Nhạc

Những bức thư viết cho con của Quốc Trung mà bất cứ cha mẹ nào cũng nên đọc

 Tình yêu của nhạc sĩ Quốc Trung gửi gắm qua những bức thư dành cho hai con khiến người đọc không khỏi xúc động bởi sự tuyệt vời của anh.

Thiên Thanh và Đăng Quang là kết quả của tình yêu giữa nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Thanh Lam. Hai con của vị nhạc sĩ tài ba có vẻ ngoài xinh đẹp và năng khiếu âm nhạc được thừa hưởng từ bố mẹ. Mặc dù đã đường ai nấy đi những tình yêu dành cho con cái khiến cả hai người vẫn nắm tay nhau đồng hành trên con đường giáo dục con. Đặc biệt, cách thể hiện tình cảm của vị nhạc sĩ vô cùng bận rộn này dành cho các con luôn khiến cho nhiều ông bố bà mẹ ngưỡng mộ.

Gia đình Quốc Trung - Thanh Lam
Gia đình Quốc Trung – Thanh Lam
Với con gái Thiên Thanh đang ở độ tuổi mới lớn Quốc Trung luôn đồng hành cũng con như một người bạn. Trong một cuộc phỏng vấn, vị nhạc sĩ của Cầm tay mùa hè từng chia sẻ, Thiện Thanh làm anh phiền lòng hơn cậu em Đăng Quang vì yêu đương. Dù rất nghe lời bố nhưng mỗi khi vướng vào chuyện tình cảm, Thiện Thanh thường quên hết mọi thứ. Quốc Trung cũng lo lắng yêu đương sẽ làm ảnh hưởng đến việc học của con gái.

Quốc Trung và con gái Thiện Thanh

Quốc Trung và con gái Thiện Thanh

Vị nhạc sĩ nổi tiếng khó tính khẳng định không quản con theo kiểu quá nghiêm khắc nhưng sẽ hỏi thăm về bạn trai của con và uốn nắn con sống tốt.

Chính vì vậy anh đã từng viết một bức tâm thư dành cho người yêu của con gái trên trang cá nhân. Cách anh gọi con gái mình là “con dở hơi” và những lời dặn dò chân thành gửi tới “anh chàng may mắn” như “đừng đứng ở đầu đường và quay mặt đi khi nhìn thấy tôi” hay “hãy chào tôi và vào nhà uống nước dù tôi không mời cậu”… đã nhận được rất nhiều sự đồng tình của bạn bè và người hâm mộ.

Bức thư gửi người yêu của con gái của nhạc sĩ Quốc Trung.
Bức thư gửi người yêu của con gái của nhạc sĩ Quốc Trung.

Cộng đồng mạng vô cùng thích thú trước lời “răn đe” nhẹ nhàng nhưng thâm thúy, ngôn từ giản dị nhưng ý tứ sâu xa. Ai cũng hiểu đằng sau bức thư ấy là tình yêu vô bờ mà một người cha dành cho con gái mình. Dù vậy, Quốc Trung vẫn “viết thêm cho rõ”, cũng bằng một giọng khá hài hước: “Vui, tổng hợp chứ không nhằm vào “cậu” nào cả (các cậu ý biết phần nào của mình) và cũng chẳng răn đe, doạ nạt cậu trai nào hết”.

Nếu như với con gái lớn Thiện Thanh, Quốc Trung rất yêu thương, chiều chuộng, thì với cậu con trai thứ hai Đăng Quang anh lại có cách thể hiện tình cảm rất riêng, rất đàn ông. Mới đây, Quốc Trung lại khiến công chúng “phát sốt” khi lại viết một bức tâm thư dành cho con trai Đăng Quang.

Thư gửi con trai của Quốc Trung.
Thư gửi con trai của Quốc Trung.

Ngay ở mở đầu bức thư, Quốc Trung khuyên Đăng Quang hãy tin vào lựa chọn của mình. “Hãy tin tưởng và đừng băn khoăn vào sự lựa chọn của mình. Cũng đừng bao giờ nghĩ nó sang hay danh giá hơn vì lựa chọn là quyền riêng tư của mỗi người. Điều con cần biết là sự lựa chọn của mình chắc chắn không dễ dàng và thuận lợi hơn của người khác. Thường thì nó vất vả hơn rất nhiều”, anh viết.

Sau đó, từ kinh nghiệm của bản thân, Quốc Trung cho rằng điều con trai cần biết chính là phải tập làm quen với áp lực từ việc bố mẹ là người nổi tiếng, và tuyệt đối không cho phép bản thân chấp nhận bất cứ sự “ưu ái” nào. “Từ kinh nghiệm của bố, mọi thuận lợi từ sự nổi tiếng hay địa vị của bố mẹ sẽ không nhiều mà ngược lại nó là một áp lực. Hãy tập quen với áp lực đó và cách tốt nhất để vượt qua nó là không chấp nhận bất cứ sự ‘ưu ái’ nào từ ai. Điều quan trọng nhất trong đời sống là phải giữ được sự tự trọng”, nhạc sĩ nổi tiếng nhắn nhủ con.

Quốc Trung còn khuyên con trai phải có bạn thân và yêu nhiều nhất có thể và chia tay ngay khi tình yêu ngả màu chứ đừng để nó bốc mùi. Anh viết: “Hãy cố gắng yêu nhiều nhất có thể vì nó có lợi cho sức khoẻ. Yêu nhiều không có nghĩa là lăng nhăng. Chia tay ngay khi tình yêu ngả màu chứ đừng để nó bốc mùi. Chia tay là điều bình thường, bình thường hơn cả việc con gặp được ai đó nên đừng bao giờ nghĩ nó là thảm hoạ cho bản thân hoặc bạn tình của mình vì đứa sau thường luôn hay hơn đứa trước (điều này không áp dụng vào hôn nhân). Bác Mai bạn bố yêu nhiều vô kể và lần nào cũng như lần đầu, bố thấy bác là người đàn bà tuyệt vời và rất hạnh phúc”.


Quốc Trung và con trai Đăng Quang

Quốc Trung và con trai Đăng Quang

Nhạc sĩ cũng nhắn đến con trai: “Hãy yêu mẹ của con nhiều như đã và đang yêu và không cần thần tượng ông bố của con. Nhưng nên lắng nghe lời của ông ý nhiều hơn trước, không phải vì ông ý thông minh tài giỏi mà vì ông ý đã từng là chàng trai nhút nhát, kín đáo như con và ít nhất ông ý hơn mẹ con ở điểm là biết tỉnh táo và công bằng với bản thân”.

Theo Lily/Gia đình và xã hội

To Top