Nhạc

NSND Trần Hiếu lần đầu tập hát ngày đêm vì Lê Thanh Hải

Chiều ngày 17/2, tại TP.HCM, nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải cùng nhạc sĩ piano Lê Nhật Quang kết hợp tổ chức buổi gặp gỡ báo chí để chia sẻ về dự án đêm hòa nhạc đương đại sẽ được diễn ra vào lúc 20h, ngày 24/2, tại Nhà hát Thành phố.

Đây là chương trình âm nhạc dự kiến sẽ được tổ chức định kỳ mỗi tháng một show nhằm phụ vụ nhu cầu thưởng thức những tác phẩm âm nhạc đầy tính nghệ thuật của Việt Nam và thế giới của những người yêu nhạc trong nước cũng như khách du lịch quốc tế.

“Rất khác so với không ít nhà tổ chức làm show còn họ vì mục đích cuối cùng là kinh doanh kiếm tiền, riêng anh em chúng tôi cảm thấy rất thoải mái, vui vẻ và vô tư vì không đặt nặng vấn đề lời lỗ. Ví dụ, một anh đánh đàn khi góp mặt trong show này thì không còn là thợ đánh đàn được mời tới diễn nữa mà là đang chơi đàn thỏa đam mê, vì thế tôi tin cách chơi cũng khác”, anh nói.

Dong Lan - Le Thanh Hai - Nathan Lee - Tran Hieu - Le Quang Nha_t

Từ trái qua: Đồng Lan, Lê Thanh Hải, Nathan Lee, nghệ sĩ Trần Hiếu và Lê Quang Nhật.

Để chuẩn bị cho đêm nhạc ra mắt vào tuần tới, đạo diễn Lê Thanh Hải còn cho biết cả anh và nhạc sĩ Lê Nhật Quang chấp nhận tốn tiền tỷ để “nuôi” 45 thành viên trong dàn nhạc dàn nhạc luyện tập chăm chỉ trong suốt 5 tháng rưỡi qua. Mặc dù chi phí đầu tư là con số “khủng” nhưng đêm hòa nhạc đầu tiên sẽ được tổ chức dưới hình thức vé tặng.

Ngoài sự góp mặt của 45 thành viên trong dàn nhạc, sự kiện gặp gỡ báo chí còn có sự tham gia của NSND Trần Hiếu, ca sĩ Nhật Hạ, Nathan Lee, Đồng Lan, Lê Vy, Thu Thảo, Mai Phương, Minh Trang,…

Về sự góp mặt của NSND Trần Hiếu, đạo diễn Lê Thanh Hải cho biết anh luôn dành một sự kính trọng và nể phục thân sinh của diva Trần Thu Hà. Khi được ngỏ lời mời tham gia trình diễn ca khúc “Tình ca” của Phạm Duy trong một chương trình nghệ sĩ đảm bảo sự “tử tế”, nhạc sĩ Trần Hiếu đã ngay lập tức ủng hộ. Đáp lại tấm chân tình của bậc tiền bối, anh nói: “Nhạc sĩ Trần Hiếu là một người quá tử tế!”.

RDP_4248

Ba nghệ sĩ trẻ Tina Tình, Nathan Lee cùng Đồng Lan.

Khi được bày suy nghĩ về chương trình, NSND Trần Hiếu cho biết những ngày qua ông đã luyện tập rất say mê đến mức phải thú nhận lần đầu tiên bị vượt sức mình. “Bài hát Tình ca có đến 3 lời nên tôi phải ngày đêm học thuộc lời. Đây là lần đầu tôi hát ca khúc này, cũng lần đầu hát tình ca nên khó vô cùng. Cũng may giờ thì tôi đã gần thuộc rồi nên yên tâm. Tôi nhận lời vì chương trình thú vị. Tôi tin được tấm lòng thật chứ không phải màu mè của đạo diễn Lê Thanh Hải”.

Chương trình “The Rainbow” do công ty LTH Media của đạo diễn Lê Thanh Hải tổ chức. Danh sách các bài hát được trình diễn bao gồm: Asturias, The Godfather, Ave Maria, La Maritza, Autumn Leaves, Trống Cơm, A Mother’s Parayer, Walking In The Air, Comme Toi, Viens M’embrasser, Czardas, When The Love Falls, Besame Mucho, Tình Ca, Somewhere Over The Rainbow, L’Italiano, Medley Marina – Tico Tico – Saigon Đẹp Lắm.

Chương trình “The Rainbow” lần thứ 2 dự kiến sẽ được diễn ra vào tối ngày 8/3/2017 cũng tại Nhà hát Thành phố.

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top