Nhạc

Phương Uyên bị cướp, ngã đập đầu xuống đất

(NS) – Nữ nhạc sĩ đã chụp CT kiểm tra nhưng vẫn phải theo dõi.

Nhạc sĩ Phương Uyên chia sẻ, chị đi mua đồ thờ cúng ở đường Nguyễn Chí Thanh (TP HCM) vào lúc 5h chiều. Chị đậu xe sát lề, khoảng cách từ xe đến tiệm không tới 2 mét. Sau khi chị trả tiền, có tới 5 người bán hàng cùng đưa đồ ra xe. Phương Uyên đeo một túi nhỏ có dây xích chéo vai, bước ra xe bên lái phụ, sau đó vừa mở cửa đặt một chân lên xe thì bị cướp.

Khi đó, Phương Uyên chỉ nghe tiếng rú ga, tên cướp chồm xe lên lề nắm sợi dây xích giật mạnh. Đầu bên phải của nhạc sĩ bị va vào cửa xe, tên cướp kéo lê khiến chị loạng choạng đã phịch xuống. Tuy nhiên, túi vẫn không đứt nên hắn giật một phát thật mạnh nữa làm Phương Uyên bật ngửa, đầu đập xuống mặt đất. Giật đứt một bên túi xách của Phương Uyên xong, tên cướp mất thăng bẳng nên bỏ chạy. Nữ nhạc sĩ nói, âm thanh này có lẽ suốt đời sẽ ám ảnh chị. “Chuyện xảy ra không đầy một phút. Tôi còn chẳng nhìn được gì, chỉ nghe mọi người nói tên cướp ăn mặc rất lịch sự, đứng sẵn ở gốc cây như chờ ai đó”.

1

Nhạc sĩ Phương Uyên.

Phương Uyên cho biết, dù đã được đưa đi bệnh viện chụp CT nhưng giờ chị vẫn phải được theo dõi. Chị bị ê ẩm người, cổ thì in hằn sợi xích của túi xách và trên đầu bị u hai cục. Tác giả Đừng buồn ta hỡi nhắn nhủ: “Gần cuối năm bọn cướp rất manh động và liều lĩnh. Mọi người phải cẩn thận, mất đồ lại còn nguy hiểm đến tính mạng. Chỉ có 3 bước chân ra xe mà nó cũng có thể hành động. Quá nhanh, quá nguy hiểm”.

Phương Uyên sinh năm 1970, từng là thủ lĩnh ban nhạc Ba Con Mèo đình đám một thời. Sau khi ban nhạc tan rã, chị hoạt động solo ở cả hai vai trò ca sĩ, nhạc sĩ. Những năm gần đây, Phương Uyên làm giám đốc âm nhạc của nhiều chương trình truyền hình lớn. Chị còn dạy âm nhạc ở ngôi trường tự mở tại gia.

Trước Phương Uyên, nhiều nghệ sĩ từng là nạn nhân của nạn cướp giật ở Sài Gòn như ca sĩ Thảo Trang, Nguyễn Hải Yến, Lưu Hương Giang, diễn viên Kim Tuyến, người mẫu Mâu Thanh Thủy, nhà thiết kế Võ Việt Chung, fashionista Kelbin Lei…

Theo Ngọc Thảo/Ngôi Sao

To Top