Nhạc

Quang Dũng: ‘Mất gì cũng được nhưng tôi không thể mất con trai’

Sống xa Bảo Nam nửa vòng trái đất, Quang Dũng luôn dõi theo từng bước con trai phát triển và chuẩn bị mọi thứ cho tương lai của bé.

– Thuộc giới showbiz nhưng anh sống lặng lẽ. Nếu nói Quang Dũng bây giờ không phải bận tâm mưu sinh như thưở mới vào nghề, anh nghĩ sao?

– Tôi chỉ cảm thấy mình đủ khả năng lo cho gia đình, cho cháu và con trai. Lúc nào tôi cũng phải phấn đấu. Bây giờ có quá nhiều nghệ sĩ mới, nhiều cuộc thi mới, nhiều người hát hay. Đó là lời nhắc mỗi nghệ sĩ phải cố gắng nhiều hơn trong công việc.

Hiện tại, đời sống tinh thần của tôi thoải mái, tự tin. Tôi thấy mình chín chắn với một cuộc sống tạm ổn định. Không chỉ ổn định cho bản thân mà cho cả người thân. Tính tôi từ trước đến giờ vốn lo xa, muốn mọi thứ đâu ra đó, nên tôi đã chuẩn bị cho cuộc sống này từ nhiều năm về trước. Nhờ vậy mà giờ mình nhẹ nhàng. Chứ giờ mà bôn ba, chạy đôn đáo thì mệt mỏi lắm.

Càng lớn bé Bảo Nam (trái) càng giống Quang Dũng như đúc.
Càng lớn bé Bảo Nam (trái) càng giống Quang Dũng như đúc.

– Con trai Bảo Nam của anh sống ở Mỹ, anh chăm sóc và lo lắng cho con ra sao?

– Tôi đã chuẩn bị trước tương lai cho con trai từ lâu. Tôi vạch ra kế hoạch phải lo cho con ở từng độ tuổi ra sao, đến năm 18 tuổi Bảo Nam có được gì. Những gì thuộc về con trai luôn nằm trong bản kế hoạch chi tiết của tôi.

Dù xa nhau, hai bố con luôn tranh thủ thời gian bên nhau, đi chơi cùng nhau. Tôi và Bảo Nam trò chuyện như hai người bạn và tôi thích điều đó. Trong cuộc đời, khi người ta được điều này có thể phải mất đi nhiều điều khác. Nhưng với tôi, cái gì có thể mất chứ con cái thì không thể.

– Anh gặp Bảo Nam bao lâu một lần?

– Đời sống giờ hiện đại, nên khoảng cách địa lý không hẳn là vấn đề to tát. Khi bố mẹ và con cái có thể cùng nói chuyện, cùng chia sẻ về một vấn đề nào đó thì hai bên sẽ hiểu nhau và gắn bó hơn. Tôi thường nói chuyện với con qua Facebook, Skype. Tháng nào tôi cũng bay qua Mỹ để gặp con. Mỗi dịp hè, tôi cho con về Việt Nam để gần gũi gia đình. Chứ để con ở Mỹ hoài tôi sợ Bảo Nam quên tiếng Việt. Giờ cu cậu phát âm đã không chuẩn rồi, cứ ngọng ngọng sao đó.

– Bao giờ anh có ý định đi thêm bước nữa?

– Tất cả tùy duyên số (cười).

Quang Dũng chọn lối sống lặng lẽ và kín tiếng trong làng giải trí.
Quang Dũng chọn lối sống lặng lẽ và kín tiếng trong làng giải trí.

– Vì sao anh nhận trách nhiệm lo cho cả gia đình lớn về mặt kinh tế?

– Tôi xem việc lo cho gia đình là một ý thức về trách nhiệm, là tình cảm mình dành cho con cháu, em út. Hiện có sáu đứa cháu ở chung nhà với tôi nhiều năm nay. Các cháu vào Sài Gòn trọ học, xong ra trường rồi đi làm. Việc dựng vợ gả chồng, tôi đều tham gia lo lắng. Ở chung với các cháu từ nhỏ nên tôi đều thương chúng, xem như con. Lo cho chúng nên người là bổn phận của tôi. May mắn tôi đã làm tròn điều đó.

– Không chỉ hết lòng với người nhà, gần đây tình bạn của anh và nhạc sĩ Việt Anh được nhắc nhiều. Anh chia sẻ gì về mối thâm tình này?

– Tôi và Việt Anh trở thành bạn của nhau từ mối duyên trong âm nhạc. Lúc tôi biết Việt Anh, ca khúc của anh đã nổi tiếng. Nhưng tôi không ngại hát lại vì tôi đặt cách cảm riêng của mình vào nhạc của anh ấy. Hai anh em thường ngồi với nhau đàn hát, uống vài chai bia. Cứ vậy, ngày này qua ngày kia, tôi không chỉ dần “thấm” chất nhạc Việt Anh mà còn gắn bó hơn với người bạn trầm tính, ít nói này.

Việt Anh thường chia sẻ với tôi về những ca khúc, chẳng hạn, bài hát đó ra đời trong hoàn cảnh nào, tình cảm anh đặt vào đó ra sao… Tình bạn tự nhiên, gần gũi giúp tôi đến với nhạc Việt Anh nhẹ nhàng như thế.

Từ phải qua: ca sĩ Quang Dũng, nhạc trưởng Trần Nhật Minh, đạo diễn Trần Vi Mỹ và nhạc sĩ Việt Anh bàn bạc cho đêm diễn vào tối 29/7 tại Nhà hát Hòa Bình TP HCM.
Từ phải qua: ca sĩ Quang Dũng, nhạc trưởng Trần Nhật Minh, đạo diễn Trần Vi Mỹ và nhạc sĩ Việt Anh bàn bạc cho đêm diễn vào tối 29/7 tại Nhà hát Hòa Bình TP HCM.

– Cảm xúc của anh ra sao khi sắp tới xuất hiện trong đêm nhạc kỷ niệm 20 năm làm nghề của Việt Anh?

– Khi biết Việt Anh làm liveshow “Dòng sông lơ đãng”, tôi vui lắm. Đã có những nghệ sĩ hát nhạc Việt Anh rất thành công, nên tôi không nghĩ mình được mời vào chương trình. Tôi tự nhủ, nếu không biểu diễn, tôi vẫn mua vé đi xem để ủng hộ bạn. Cuối cùng, tôi nằm trong số ca sĩ trình diễn ở đêm này.

Theo tôi biết, show của Việt Anh gặp khá nhiều trục trặc. Đến sát ngày chương trình diễn ra, mọi người mới dám thở phào nói là mọi thứ đã ổn. Nên tôi muốn góp phần giúp bạn mình, được phần nào hay phần ấy. Trong liveshow này, ngoài sự đầu tư chăm chút về âm thanh, ánh sáng, điều tôi tâm đắc nhất là êkíp toàn người tài năng. Họ cùng chơi, cùng học và cùng làm việc nên có được sự nhịp nhàng khi phối hợp. Điều này quan trọng hơn việc bạn đầu tư bao nhiêu tiền cho một liveshow.

Theo H.Lê.VnExpress.net

To Top