Nhạc

Phương Vy ‘đau đến chẳng biết trời trăng’ khi sinh con gái

Cô cảm thấy mình may mắn vì luôn có mẹ, ông xã và những người thân yêu bên cạnh động viên.

Ca sĩ Phương Vy Idol đã sinh con gái đầu lòng hôm 30/4. Đó thực sự là một ngày đáng nhớ với Phương Vy và tất cả các thành viên trong gia đình. Trên trang cá nhân, trước Ngày của mẹ 2 hôm, cô đã có những chia sẻ xúc động gửi tới mẹ và mọi người. Lời nhắn của Phương Vy đã chạm tới trái tim và nhận được sự đồng cảm của nhiều người, đặc biệt là những ai từng trải qua chuyện sinh nở.

1

Mẹ Mai dù mệt cũng không dám đi đâu, túc trực bên con gái cho đến khi mẹ tròn con vuông. Nụ hôn của mẹ Mai lên trán đã tiếp thêm sức mạnh cho Phương Vy.

Thần tượng âm nhạc 2007 viết: “Ai cũng nói không có nỗi đau nào khủng khiếp như khi vượt cạn, ai cũng hù là đau khiếp đảm lắm, dã man lắm… trải qua rồi mới thấy… lời đồn quả thiệt hổng sai… Nói chung là chết lên, chết xuống mấy bận chứ hổng chơi… Giữa những cơn đau thắt, may là còn có mẹ bên cạnh, mắt mẹ ướt vì thương, tay mẹ vuốt nhẹ, con muốn nói lắm, rằng: ‘Mẹ ơi, con thương mẹ lắm’ mà đau quá không thốt nổi nên lời, vì mẹ từng trải qua cơn đau đến như vậy để có con trong đời”.

Phương Vy cảm ơn cuộc đời vì đã cho cô biết thế nào là đỉnh điểm của hạnh phúc. Dù không ai có thể gánh vác cùng cô cơn đau lúc vượt cạn nhưng bên cạnh cô ngoài ba mẹ còn có ông xã mà cô gọi một cách tràn đầy yêu thương là “người yêu”. Phương Vy viết về chồng: “Vẫn giữa những cơn đau đó, nhìn thấy người yêu mắt rươm rướm vì lo, vì sợ, vì thương vợ, vì thấp thỏm mong được thấy con… Đau đến chẳng còn biết trời trăng, chỉ còn in sâu một điều duy nhất đó là một cái hôn lên trán, người yêu nói: ‘Em ơi, em tuyệt vời lắm, em cố lên nhé, mình sắp được gặp con rồi em ơi'”.

2

Hạnh phúc vô bờ khi được lên chức nhưng ông xã của Phương Vy cũng thừa nhận rằng anh khóc lúc nhìn thấy con gái chào đời.

Kể thêm về những trải nghiệm khi vượt cạn, Phương Vy đã tự nghiệm ra nhiều điều. Lần đầu làm mẹ, Phương Vy dù có vô vàn điều bỡ ngỡ nhưng chính những người thân bên cạnh đã là nguồn động viên lớn lao giúp cô vượt qua tất cả để thực hiện thiên chức làm mẹ. Theo cô, khi đi đẻ, tinh thần của người mẹ rất quan trọng. Cô nhắn nhủ với những ai sắp làm mẹ rằng: “Đừng lo chi hết chị em mình ơi, vui tới bến đi là mình vượt cạn lẹ hơn tàu siêu tốc luôn”. Bởi vậy, hành trang đi sinh em bé của Phương Vy vui như đi picnic, nào là chocolate, kẹo dẻo con gấu, tôm cháy tỏi, gấu bông… Thậm chí, cô còn hài hước gọi chuyện đi đẻ của mình là tham gia “giải đẻ khỏe đẻ tốt” với sự dẫn dắt của người bạn thân là MC Duy Hải.

Theo Hà Nhi/Ngôi Sao

To Top