Nhạc

Ngọc Sơn: Quý ông U50 giữ trinh tiết và cái danh giáo sư âm nhạc gây tranh cãi

Ngọc Sơn đã thực sự gây sốc bởi danh xưng “giáo sư âm nhạc”, nhưng trước đó, “quý ông” này còn khiến nhiều người chú ý bởi những việc làm chẳng giống ai.

Ngày 16/8, trong tiệc sinh nhật mẹ, ca sĩ Ngọc Sơn đã bất ngờ khiến người hâm mộ “sốc” khi khoe món quà tặng thân sinh. Anh đã quỳ dâng tặng bằng khen có ghi hàng chữ danh dự “Giáo sư âm nhạc, ca sĩ Phạm Ngọc Sơn”.

Sau đó, anh không quên thông báo: “Nam ca sĩ vui mừng khi được Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam tặng bằng khen vì có những hoạt động xuất sắc trong sự nghiệp bảo tồn, phát triển di sản văn hóa Việt Nam. Bằng khen này phong tặng cho anh danh hiệu Giáo sư âm nhạc… Ngọc Sơn đã không giấu được niềm vui khi được nhà nước ghi nhận với danh hiệu này. Có thể xem Ngọc Sơn là nam ca sĩ Việt duy nhất hiện nay được ghi nhận danh hiệu Giáo sư“.

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên ca sĩ Ngọc Sơn khiến người trong và ngoài làng giải trí ngỡ ngàng.


Bằng khen gây tranh cãi của Ngọc Sơn.

Bằng khen gây tranh cãi của Ngọc Sơn.

Đúc tượng, dựng “ngai vàng”

Là một ca sĩ dòng nhạc của số đông nên Ngọc Sơn được rất nhiều người mến mộ. Anh chăm chỉ kiếm tiền và chịu khó chạy show nhiều tỉnh nên giờ đây tài sản của Ngọc Sơn “không phải dạng vừa”.

Hiện tại chỉ tính sơ qua những tài sản công khai, nam ca sĩ có trong tay biệt thự, xe sang, tượng vàng, bảo hiểm… cũng có giá lên tới rất nhiều tỷ đồng. Nhưng thế vẫn chưa phải là điều đặc biệt của “quý ông” U50 này. Những điều “khác người” của Ngọc Sơn sẽ nằm ở phía sau.


Ngọc Sơn dùng vàng để đúc tượng.

Ngọc Sơn dùng vàng để đúc tượng.

Cụ thể, năm 2000, Ngọc Sơn gây sốc khi đầu tư 1.000 cây vàng để tự đúc tượng mình rồi cho đặt trước cửa nhà. “Quý ông” U50 tự hào cho rằng đây là “công trình” chưa từng có trên thế giới. Song vì sự kỳ dị ấy nên cuối cùng bức tượng vàng này sau khi dựng lên chưa được lâu đã bị chính quyền yêu cầu di chuyển.

Chưa hết, dù bỏ “tiền tấn” để xây nhà đồ sộ với đủ những thứ đắt giá nhưng Ngọc Sơn vẫn bị chê vì phong cách kiến trúc kỳ quặc. Trong nhà của anh có lối thiết kế chẳng giống ai, nhiều người nhận xét “ngôi nhà quê quê không sang trọng”. Đặc biệt, trong nhà có dựng tượng vàng khiến nhiều người cảm thấy buồn cười nhiều hơn là đẹp.

Mua bảo hiểm “trinh tiết” giá 1 triệu USD

Ngọc Sơn nổi danh trong làng giải trí là vậy nhưng mấy ai biết chuyện đời tư của anh ra sao. Chưa bao giờ, nam ca sĩ này công bố chuyện tình cảm. Đây chính là điều khiến Ngọc Sơn bị dân mạng đồn thổi và nghi ngờ vấn đề giới tính của anh. Mặc cho người ngoài đồn thổi, Ngọc Sơn vẫn im lặng hoặc lảng tránh.


Nói về vấn đề giới tình, Ngọc Sơn chỉ trả lời, anh là người nghiêm túc trong tình yêu và hôn nhân.

Nói về vấn đề giới tình, Ngọc Sơn chỉ trả lời, anh là người nghiêm túc trong tình yêu và hôn nhân.

Người hâm mộ chỉ biết rằng năm 2013, bất ngờ Ngọc Sơn gây sốc vì tiết lộ chuyện “mua bảo hiểm trinh tiết”. Nam ca sĩ này tâm sự: “Tôi đã mua bảo hiểm trinh tiết đời trai 1 triệu USD”. Câu chuyện này đã khiến nhiều người khó tin và cho rằng nam ca sĩ đang “làm màu” để tên tuổi được nhiều người chú ý.

Nhưng khi nói về lý do “mua bảo hiểm trinh tiết giá 1 triệu USD”, Ngọc Sơn giãi bày rằng anh làm vậy là vì quan điểm chỉ “trao trinh tiết” cho người xứng đáng nhất và duy nhất. Qua đây, Ngọc Sơn cũng khẳng định đối với tình yêu và hôn nhân anh là người cực kỳ nghiêm túc. “Sau này Ngọc Sơn có vợ đó là đêm tân hôn đầu tiên. Còn không, tôi giữ cho đến cùng“, giọng ca “Tình cha” trải lòng.

Cứ đến sinh nhật là mở cửa phát gạo

Độc thân, giàu có và nổi tiếng nên Ngọc Sơn luôn thích chia sẻ tấm lòng của mình tới mọi người. Tuy nhiên, cách anh làm từ thiện cũng khiến nhiều người thấy vui vui “tếu tếu”. Cụ thể, cứ đến dịp đón tuổi mới là Ngọc Sơn lại mở cửa biệt thự trăm tỷ để phát gạo cho mọi người.


Cứ đến sinh nhật là Ngọc Sơn mở cửa biệt thự để phát gạo.

Cứ đến sinh nhật là Ngọc Sơn mở cửa biệt thự để phát gạo.

Có dịp sinh nhật, anh phát 5 tấn gạo cho người dân chỉ trong vòng buổi sáng. Mọi người đứng đợi ngoài cửa trong trạng thái hồi hộp, phấn khởi và lúc Ngọc Sơn xuất hiện thì ai nấy đều reo hò.

Được biết, công việc này, anh đã làm đều đặn trong khoảng 15 năm qua, thành thông lệ, khoảng 26/11 hàng năm, người dân lại kéo tới rất đông để nhận quà từ thiện. Chưa hết, vào ngày 19/3/2007, nam ca sĩ đã ký vào đơn hiến xác cho y học.

Chưa hết, “quý ông” này còn chia sẻ nguyện vọng bán căn biệt thự trăm tỷ để quyên góp vào quỹ từ thiện và chỉ giữ lại một khoản nhỏ cho bản thân.

Theo Đỗ Quyên/Gia đình và xã hội

To Top