Nhạc

Ngọc Anh chi 18 triệu đồng/tháng cho con học tiểu học

Chỉ tính riêng tiền học ở trường và thuê gia sư ở nhà, chi phí cho cô con gái học lớp 3 của ca sĩ Ngọc Anh đã lên đến 18 triệu đồng/tháng. Đó là chưa kể đến việc mua sắm quần áo, đồ chơi, tiền ăn và các chi phí sinh hoạt hàng tháng. Đắt show và cát-sê cao, vậy mà đôi lúc, Ngọc Anh cũng thấy không đơn giản khi các hóa đơn hàng tháng ùa về.
Ca sĩ Ngọc Anh (ảnh nhân vật cung cấp).
Ca sĩ Ngọc Anh (ảnh nhân vật cung cấp).

Nhiều người cứ nghĩ Ngọc Anh có đại gia chống lưng

Là nghệ sĩ đơn thân nên trong gia đình, Ngọc Anh phải đảm nhiệm nhiều vai, trong đó bao gồm cả việc là trụ cột kinh tế, chăm sóc và nuôi dạy con. So với nhiều phụ nữ khác, Ngọc Anh may mắn khi được sinh ra trong một gia đình có kinh tế vững vàng. Bản thân cô cũng là người khá đắt show nên đủ sức lo cho bản thân và cô con gái Phương Anh. Tuy nhiên, đứng trên quan điểm một người mẹ, cô cho rằng, nếu không phải là người có thu nhập tốt thì việc nuôi con ăn học ở thời điểm này là khá vất vả. “Bản thân tôi có việc làm ổn định, cát-sê cao. Vậy mà nhiều khi cũng thấy không đơn giản chút nào khi các hóa đơn hàng tháng ùa về”, ca sĩ Ngọc Anh cười nói.

Ngọc Anh kể, con gái cô hiện đang học tiểu học ở một trường tư thục nổi tiếng ở Hà Nội nên mức học phí cũng cao ngang ngửa với trường quốc tế. Bên cạnh việc học ở trường, bé Phương Anh còn có cô giáo riêng dạy tại nhà. Ngoài các môn văn hóa, vốn có năng khiếu vẽ nên cô bé được mẹ cho học thêm để nâng cao kỹ năng. Tổng cộng, tiền học hiện tại cho cô con gái được Ngọc Anh ước tính khoảng 18 triệu đồng/tháng.

Với những đứa trẻ sinh ra trong gia đình có tố chất nghệ thuật, thường các bé sẽ được cha mẹ cho học thêm nhạc hoặc chơi piano, để các bé có thêm kiến thức và sự hiểu biết về nghệ thuật. Nhưng hiện tại, bé Phương Anh chưa học gì về âm nhạc. Ngọc Anh muốn để con tự phát triển đam mê trước, sau này nếu thích nghề của mẹ thì mới cho học. Nếu học âm nhạc nữa thì chắc hẳn chi phí bỏ ra trong một tháng còn lớn hơn nữa. Đó là chưa kể để việc mua sắm quần áo, đồ chơi, tiền ăn và các chi phí sinh hoạt hàng tháng. Nếu chi ly hết ra sẽ thấy, việc nuôi một đứa trẻ ăn học theo tiêu chuẩn đầy đủ bây giờ là vô cùng tốn kém.

Cũng như nhiều gia đình khá giả ở Hà Nội, Ngọc Anh cũng bày tỏ xu hướng cho con đi du học. Chính vì vậy mà ngay bây giờ, cô bắt đầu ý thức chuẩn bị sẵn tiềm lực kinh tế để sau này không bị vất vả quá. Cô bảo: “Tôi nuôi con một mình nên việc đó cũng cần phải chuẩn bị và có kế hoạch rõ ràng thì khi thực hiện mới không cập rập. Trước đây, tôi cũng có sở thích dùng hàng hiệu, mua sắm nhiều, nhưng nói thật là bây giờ cũng phải bớt đi, chỉ dùng đủ thôi chứ không phóng tay nữa”.

Không chỉ lo cho con, giờ đây, Ngọc Anh còn lo cho cả bố mẹ. Có lái xe riêng và quản lý riêng… nên dù được tiếng là ca sĩ có cát-sê cao, nhưng mức chi phí mà cô đầu tư cho nghề diễn cũng rất lớn. Bản thân cô cũng tự lực cánh sinh chứ hoàn toàn không dựa vào “bờ vai” nào, nên nếu không chi tiêu có kế hoạch thì việc mua nhà, sắm xế hộp sẽ khó mà thực hiện được. “Nhất là ở hoàn cảnh làm mẹ đơn thân, không lấy chồng đại gia hay có người “chống lưng” như tôi”, Ngọc Anh tâm sự.

Đam mê quan trọng hơn học lực

Chịu khó đầu tư cho con ăn học, nhưng quan điểm của Ngọc Anh lại là không ép con học vì thành tích. Cô kể, từ nhỏ, bé Phương Anh đã tỏ ra khá mạnh mẽ và càng lớn thì càng bộc lộ sự cá tính. Cô bé cũng có thiên hướng về nghệ thuật, nhưng không phải âm nhạc như mẹ mà là vẽ. Tuy nhiên, khác với nhiều đứa trẻ, cô bé lại thuận tay trái. “Ngay từ khi con bắt đầu vận động, chơi các trò chơi thì tôi đã thấy con có chiều hướng thích dùng tay trái hơn. Bản thân tôi muốn con được phát triển tự nhiên, thuận tay nào thì dùng tay ấy. Thậm chí, tôi thấy như thế cũng tốt, vì như thế có nghĩa là bán cầu não phải của bé phát triển hơn, là biểu hiện của thiên hướng về nghệ thuật. Nhưng khi đi học thì cô giáo cũng muốn con dùng tay phải để không gặp các phiền phức không đáng có, như khi ngồi trong lớp không bị vướng vào tay các bạn khác… Thế nên, Phương Anh viết, vẽ được cả hai tay”, nữ ca sĩ gốc Quảng Ninh kể.

Đam mê vẽ, lại khá cá tính nên ngay cả khi đang trong giờ học, nếu thích thì bé Phương Anh sẽ lôi giấy bút ra vẽ. Đến mức, nhiều khi cô giáo phải gọi mẹ lên để phản ánh, “vì con rất hay mất tập trung trong lớp”. Hiểu cá tính của con, lại luôn đặt tâm thế của mình ở lứa tuổi của con nên Ngọc Anh cho biết, cô chưa bao giờ có suy nghĩ áp đặt con hay bị áp lực về học lực của con ở trường. Nữ ca sĩ chia sẻ kinh nghiệm nuôi con: “Dù có cô giáo dạy riêng ở nhà nhưng trong lớp, Phương Anh chỉ có học lực thuộc hàng trung bình khá. Tôi thuê gia sư cho con không phải với tâm lý để con bằng bạn bằng bè, cuối năm có một bảng điểm đẹp… Bởi vì tôi lấy từ tuổi thơ của chính mình để soi chiếu con. Bố mẹ tôi là giáo viên nhưng chưa bao giờ ép tôi học vì thành tích cả. Mẹ để tôi được đi theo thiên hướng và chỉ nắn chỉnh để tôi không vượt ra khỏi khuôn khổ. Với một đứa trẻ thì việc học không phải là vấn đề quá quan trọng, ý thức mới là sự cần thiết để chúng có sự tự giác và có trách nhiệm với việc mình làm. Tôi học giỏi Văn, Anh, lọt vào đội tuyển của trường là bằng ý thức bản thân chứ hoàn toàn không do bị cha mẹ ép học. Có như thế thì bản thân mới giữ được sự đam mê lâu dài. Còn học để chống đối thì rất khổ cho con và cha mẹ”.

Điều khiến Ngọc Anh đôi khi hơi lo lắng là bản tính của cô con gái khá mạnh, mà cô thì muốn “con gái thì phải nữ tính, mềm mại”. Cô bảo, cái đó có thể là do hoàn cảnh, vì khi bé mới được hơn 1 tuổi thì bố mẹ đã ly thân rồi. Điều đó cũng hình thành ở bé ý thức luôn che chở cho mẹ và rất dễ xúc động với hoàn cảnh khó khăn. Những lúc đi từ thiện, Ngọc Anh luôn tạo cơ hội đưa con gái đi cùng, vừa để bé biết sẻ chia với những mảnh đời khó khăn, biết sống nhân ái hơn và nữ tính hơn.

Hiện tại, cuộc sống của Ngọc Anh khá đơn giản và thiên về sự bình yên. Cô bảo: “Đam mê của tôi bây giờ là đi hát và chăm sóc cho gia đình, chơi với con. Tôi có sở thích là… không thích đi đâu. Gần như những lúc đi diễn về, tôi sống khá khép kín, thích ở nhà xem phim, đọc sách, thỉnh thoảng mới ra ngoài chơi vào buổi tối để “giải ngố” thôi. Tôi cũng đang dốc sức để vào tháng 6 này sẽ làm liveshow đầu tiên trong sự nghiệp.

Ca sĩ Ngọc Anh chia sẻ: “Trong vấn đề học tập của con, tôi quan tâm tới việc chúng say mê cái gì nhiều hơn là bảng điểm. Bởi vì khi một đứa trẻ có sự say mê cái gì đó thì nó sẽ hạn chế hoặc không có những thói xấu. Với học lực cũng vậy, tôi rất sợ việc chạy đua để có thành tích tốt, mà luôn để con học trong khả năng của mình. Học được đến đâu thì thừa nhận đến đó. Vừa nhàn cho mình mà vừa đỡ khổ cực cho con”.

Theo Thanh Hà/Báo Gia đình & Xã hội

To Top