Nhạc

Phương Mỹ Chi và mối quan hệ “bên ấm bên lạnh” với 3 người thầy

Phương Mỹ Chi có tài năng, có khán giả, có sức hút riêng, còn Quang Lê có kinh nghiệm, có quan hệ và rành rẽ đường đi nước bước trong làng giải trí cả Việt Nam cũng như hải ngoại. Sự kết hợp của cả hai đều có lợi cả về thu nhập cũng như danh tiếng, khả năng phát triển.

Để có được vị trí như ngày hôm nay, ngoài tài năng thiên bẩm, Phương Mỹ Chi còn nhờ sự nâng đỡ hỗ trợ của ba người này.

Hiền Thục – Người thầy tạo cú bật nổi tiếng

Khán giả biết đến giọng hát ngọt ngào của Phương Mỹ Chi từ chương trình truyền hình “Giọng hát Việt nhí” 2013. Để đến được với ngôi vị Á quân và hoàn thiện cách hát lẫn kĩ năng trình diễn, Phương Mỹ Chi không thể phủ nhận sự chăm sóc, dạy dỗ của người thầy – đó là ca sĩ Hiền Thục.

phuong my chi va moi quan he "ben am ben lanh" voi 3 nguoi thay hinh anh 1

Phương Mỹ Chi từng có mối quan hệ thầy trò thân thiết với Hiền Thục khi tham giacuộc thi “Giọng hát Việt nhí” 2013

phuong my chi va moi quan he "ben am ben lanh" voi 3 nguoi thay hinh anh 2

phuong my chi va moi quan he "ben am ben lanh" voi 3 nguoi thay hinh anh 3

Thế nhưng, một điều đáng buồn là sau khi bước ra khỏi cuộc thi này, Phương Mỹ Chi lại bị chỉ trích nặng nề khi vướng phải những tin đồn vô ơn, rạn nứt tình cảm với Hiền Thục. Tất cả mọi nghi vấn bắt đầu khi Phương Mỹ Chi và gia đình không giữ liên lạc với Hiền Thục và tìm lối đi riêng cho bản thân ngay khi chương trình “Giọng hát Việt nhí” vừa kết thúc. Không chỉ thế, trong những lần bước lên bục nhận những giải thưởng quan trọng về âm nhạc, “cô bé dân ca” cũng chỉ nhớ cảm ơn cha nuôi của mình là Quang Lê mà không mảy may nhắc đến tên người thầy đã dìu dắt yêu thương mình trong suốt mấy tháng ròng rã là Hiền Thục.

Chưa hết, trong liveshow “Dấu ấn” của Hiền Thục diễn ra vào tháng 3/2014 Phương Mỹ Chi cũng vắng mặt. Điều này khiến cô bé nhận nhiều lời chỉ trích vô ơn. Tuy nhiên, Hiền Thục đã viết lên trang cá nhân của mình để bênh vực cho học trò rằng: “Mọi người ơi. Đừng suy nghĩ thiếu tích cực về bé Chi. Tội nghiệp em! Phương Mỹ Chi không thể tham dự được show của Thục vì trùng với ngày em ấy có lịch biểu diễn tại Hà Nội. Đây là lí do chính xác và mọi người phải thông cảm cho em. Thục không thấy có vấn đề gì cả bởi đây là chuyện rất thường đối với các ca sĩ chuyên nghiệp, không thể dựa vào đó để đo đếm tình cảm được. Chúng ta vẫn còn nhiều thời gian và các chương trình khác phía trước mà”.

phuong my chi va moi quan he "ben am ben lanh" voi 3 nguoi thay hinh anh 4

phuong my chi va moi quan he "ben am ben lanh" voi 3 nguoi thay hinh anh 5

phuong my chi va moi quan he "ben am ben lanh" voi 3 nguoi thay hinh anh 6

Chỉ hành động nhỏ này cũng đủ thấy Hiền Thục là một người thầy tốt bậc nhất showbiz Việt. Cô đã bỏ qua tất cả sự “thờ ơ” của cô học trò nhỏ và gia đình, để một lòng bảo vệ học trò mình trước sự tấn công từ dư luận. Với sự lên tiếng của Hiền Thục mọi hiểu lầm thị phi được xoá bỏ. Tình cảm của Phương Mỹ Chi với Hiền Thục vẫn rất tốt đẹp. Thời gian sau, hai thầy trò vẫn đứng chung trên nhiều sân khấu và biểu diễn cùng nhau rất tình cảm.

Tuy nhiên, từ năm 2015 đến nay, Phương Mỹ Chi và Hiền Thục không có sự kiện chung nào. Mỗi người đều tập trung vào công việc riêng của mình. Phương Mỹ Chi vừa đi học và vừa chạy show kín hết thời gian. Hiền Thục cũng bận việc gia đình, rồi chăm chỉ chạy show, ngồi ghế giám khảo, chăm sóc con gái Gia Bảo…

Đến thời điểm hiện tại, công chúng chưa thấy một hình ảnh nào thân mật khi đi chơi, đi ăn riêng hay trong những dịp đặc biệt giữa Phương Mỹ Chi và Hiền Thục. Dường như, mối quan hệ thầy trò này đã không còn gắn kết vì hết duyên.

Trấn Thành – Người anh quan tâm chăm sóc hết lòng

Ngoài người thầy Hiền Thục, ít ai biết rằng, Trấn Thành cũng chính là người đỡ đầu và đồng hành cùng Mỹ Chi trong suốt quá trình tham gia “Giọng hát Việt nhí” 2013.

Trong suốt quá trình tham gia “Giọng hát Việt nhí”, trong 4 đội thì đội Hiền Thục phải nhờ đến sự trợ giúp của nhạc sĩ Phương Uyên rất nhiều để dàn dựng các tiết mục biểu diễn. Phương Mỹ Chi cũng không ngoại lệ. Thế nhưng, đến vòng chung kết của chương trình, việc dàn dựng tiết mục cho Phương Mỹ Chi đã được MC Trấn Thành đứng ra đảm nhận để thỏa sức sáng tạo.

phuong my chi va moi quan he "ben am ben lanh" voi 3 nguoi thay hinh anh 7

Sau khi chương trình kết thúc, Trấn Thành luôn đồng hành cùng Phương Mỹ Chi một quãng thời gian khá dài. Cả hai cùng tham gia vào dự án phim tết “Hai lúa” và song ca những bài hát dân ca trong buổi họp fan. Trấn Thành cũng quan tâm đến đời sống của “cô bé dân ca”. Người ta nhìn thấy Trấn Thành như một người anh nhiệt tình và chu đáo chăm sóc cho đứa em gái nhỏ.

phuong my chi va moi quan he "ben am ben lanh" voi 3 nguoi thay hinh anh 8

Tuy nhiên, từ sau những ồn ào về việc hét giá và bỏ học để chạy show của Phương Mỹ Chi, công chúng không còn thấy Trấn Thành ở cạnh và thân thiết với Phương Mỹ Chi như hồi vừa kết thúc chương trình. Vào lúc này, gia đình của Phương Mỹ Chi đã quyết định gửi gắm cô bé cho Quang Lê.

Cũng giống Hiền Thục, từ năm 2015 đến nay, không ai còn thấy hình ảnh hay cuộc hội ngộ nào giữa Trấn Thành và Phương Mỹ Chi nữa.

Quang Lê – Người cha kiểu “showbiz”

Sau khi rời vòng tay yêu thương của người thầy tận tâm Hiền Thục và người anh thân thiết Trấn Thành, Phương Mỹ Chi nhanh chóng đầu quân cho công ty của nam ca sĩ Quang Lê. Cô bé cũng được nam ca sĩ nhận làm con nuôi. Mối quan hệ cha – con này cũng không mấy êm đềm mà vướng nhiều scandal rạn nứt.

Mâu thuẫn của cả hai bắt đầu từ những câu chuyện nhỏ như: rủ con gái nuôi chụp ảnh khoe đồng hồ (thực chất là đi mượn), những chiêu trò “ăn theo” hình ảnh đang hot của Phương Mỹ Chi và đỉnh điểm là tuyên bố xanh rờn: “Không có tôi, Phương Mỹ Chi làm sao được như giờ”. Mối quan hệ giữa Quang Lê và Phương Mỹ Chi trở nên tệ hại hơn.

phuong my chi va moi quan he "ben am ben lanh" voi 3 nguoi thay hinh anh 11

Chưa dừng lại ở đó, Phương Mỹ Chi còn cùng gia đình tự sản xuất và phát hành MV “Nhật kí cho ba” và phim ngắn mà không thông qua công ty của Quang Lê.

Tiếp đó, khi Phương Mỹ Chi tham gia “Gương mặt thân quen”, Quang Lê cho biết, anh đã đưa ra lời khuyên nhưng phía bên Phương Mỹ Chi đã cãi lời. Điều này khiến nam ca sĩ rất buồn. Sau đó, lại dấy lên tin đồn Quang Lê và gia đình Phương Mỹ Chi bất đồng quan điểm khi nam ca sĩ được cho rằng đã dạy “cô bé dân ca” giả tạo, diễn xuất trên sân khấu nhưng “chị Bảy” không nghe theo.Trước những tin đồn không hay, cả phía Quang Lê và Phương Mỹ Chi đều lên tiếng phủ nhận.

phuong my chi va moi quan he "ben am ben lanh" voi 3 nguoi thay hinh anh 12

phuong my chi va moi quan he "ben am ben lanh" voi 3 nguoi thay hinh anh 13

phuong my chi va moi quan he "ben am ben lanh" voi 3 nguoi thay hinh anh 14

Rõ ràng, dù đứng ngoài câu chuyện của cặp cha nuôi con nuôi này nhưng khán giả vẫn tinh tế nhận ra ý đồ, những toan tính thật sự phía sau mối quan hệ đậm chất showbiz ấy. Nó chẳng khác nào một cách gọi khác, hoa mĩ hơn và thăng cấp hơn cho mối quan hệ giữa bầu show – ca sĩ. Phương Mỹ Chi có tài năng, có khán giả, có sức hút riêng, còn Quang Lê có kinh nghiệm, có quan hệ và rành rẽ đường đi nước bước trong làng giải trí cả Việt Nam cũng như hải ngoại. Sự kết hợp của cả hai đều có lợi cả về thu nhập cũng như danh tiếng, khả năng phát triển. Chỉ có điều, trong bất cứ quan hệ nào khi đã dính líu đến quyền lợi, tiền bạc luôn khiến người ta dễ “xa nhau” nhất. Quang Lê và Phương Mỹ Chi cũng không ngoại lệ.

Nhìn ở thì hiện tại, cặp cha con nuôi Phương Mỹ Chi và Quang Lê cũng chỉ tình cảm hay gắn bó trước ống kính của báo chí. Còn sự thật vẫn là nhà ai nấy ở, tiền ai nấy xài, thân ai nấy lo, có hợp tác thì quyền lợi chia theo thoả thuận mà thôi.

Theo Lam Khánh (Người lao động)
Loading...
To Top