Nhạc

Phi Nhung: ‘Đi hát không phải vì cát-xê’

Ngoài công việc ca hát, nữ ca sĩ dòng nhạc trữ tình quê hương Phi Nhung vừa đảm nhiệm thêm một vai trò mới, đó là quản lý 2 nhà hàng ẩm thực chay

Cuộc trò chuyện của Phi Nhung với TTGĐ diễn ra ngay tại quán chay của nữ ca sĩ. Với một không gian hoàn toàn yên tĩnh, nhẹ nhàng cùng tiếng nhạc thiền du dương, giọng hát Trách ai vô tình đã thoải mái bộc bạch rất chân thành về công việc hiện tại đang “tối mặt tối mũi”.

1

– Thời gian gần đây, chị thường xuyên hỗ trợ cho các tài năng nhí phát triển sự nghiệp. Chị có những kế hoạch hay mục tiêu gì chăng?

– Tôi không có mục đích gì cả. Tôi thương con nít nên dường như là bị “ghiền” chăm sóc, giúp đỡ và hỗ trợ cho các con. Các tài năng nhí có khả năng nhưng còn rất nhỏ để nhận định được tất cả những chuyện đúng sai, nên tôi muốn giúp đỡ, hỗ trợ các bé theo hướng phát triển tốt nhất, hoàn thiện và tỏa sáng nhất mà thôi.

2

– Giờ đây các bé Thiên Ngân, Tuyết Nhung, Hồ Văn Cường cũng đã được khán giả biết đến và yêu mến, chị quản lý việc đi hát và học hành của các bé như thế nào?

– Cả ba bé đều đưa việc học lên hàng đầu. Chỉ khi nào cuối tuần, các bé hoàn thành bài vở đầy đủ trên lớp tôi mới dẫn đi hát để học hỏi thêm kinh nghiệm. Tôi từ chối bầu show mời các con diễn vào ngày trong tuần. Tôi nghĩ nếu các con của tôi được Tổ nghiệp thương thì không có gì phải vội vã đi hát cả. Điều quan trọng với Cường và hai chị gái là tri thức – điều vốn có tiền cũng không thể nào mua được. Sau này, các bé muốn hát thế nào tôi cũng không cấm.

– Nếu các bé thích đi hát hơn học hành thì chị tính sao?

– Các con tôi là những đứa trẻ rất ham học, đi hát chỉ là yêu thích chứ chưa phải là niềm đam mê. Đặc biệt với Cường, con chưa bao giờ nói với tôi rằng: “Mẹ ơi, cho con đi hát”. Bé còn tâm sự chỉ muốn đi học, sợ đi hát, tiếp xúc với nhiều người. Các bé đều có chất giọng, khả năng riêng nên tôi muốn các bé thoải mái phát huy, không ép buộc theo lề lối hay phải là bản sao của tôi. Tôi vẫn thường nói với các bé là hát phải bằng cảm xúc của bản thân, như vậy mới có thể chạm đến trái tim của người nghe. Tôi chỉ chỉnh cho các bé khi hát sai chữ, cách ngân câu ngắn, dài…

3

– Vừa đi hát, vừa chỉ dạy cho các con, vừa kinh doanh nhà hàng, thời gian nào chị dành cho bản thân?

– Tôi thấy các con học giỏi, ngoan ngoãn là vui rồi, tôi chưa bao giờ nghĩ cho bản thân. Có lẽ số phận tôi được trời định như vậy. Tôi nghĩ tình yêu thương của tôi dành cho những đứa con này là quá đủ. Mỗi ngày, đi hát trở về nhà, hạnh phúc của tôi là được chứng kiến các con khôn lớn. Chính những đứa con nuôi mang đến cho tôi niềm vui lớn lao, đó là được làm mẹ. Với lại, tôi không muốn dành thời gian cho bản thân. Tôi chỉ muốn chăm lo cho những đứa con nuôi. Đó là niềm vui của tôi.

4

– Thấy Phi Nhung chạy show lớn trong nước và hải ngoại liên tù tì. Chị có kén chọn khi tham dự một chương trình?

– Tôi mừng vì khán giả ở khắp nơi rất thương mình và muốn mình đến hát. Tôi không bao giờ từ chối hát dù xa đến mấy nên không có chuyện kén chọn.

5

– Tại sao chị vẫn tích cực đi hát mỗi đêm khi công việc kinh doanh, làm thiện nguyện cũng đã chiếm hết thời gian. Phải chăng vì cát-xê của chị giờ đây là một con số “khủng”?

– Tôi có lối sống khá bình dân. Làm bao nhiêu tôi xài bấy nhiêu, vậy nên cũng không có nhu cầu kiếm tiền nhiều. Bây giờ, tôi hay đi hát ở những vùng xa xôi, hẻo lánh. Tôi nghĩ mình còn trẻ, có sức đi nên muốn giữ trong lòng khán giả một hình ảnh đẹp về Phi Nhung vẫn hồn nhiên và đam mê khi hát. Cát-xê những chỗ đó không nhiều, nhưng tôi vẫn nhận lời. Vui nhất là khán giả vẫn yêu thích mình.

– Cám ơn chị đã chia sẻ.

Hiến Tửu/TTGĐ

To Top