Asia

Nhóm nhạc thần đồng Nhật Bản Tempura Kidz trở lại Việt Nam

Nhóm nhạc thần đồng Nhật Bản Tempura Kidz sẽ trở lại Việt Nam và kết hợp với nhóm nhạc đông thành viên nhất Việt Nam P336 tổ chức dance workshop vào ngày 19/9 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Tempura Kidz là nhóm nhạc pop Nhật Bản gồm 5 thành viên tài năng: 4 nữ và 3 nam do công ty Asobi System quản lý và đã ký hợp đồng phát hành nhạc bởi Sony Music Japan. Nhóm bắt đầu sự nghiệp với tư cách là vũ công phụ cho ca sĩ nổi tiếng Kyary Pamyu Pamyu với tên gọi Kyary Kids.

Ngày 13/11/2012, Tempura Kidz chính thức ra mắt thị trường Nhật Bản với video ca nhạc “Cider Cider” được sản xuất bởi Ram Rider. Tất cả các thành viên đều được tạo hình giống nhau từ trang phục tới kiểu tóc bob (ngắn ôm sát) ấn tượng.

Giai đoạn đầu debut (ra mắt) cả 5 thành viên chỉ mới ở độ tuổi 13 nhưng Tempura Kidz đã cho khán giả thấy một nguồn năng lượng dồi dào bởi những bước nhảy điêu luyện và biểu cảm sắc nét trên khuôn mặt.

Tempura Kidz (9)

 Tempura Kidz

Tháng 01/2013, Tempura Kidz phát hành đĩa đơn đầu tiên mang tên “Strobe” được dùng làm bài hát chủ đề kết thúc cho Anime Chousoku henkei gyrozetter.

Ở một độ tuổi rất nhỏ, nhưng Tempura Kidz đã có “thâm niên” 5 năm hoạt động chuyên nghiệp và phát hành tổng cộng 1 album, 1 cover album và 3 single với những bài hát theo phong cách vui tươi, nhí nhảnh dành cho đúng lứa tuổi teen.

Tháng 4/2016, Tempura Kidz lần đầu tiên đến Việt Nam để tham gia biểu diễn tại “Lễ hội hoa Anh Đào” diễn ra tại 2 địa điểm Đồng Nai và TP. HCM. Tuy nhiên, ở thị trường Việt Nam, nhóm Tempura Kidz gần như không được biết đến nhiều, vì giai đoạn 10 năm trở lại đây “làn sóng Hallyu” của Hàn Quốc gần như thống lĩnh thị trường Việt.

Tháng 3/2017, nhóm nhạc Việt Nam, P336 gồm 10 thành viên (tuổi từ 12 – 18) sang Nhật Bản để học tập và giao lưu học hỏi mô hình xây dựng nhóm nhạc ở thị trường giải trí đứng thứ 2 thế giới. Tại đây, 2 nhóm Tempura Kidz và P336 có cuộc gặp gỡ đầu tiên cùng trình diễn ca khúc “Lollipop” tại “Lễ hội Aonisai” do Đài truyền hình TBS thực hiện.

Tiếp đến, vào ngày 19/9/2017 này, nhóm nhạc được mệnh danh là “Thần đồng Nhật Bản”, Tempura Kidz chính thức đến TP.HCM lần thứ 2 để tổ chức buổi Dance Workshop với bài hát chủ đề “Lollipop”.

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top