Nhạc

Nguyễn Vũ nổi nóng khi bị đồn ‘thiếu tôn trọng danh ca Nguyễn Hưng’

Ca sĩ Nguyên Vũ nói gì về scandal thiếu tôn trọng bậc đàn anh Nguyễn Hưng trên sóng truyền hình?

Sau khi chương trình “Hãy nghe tôi hát” kết thúc với kết quả cao nhất thuộc về nam ca sĩ Dương Ngọc Thái, ca sĩ Nguyên Vũ đã quyết định nhận show lưu diễn khắp nơi. Khi thực sự thoải mái, anh mới chính thức lên tiếng về scandal được cho là thiếu tôn trọng bậc đàn anh – ca sĩ Nguyễn Hưng trên sóng truyền hình.

Anh nói gì về scandal được cho là thiếu tôn trọng bậc đàn anh – ca sĩ Nguyễn Hưng trên sóng truyền hình?

Tôi chỉ biết nói rằng là quá bất ngờ khi đọc được thông tin như vậy về mình. Mục đích của nó là gì tôi không rõ nhưng chắc chắn nó khiến bản thân tôi bị ảnh hưởng theo chiều hướng không tốt cho nghề nghiệp của mình. Khi xem truyền hình hẳn là bạn sẽ không thấy một đoạn nào thể hiện chuyện tôi thiếu tôn trọng bậc đàn anh cả. Tôi khẳng định lại, tôi luôn sống lễ độ và lễ phép với mọi người, nhất là những người lớn tuổi đời và tuổi nghề hơn mình.

hotstar (1)

Nhưng không phải ngẫu nhiên mà phóng viên họ có thông tin để nói rằng anh đã từng khiến ca sĩ Nguyễn Hưng nổi nóng?

Tôi không phủ nhận rằng trong quá trình quay hình “Hãy nghe tôi hát” đã có một chút căng thẳng trong quá trình trao đổi giữa host chương trình và giám khảo khách mời. Nhưng như bạn đã biết, những gì diễn ra ở trường quay chỉ là bản nháp và khi lên sóng truyền hình, mọi thứ còn được biên tập lại sao cho hoàn hảo và chỉnh chu nhất.

Luật trường quay mọi người cũng ngầm hiểu với nhau là không phải tất cả những gì diễn ra trong quá trình quay thì những người tham gia ở đó có quyền tiết lộ ra bên ngoài nếu như chưa xin ý kiến người trong cuộc và ban tổ chức.

Tuy vậy, tôi cũng sẽ không truy cứu hay làm khó người khác bởi ai cũng có lúc sai lầm trong cuộc sống. Bản thân tôi chắc chắn cũng sẽ có những sai lầm nào đó dù lớn dù nhỏ nên tôi nghĩ, chuyện bỏ qua cho nhau để tránh đẩy vụ việc đi xa làm tổn thương nhau là điều cần thiết.

Tôi khẳng định lại, tôi được ban tổ chức chương trình mời vào vị trí của một host chương trình chứ không đơn thuần là một MC và để gây kịch tính, thu hút, tôi có quyền đưa ra những trao đổi khi cần thiết về chuyên môn hoặc gợi mở vấn đề để tránh gây nhàm chán cho khan giả. Đó là tôi muốn giải thích, nói lại cho cặn kẽ còn việc ai đó nói tôi thiếu tôn trọng bậc đàn anh trên sóng truyền hình rõ ràng là không chính xác.

hotstar (5)

Mối quan hệ giữa anh và ca sĩ Nguyễn Hưng ngoài đời không hề tốt đẹp?

Cho phép tôi không trả lời những câu hỏi về đời tư và quá riêng tư, nhất là những câu hỏi có thể gây kích động fan không cần thiết. Với nghệ sĩ, bạn hãy nhìn họ trên sân khấu cùng những nỗ lực, cống hiến của họ trong nghệ thuật. Tôi nghĩ tốt nhất là nên vậy.

Anh nói rằng bản thân anh luôn trân trọng và tôn trọng các nghệ sĩ lớn tuổi, đi trước. Vậy ai có thể làm chứng cho anh điều đó?

(Cười) Đến những việc như thế này mà cũng cần chứng minh sao? Nguyên Vũ nghĩ mình sống như thế nào trong showbiz, giao tiếp với mọi người ra sao, lễ độ với anh chị, bạn bè và đàn em đồng nghiệp như thế nào thì ai cũng rõ rồi, nên đâu phải mắc công để chứng minh hay giải thích.

Không chứng minh thì hãy làm gì đó cho người ta có thể thấy và tin rằng anh cũng được thương và các anh chị lớn tuổi trong nghề quý về sự lễ độ đi?

(Cười lớn) Có vẻ như tôi không thể thoát khỏi câu trả lời này nhỉ? Thôi thì tôi chỉ chia sẻ như thế này, là sắp tới tôi sẽ ra mắt album hát nhạc xưa, nhạc bolero cùng với các cô chú, anh chị danh ca. Nếu tôi không trân trọng họ thì tôi đã không dành nhiều tâm sức để chuẩn bị cũng như bằng mọi cách cố gắng để mời được họ đồng hành với mình và ngược lại, nếu không quý tôi và những nỗ lực cũng như cách sống của tôi, có lẽ họ cũng sẽ không nhận lời.

Được biết không chỉ ca hát anh còn tham gia đóng phim và làm MC. Anh có nghĩ, cũng vì đá nhiều sân quá mà anh bị nhận xét là ôm đồm và chưa thực sự làm tốt, nhất là vai trò MC không?

Có người còn dành cho tôi những từ có vẻ như không lọt tai nữa, chẳng hạn, “thảm họa MC” này nọ. Tôi nói thật, sao chúng ta không rộng mở để dành cho nhau những cơ hội. Tuy tôi không làm MC nhiều nhưng mỗi lần xuất hiện của tôi đều có thể tạo được một ấn tượng gì đó để nhớ và tất cả đều nằm trong khuôn khổ cho phép chấp nhận được của nhà sản xuất, nhà đài.

Nếu tôi không nỗ lực, làm không tốt thì có lẽ nhà sản xuất cũng như nhà đài nào dám mời tôi nữa. Tôi nghĩ, vấn đề quan trọng của một MC hay host chương trình là để lại bản sắc và sự khác biệt. Tôi là Nguyên Vũ và tôi tin khán giả sẽ nhớ tôi bằng nhiều điểm cộng khác chứ không chỉ đơn giản là… “đúng rồi”.

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top