Nhạc

Quách Thành Danh: “Đời nghệ sĩ như con tầm nhả tơ”

Chiều qua (10/1), nam ca sĩ Quách Thành Danh cùng một số nghệ sĩ khác đã có buổi ghé thăm, tặng quà tết cho các nghệ sĩ neo đơn tại quận 8, Tp.HCM.

Có mặt tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ Tp.HCM chiều qua, trong khuôn khổ chương trình “Đồng hành cùng Hội xuân văn nghệ sĩ 2017” của kênh truyền hình Let’s Việt VTC9, ngoài Quách Thành Danh còn có các nghệ sĩ đang được rất nhiều khán giả mến mộ như: diễn viên Nam Thư, ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh, diễn viên – hotgirl Sam, MC Thảo Ly, MC Ngọc Trúc để lắng nghe những nghệ sĩ lớn tuổi tâm tình. Tại đây, mọi người được nghe lại những câu chuyện thời vàng son của từng nghệ sĩ ở rất nhiều lĩnh vực. Những câu chuyện đời – chuyện nghề của từng bật tiền bối đã để lại rất nhiều ý nghĩa và bài học sâu sắc cho từng nghệ sĩ trẻ.

1

2

3

4

5

6

7

Là một trong những thế hệ nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật giao thoa giữa hai thế hệ truyền thống và hiện đại, Quách Thành Danh là người thấu hiểu nhất những câu chuyện và nổi lòng của các bật tiền bối. Khi một thời “làm mưa – làm gió” trên sân khấu nhưng giờ đây lại sống với hoàn cảnh cô đơn, nhớ về quá khứ và sức khỏe ngày càng suy yếu. Những hình ảnh đó khiến giọng hát “Tôi là tôi” vô cùng xúc động, lặng người, và không ít lần thở dài thành tiếng.

8

9

10

11

12

“Vốn là người luôn dành hết tình cảm yêu thương cho gia đình, đặc biệt là bố mẹ nên tôi thấu hiểu những nỗi buồn khi người cao tuổi không con cái kề cận. Hơn nữa, những bật tiền bối đi trước lại từng là những nghệ sĩ nổi tiếng, đam mê với nghiệp diễn và ánh đèn sân khấu, giờ đây, khi tuổi già đến, không còn ai nhớ đến thì nỗi cô đơn càng tăng gấp bội. Tôi cảm thấy, đời nghệ sĩ đúng như câu ví von là con tầm nhả tơ, mang niềm vui cho người, giấu nỗi buồn riêng phần mình.” – Nam ca sĩ chia sẻ.

13

14

Quách Thành Danh cũng hy vọng những nghệ sĩ nơi đây luôn nhận được tình yêu thương đặc biệt của thế hệ nghệ sĩ trẻ đi sau. Anh cũng mong muốn rằng, sắp tới sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa để nghệ sĩ có dịp tri ân và nhớ ơn bậc tiền bối. Hơn nữa, anh kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm có lòng hãy cùng chung tay để sửa sang lại mái ấm, đem đến một sống tốt hơn cho các nghệ sĩ khi đến tuổi già, sức yếu.

17

18

19

20

21

22

23

Sau khi trò chuyện và giao lưu với các nghệ sĩ lão thành, Quách Thành Danh được mọi người yêu cầu tặng một tiết mục văn nghệ để thay đổi không khí. Không phụ lòng mọi người, Quách Thành Danh đã hát live ca khúc “Về đâu mái tóc người thương”. Bài hát mà Quách Thành Danh thể hiện có những ca từ ý nghĩa, phù hợp với tâm sự của những nghệ sĩ lão thành khi nghĩ về những chuyện của thời vàng son đã khiến cho mọi người vô cùng xúc động.

Trong năm vừa qua, Quách Thành Danh đã có những hoạt động rất tích cực trong lĩnh vực nghệ thuật. Ngoài việc tham gia biểu diễn các chương trình lớn trong và ngoài nước, anh còn ghi dấu khi tham gia gameshow “Hãy nghe tôi hát” đã để lại rất nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Bên cạnh đó, anh cũng là một trong những nghệ sĩ luôn tiên phong trong công tác thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Bước sang năm 2017, nam ca sĩ cho biết, anh sẽ tiếp tục thực hiện những công tác thiện nguyện. Tuy nhiên anh sẽ không quên thực hiện dự án âm nhạc mới, để gửi đến những khán giả luôn tin tưởng, ủng hộ và yêu mến mình trong suốt thời gian qua.

Ảnh: Châu Châu
Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top