệu tương tự trong cùng một khoảng thời gian. Cảm ơn bạn vì đã nhanh chóng làm sáng tỏ sự việc. Chúc bạn những điều tốt nhất sẽ đến trong sự nghiệp âm nhạc và may mắn trong cuộc chiến với những sự cố tại Việt Nam”.

Theo đó, Vũ Cát Tường thêm một lần nữa đã được minh oan. Và chủ nhân Vết mưa đã chia sẻ: “Mọi người có thể hồ nghi mọi thứ về tôi trừ âm nhạc. Bởi với tôi, âm nhạc là hơi thở. Cảm ơn Marika và báo chí đã giúp tôi lấy lại nhiệt huyết và niềm tin trong âm nhạc của mình”.

Có thể nói năm 2016 là một năm nhiều sóng gió với Vũ Cát Tường, kể từ khi cô nhận đảm nhiệm vai trò Huấn luyện viên trong cuộc thi The Voice Kids phiên bản Việt thì nữ nghệ sĩ trẻ này đã gặp phải quá nhiều đồn thổi tiêu cực. Hiện tại, nữ nghệ sĩ đã dần được minh oan và cô tiếp tục làm tốt nhất vai trò nhạc sĩ của mình.

Theo Đỗ Quyên/Gia đình và xã hội

To Top