Nhạc

Nguyễn Phi Hùng làm video tặng phi công xấu số Trần Quang Khải

Từng gặp gỡ cố phi công dũng cảm, Nguyễn Phi Hùng bàng hoàng khi nghe tin dữ.

Sau khi nghe tin về tai nạn của phi công Trần Quang Khải, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và những người bạn của anh rất buồn. Trước ngày diễn ra lễ tang của nam phi công hôm 20/6, Nguyễn Phi Hùng đã nỗ lực hết sức, suốt một ngày một đêm không ngủ để kịp thu âm cũng như quay video cho ca khúc Đón anh về, như một lời tiễn biệt.

Nguyễn Phi Hùng chia sẻ, anh đã có dịp đồng hành cùng đại tá Trần Quang Khải trong chuyến hải trình đến với Trường Sa thân yêu năm 2013. Sau 3 năm, anh vẫn cảm thấy nguyên vẹn những cảm xúc và tình cảm thân thiết như một nhà của các thành viên trong đoàn. Thời gian đó, dù chỉ có 10 ngày bên nhau nhưng những giây phút cùng nhau vượt qua sóng gió, vất vả và cùng chung một tấm lòng hướng về biển đảo thân yêu đã giúp cho mọi người xích lại gần nhau hơn.

Nguyen Phi Hung va anh Tran Quang Khai hop mat 1

Nguyễn Phi Hùng từng có dịp đồng hành cùng đại tá Trần Quang Khải trong chuyến hải trình đến với Trường Sa thân yêu năm 2013.

Nguyen Phi Hung va anh Tran Quang Khai hop mat 2

Trong mắt Nguyễn Phi Hùng, phi công Trần Quang Khải là người cương trực, vui tính. Chuyến đi còn có sự góp mặt của Tiêu Châu Như Quỳnh, Dương Quốc Hưng.

Trong mắt Nguyễn Phi Hùng, phi công Trần Quang Khải là một người gần gũi, thân thiện nên trong đoàn ai cũng đều thương mến và gọi anh bằng cái tên thân thuộc là anh Su 30. Khi Nguyễn Phi Hùng thực hiện MV Tiếng gọi non sông, cũng có một phần góp sức của phi công quá cố.

Anh và các anh em trong tổ bay không thể tham gia trực tiếp nên đã gửi những hình ảnh thể hiện ca khúc trên đường băng đầy nhiệt huyết khiến Phi Hùng rất cảm kích. Mới đây, trong buổi họp mặt đoàn đi Trường Sa anh Khải cũng có mặt để chung vui cùng mọi người.

Nguyen Phi Hung trong phong thu 2

Nguyen Phi Hung trong phong thu 3

Nguyễn Phi Hùng trong phòng thu.

Khi nghe tin chuyến bay của anh Trần Quang Khải gặp nạn, Nguyễn Phi Hùng và mọi người đều cầu mong sẽ có một phép màu xảy ra, nhưng rồi chuyện gì đến cũng đã đến. Nghe tin buồn, các thành viên trong đoàn không khỏi đau lòng như mất đi một người thân ruột thịt. Với riêng Nguyễn Phi Hùng thì những ký ức, hình ảnh của anh dường như vẫn còn rất gần trong tim.

“Cho phép tôi gửi đến gia đình anh lời chia buồn sâu sắc và một ca khúc như nỗi lòng, sự chia sẻ của người Việt Nam đối với mất mát này. Đó là bài hát Đón anh về, lời thơ Đỗ Quý Doãn, nhạc Nguyễn Phi Hùng, mong anh được thanh thản ra đi”, Nguyễn Phi Hùng tâm sự.

Đón anh về – Nguyễn Phi Hùng

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top