Nhạc

Sau lời xin lỗi, quyết 2 năm không tổ chức sinh nhật, Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ lý do thật sự

“Từ lâu, sinh nhật tôi đã trở thành một sự kiện của giới showbiz. Trong sự kiện đó thường kèm theo nhiều việc từ thiện nữa”, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Cũng như mọi năm, tối ngày 2/10 vừa qua, Đàm Vĩnh Hưng đã tổ chức bữa tiệc sinh nhật hoành tráng để đón tuổi mới với sự tham dự của rất nhiều người thân bạn bè đồng nghiệp và cả báo giới.

Vì có tới 500 khách mời nên việc để xảy ra một vài sơ xuất nhỏ là chuyện khó tránh khỏi. Tuy nhiên, vì bữa tiệc có quá nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và trong số khách mời hôm đó cũng có không ít người “mắc bệnh livestream” nên vô tình đẩy những sơ xuất đó thành một chuyện ồn ào không đáng có.

Từ việc một số khách tới muộn loay hoay tìm chỗ ngồi hay nhân viên phục vụ buổi tiệc vô tình đổ nước ngọt lên người Hari Won đã khiến mọi việc bị đẩy đi quá xa. Phóng viên đã có cuộc trò chuyện nhanh với Đàm Vĩnh Hưng xung quanh câu chuyện này…

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Sẽ đề nghị khán giả không livestream trong các buổi biểu diễn tới

Sau khi sự cố xảy ra, anh đã đăng đàn Facebook “dằn mặt” người quay clip tình huống đó và cũng bày tỏ sự bức xúc đối với thói quen livestream của một số người dùng mạng xã hội. Anh có thể chia sẻ nhiều hơn về điều này?

Chức năng livestream của Facebook đã khiến cuộc sống này thật sự bị thay đổi rất nhiều. Mọi người e dè, cẩn trọng, sợ hãi cũng nhiều hơn. Livestream làm cho người người, nhà nhà đều trở thành “đài truyền hình tư nhân”.

Họ phát livestream để người khác thấy mình hơn họ. Họ muốn chứng tỏ là mình đang có mặt ở đó, đang là người chứng kiến tất cả và phục vụ cho những mục đích tinh vi, cao cấp khác của họ.

Cái tôi của con người quá lớn nên khiến nhiều người thích chứng tỏ bản thân chỉ để nhận những lời tung hê trong đám bạn bè của họ và vô tình xảy ra khá nhiều hệ luỵ. Câu chuyện trong bữa tiệc sinh nhật vừa rồi của tôi là một trong những hệ luỵ đó.

Anh cũng bày tỏ quan điểm rằng, nhiều người bỏ tiền ra mua vé nghe ca nhạc, coi hài kịch nhưng lại không lo hưởng thụ mà cầm điện thoại quay livestream phục vụ cho những người khác xem miễn phí.

Anh khá bức xúc về tình trạng này và nói sẽ thí điểm khi hát ở phòng trà, không cho khán giả quay livestream nữa. Không biết phản ứng của khán giả thế nào khi anh đề nghị như vậy?

Khán giả rất vui vẻ và lịch sự. Khi nghe tôi đề nghị như vậy, họ chợt nhận ra rằng “à, hôm nay mình sẽ thoải mái thưởng thức âm nhạc, không phải hầu hạ ai tới mỏi cả tay nữa”.

Sinh nhật Đàm Vĩnh Hưng

Và các buổi biểu diễn khác của tôi trong thời gian sắp tới, tôi cũng sẽ trình bày rõ ràng với tất cả khán giả về yêu cầu này. Bởi họ làm vậy là tôn trọng nghệ thuật, tôn trọng người nghệ sĩ và tôn trọng chính họ và đồng tiền họ bỏ ra mua vé.

Sinh nhật vẫn phải làm như một con trâu

Giả sử, anh đã đề nghị một cách lịch thiệp mà vẫn có một số ít khán giả cố tình livestream thì anh sẽ làm gì?

Tôi tin là họ sẽ đồng ý và vui vẻ chấp nhận lời đề nghị của tôi. Tôi tin mình có cách nói và thừa tếu táo để họ phải hợp tác.

Còn nếu gặp trường hợp lỳ lợm và ngoan cố thì chắc chắn tôi sẽ tạm dừng chương trình và nói chuyện với họ một cách nghiêm nghị. Chúng tôi chưa từng bán vé hay thu phí để họ đến livestream.

Khi tôi đã nói bằng thái độ như vậy trước rất nhiều người thì chắc chắn họ sẽ bị quê (xấu hổ – PV). Và khi đã tranh cãi như vậy thì ai còn tinh thần nào mà quay livestream nữa.

Trong sinh nhật vừa qua, chỉ một vài sơ suất nhỏ, phải nói là cực nhỏ nhưng cũng vì có người quay livestream mà bị ồn ào quá đáng. Sau đó, anh tuyên bố tự phạt 2 năm không tổ chức sinh nhật.

Tôi hỏi thật, có nên và cần thiết phải làm thế không? Và sau khi Trấn Thành lên tiếng giải thích thì cái án tự phạt này có gì thay đổi?

Tiệc sinh nhật Đàm Vĩnh Hưng luôn là một sự kiện lớn của giới showbiz và được đông đảo khán giả quan tâm theo dõi.

Thực ra có rất nhiều lý do khiến tôi đưa ra quyết định đó. Việc livestream giống như giọt nước tràn ly.

Lý do lớn nhất là bởi tôi tự nhận ra, ngày sinh nhật đáng lẽ phải là một ngày mình được vui cùng người thân, bạn bè một cách ấm cúng nhưng sao mình phải chạy và làm việc như một con trâu để rồi nhận bao lời khen tiếng chê của người đời.

Từ lâu, sinh nhật tôi đã trở thành một sự kiện của giới showbiz. Trong sự kiện đó thường kèm theo nhiều việc từ thiện nữa. Có thể đến ngày sinh nhật, tôi vẫn tổ chức từ thiện nhưng theo một phương cách khác.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Theo Nguyễn Hương/Trí Thức Trẻ

 

To Top