Nhạc

Ngọc Phạm: ‘Người ta thương hại tôi khi yêu Jimmii Nguyễn’

Ca sĩ quê Hải Phòng cho biết cô hạnh phúc khi được giọng ca hải ngoại quan tâm và chăm sóc. Đám cưới không phải là tất cả trong mối quan hệ của cô và Jimmii Nguyễn.

Ngọc Phạm gắn bó với Jimmii Nguyễn 13 năm qua. Cả hai thường xuất hiện bên nhau trên sân khấu và đồng hành với nhau ngoài đời nhưng đến giờ họ vẫn chưa tổ chức đám cưới.

Cô thường được gọi với biệt danh người tình trong bóng đêm của Jimmii Nguyễn, người không danh phận.. Tuy nhiên, ca sĩ đất Cảng khẳng định cô vẫn tay trong tay với người mình yêu, được anh yêu thương mỗi ngày. Vì thế, cô hài lòng với cuộc sống hiện tại.

‘Anh Jimmii là người thầy tổng hợp của tôi’

– Trong khi các ca sĩ hải ngoại về nước tích cực đi diễn, tổ chức show còn anh Jimmii Nguyễn lại khá im ắng. Nhiều ý kiến cho rằng vì yêu chị mà anh ấy ít đi hát hơn. Chị nói gì về điều này?

– Nếu lý do anh ít đi hát vì tôi thì tôi tội nghiệp quá. Thật ra, khoảng thời gian vừa qua là lúc để anh lắng đọng cảm xúc, chăm chỉ sáng tác, kinh doanh và nghiên cứu kỹ thuật.

Cũng có thể do giai đoạn âm nhạc này hơi thoái trào, mọi giá trị, quan điểm thay đổi hơn trước. Chẳng hạn, anh ấy đi hát, sống rất chân thật. Anh không đặt nặng chuyện tiền bạc, quan tâm đến những thứ phù phiếm. Anh đi hát là phải có ban nhạc đi cùng.

Nhưng các bầu show bây giờ không muốn điều đó vì ngại chi phí tốn kém nên chỉ dùng nhạc bật sẵn. Nếu anh đồng ý với điều đó thì anh không còn là Jimmii nữa.

12

Ngọc Phạm và Jimmii Nguyễn gắn bó trong âm nhạc và cuộc sống.

– Chị vốn là fan hâm mộ của anh ấy. Chị cũng từng thừa nhận anh là người thầy lớn của mình. Vậy sống bên cạnh anh, chị bị áp lực thế nào?

– Nói ra lại bảo tôi khen người mình yêu nhưng thật sự anh Jimmii rất giỏi. Không chỉ mình tôi mà cả những người tiếp xúc với anh đều đánh giá như thế. Tất nhiên, tôi áp lực chứ. Nhưng tôi là người bướng bỉnh nên cảm thấy thú vị khi ở bên anh vì mình đã học được nhiều.

Vì lý đó, tôi không cảm thấy thời gian ở bên anh là dài, hay hai người xảy ra xung đột là thất vọng hay buồn chán. Tôi nghĩ mình sống với anh Jimmii cũng như việc mình đang bước đi và chinh phục ngọn núi. Mình đã thích điều đó thì không có lý do gì lại đi so sánh với những bước dễ dàng trên thảm cỏ.

Mọi người nhìn theo một khía cạnh mà không hiểu hết. Không phải vì yêu, mê anh ấy mà cái gì tôi cũng ảnh hưởng từ anh Jimmii. Vì lẽ đó nhiều người cũng thắc mắc tại sao tôi nhắc về anh ấy nhiều thế. Tôi không nhắc về anh thì nhắc về ai? Anh chỉ tôi rất nhiều, là người thầy tổng hợp của tôi.

– Bất cứ vấn đề gì, chị đều nhắc đến anh Jimmii. Vậy có thể nói mọi quyết định chị đều theo ý của anh?

– Không, anh ấy có kiến thức rộng và tư tưởng thoáng. Anh lớn lên từ Mỹ nên không có kiểu áp đặt, gia trưởng. Kiến thức anh chỉ cho tôi rất nhiều không có nghĩa là anh áp đặt tôi phải làm theo.

Anh chỉ phân tích và tôi vẫn đưa ra ý kiến của riêng mình. Giữa tôi và anh là thống nhất, cùng tôn trọng nhau. Tuy vậy, anh là người đi trước, nhìn xa nên khi đưa ra các quyết định thường hợp lý. Vì vậy, tôi không có lý do gì phải đi con đường khác. Điều này khác hẳn với chuyện áp đặt.

Nếu tôi không có chính kiến thì có lẽ không đứng cạnh anh ấy được đâu. Anh ấy không chịu được một người thụ động, sống dựa vào người khác.

– Nghe chị nói thì anh ấy hoàn hảo quá. Điểm xấu của anh là gì?

– Không có ai hoàn hảo cả, anh Jimmii cũng như vậy. Anh là người nghệ sĩ, dễ mủi lòng trước một nhân vật nào đó mà đôi khi đằng sau không phải như vậy.

Điều này không phải anh không biết nhìn mà là cảm xúc đôi khi lần át lý trí, ảnh hưởng đến chuyện kinh doanh. Cũng vì nghệ sĩ quá nên anh không quan trọng tiền.

Còn trong gia đình, tôi không có gì để phàn nàn vì anh là người văn hóa, có tư duy mở thì anh biết cách dung hòa cuộc sống. Anh lại là người nhân văn, biết quan tâm đến mọi người.

‘Tôi coi những phụ nữ anh quan tâm là mưa, nắng..’

– Gắn bó với nhau suốt 13 năm vì sao anh chị chưa đám cưới?

– Mỗi người chọn một con đường đi. Sẽ đến ngày đó nhưng giờ thì chúng tôi chưa tính. Lý do thì do duyên số. Tôi nghĩ quan trọng là đam mê cuộc đời mỗi người là gì. Mục đích sống của tôi là hiểu được người đàn ông của mình, đứng bên cạnh anh, cùng làm với nhau. Sự thành công có cả hai người.

– Xưa nay chị thường bị gán ghép với cụm từ người phụ nữ trong bóng đêm, người tình không danh phận của Jimmii Nguyễn. Chị cảm thấy thế nào?

– Tôi nghe bực mình lắm. Tại sao mọi người lại áp đặt từ danh phận cho tôi. Như thế nào là không danh phận? Tôi đâu phải trốn, chúng tôi vẫn đi cạnh bên nhau. Anh Jimmii cũng đâu có nói rằng cô này chỉ đi với tôi và không có danh phận.

Tôi vẫn là người tình trong âm nhạc của anh. Nhiều người còn thương hại tôi. Đâu cần thế, tôi vẫn vui vẻ với cuộc sống này. Mọi người chỉ thấy bề nổi mà không thấy ở bên trong. Anh Jimmii rất thương tôi.

Điều này chỉ là do quan điểm sống và cách lựa chọn cuộc sống của mỗi người. Giống như mọi người ăn yến thấy ngon nhưng tôi thì không. Còn khoai lang thì tôi thích ăn nhưng chưa chắc mọi người đã thích.

IMG_0274_1

Jimmii Nguyễn và Ngọc Phạm thường đi sự kiện với nhau.

– Bên nhau 13 năm, nghe nói anh chị không ít lần phải nói lời chia tay?

– Có chứ. Người nghệ sĩ tình yêu bao la, nhìn nắng mưa cũng yêu, không yêu thì không viết ra được. Anh cũng có cảm xúc với những cô bé là fan. Không ai vui về chuyện đó cả.

Tuy nhiên tôi không nặng nề vì tôi hiểu khi chấp nhận đến với anh thì phải chấp nhận cho anh khoảng không để anh làm nghề. Nếu bắt anh vào khuôn khổ là bóp chết sự sáng tạo của anh. Tình yêu là cảm xúc bên trong họ, không ai ép buộc ai.

Tôi không ghen mà chỉ nói chuyện. Nếu anh yêu người khác thì mình chia tay. Nếu chỉ là khoảnh khắc cảm xúc thì không vấn đề gì. Tôi coi những người phụ nữ anh quan tâm cũng giống như mưa nắng, cây cối, trời đất.

Tôi tin nếu đối phương tìm đến người thứ 3 thì chắc mình không đủ tốt với họ. Vì vậy nên tôi chưa từng phải ghen. Khi nhìn vào sự việc đừng nhìn xuống bùn mà hãy nhìn bông sen.

Nói như vậy cũng không có nghĩa là tôi để anh thoải mái quen cô này cô kia. Tất cả chỉ ở mức giới hạn. Còn chuyện chia tay của chúng tôi thì không hoàn toàn liên quan đến chuyện người thứ ba, chỉ là sự khác nhau về suy nghĩ. Mà chúng tôi chia tay nhau lâu nhất chỉ 2 ngày thôi.

– Nghe đồn chị và anh Jimmii đã sinh 3 con. Hình ảnh anh chị và 3 em bé trong bức ảnh quảng bá cho sản phẩm của anh chị chính là hình ảnh gia đình chị. Chị nói gì về điều này?

– Tin đồn thì cứ để tin đồn đi. Cũng có thể là có nhưng hiện tại tôi chưa bật mí được. Tôi vẫn muốn mọi người đón nhận trên sân khấu là một cặp tình nhân trong âm nhạc nhiều hơn.

Theo Bích Hằng/Zing

To Top