Nhạc

“Người lạ ơi” xứng danh “Bản hit quốc dân” đầu năm 2018

Chưa đầy 1 tuần ra mắt, sức nóng của hit “Người lạ ơi” không chỉ khiến hàng loạt ca sĩ Việt đua nhau cover, mash-up, remix mà còn giúp bộ đôi NSX âm nhạc Superbrothers giành nút Bạc Youtube.

“Người lạ ơi” đang là ca khúc gây “bão” suốt tuần vừa qua nhờ giai điệu bắt tai từ bộ đôi NSX âm nhạc Superbrothers (Châu Đăng Khoa x Nemo), sức hút của Karik, cùng giọng ca “gây nghiện” – Orange. Từ khi ra mắt, ca khúc đã có 93 lần liên tiếp chạm đỉnh BXH Zing MP3, giữ vị trí số 1 ở Top Trending (xu hướng xem video) trên Youtube tại Việt Nam cùng 25 triệu lượt xem.

0

Thành công đến với “Người lạ ơi” là bất ngờ bởi những người thể hiện ca khúc không phải gương mặt nổi tiếng, được công chúng biết đến rộng rãi. Phần MV cũng đơn giản với ý tưởng quay ngoại cảnh thay vì đầu tư cốt chuyện. Karik tuy gần đây gây chú ý khi tham gia một chương trình thực tế nhưng tên tuổi của anh đủ sức nặng để được công chúng quan tâm mỗi khi phát hành sản phẩm. Trong khi đó, giọng ca nữ là gương mặt mới, bí ẩn với nghệ danh Orange. Tuy nhiên, chính chất giọng ma mị, cuốn hút của cô là yếu tố quan trọng khiến khán giả yêu thích ca khúc.

Sau 6 ngày ra mắt, sáng tác của Châu Đăng Khoa cũng giúp kênh Youtube của Superbrothers có được hơn 100 nghìn người đăng ký theo dõi và nhận nút Bạc. Đây cũng là một thành tích cực kỳ đáng nể và đầy bất ngờ của “bản hit quốc dân” đầu năm 2018.

1

2

Ngay những ngày đầu năm 2018, thị trường âm nhạc đã có những ca khúc gây sốt. Trước “Người lạ ơi”, “Buồn của anh” cũng được chia sẻ rộng rãi và tạo nên cơn sốt cover. Điểm chung của cả 2 ca khúc chính là được thể hiện bởi những giọng ca không quá nổi tiếng nhưng vẫn gây chú ý. Cũng trên Youtube, từ khoá “Người lạ ơi” cũng có đến gần 20 nghìn kết quả với rất nhiều bản remix, mash up và cover với những phong cách khác nhau. Rất nhiều bản mash-up đặc biệt cũng được ra mắt, cho thấy sự sáng tạo của các bạn trẻ cũng như sức hút đặc biệt của “Người lạ ơi”.

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top