Asia

Nữ ca sĩ Ai Cập bị bỏ tù vì ăn chuối và mặc quần bó trong video ca nhạc

Một ca sĩ nhạc pop bị tòa án Ai Cập tống giam 2 năm vì tội ‘kích động sự đồi trụy’.

Shyma khêu gợi trong video ca nhạc.

Shaimaa Ahmed, nữ ca sĩ được biết đến với nghệ danh Shyma, vừa bị tòa án Ai Cập phạt 10 nghìn EGP (gần 13 triệu đồng) cùng 2 năm tù giam sau khi video ca nhạc của cô nhận được nhiều khiếu nại.

Xuất hiện trong video, Shyma mặc quần áo bó sát, gợi cảm trong lớp học toàn thanh niên trẻ. Tuy không có cảnh nóng nhưng nhiều chi tiết trong video được cho là kích động đồi trụy và phá hoại đạo đức truyền thống như chiếc bảng đen có ghi dòng chữ “Class # 69” hay cảnh Shyma đổ sữa và ăn chuối.

Những hình ảnh này đã làm dậy lên làn sóng chỉ trích trên các phương tiện truyền thông xã hội ở Ai Cập, nơi đa số người dân còn giữ tư tưởng bảo thủ. Thậm chí, video của Shyma còn được đưa ra trong một cuộc thảo luận trên chương trình truyền hình quốc gia.

Các công tố viên đã ra lệnh bắt giam nữ ca sĩ 25 tuổi. Nhà sản xuất video cũng bị phạt và kết án 2 năm tù.

Chiếc quần bó sát khiến nữ ca sĩ bị kết tội.

Vào tháng 11, một ngôi sao nhạc pop Lebanon cũng bị chính quyền Ai Cập khiển trách sau khi mặc quần short lên sân khấu. Haifa Wehbe (41 tuổi) nói rằng cô bị “thẩm vấn” sau khi mặc quần short ngắn màu xanh ôliu trong một buổi trình diễn tại đại học American ở thủ đô Cairo.

Người quản lý của Haifa sau đó đã được cảnh sát gọi đến để nhắc nhở giúp ca sĩ của mình chọn trang phục theo truyền thống và phong tục của người Ai Cập.

Theo Tùng Anh/Ngôi sao

To Top