Nhạc

Ngô Kiến Huy từng không dám cộng tác với Nguyễn Hải Phong

Trong tập 3 của chương trình giao lưu Teach-show, ca sĩ, diễn viên Ngô Kiến Huy đã có những chia sẻ rất chân tình về con đường sự nghiệp của mình trong thời gian qua cũng như những dự định rất táo bạo trong vài năm tới.

Tự nhận xét bản thân là một người khá “khùng, quậy và năng động”, nhưng Ngô Kiến Huy cho biết, khi rời xa sàn diễn và sân khấu, anh cũng là một người trầm lặng và có nhiều suy tư về cuộc sống. tuy vậy, trầm lặng không có nghĩa là luôn xuất hiện với tâm trạng buồn bã hay tiêu cực, mà ngược, bất cứ khi nào Ngô Kiến Huy xuất hiện trước khán giả, anh cũng luôn muốn truyền tải sự vui tươi, yêu đời và lạc quan đến với mọi người. Và đây cũng chính là những định hướng trong âm nhạc mà Ngô Kiến Huy muốn hương tới. Anh cho rằng xu hướng hát và theo đuổi những ca khúc thất tình, ảo não đã không còn hợp thời nữa, và sự sôi động, lạc quan trọng âm nhạc mới là thứ thôi thúc anh muốn khám phá trên con đường nghệ thuật.

MAN_2894

Ngô Kiến Huy

Không chỉ có ca hát, Ngô Kiến Huy còn được nhiều khán giả biết đến với tư cách là một diễn viên, MC. Ngô Kiến Huy thừa nhận mình từng thử google tên mình và phát hiện ra khán giả biết đến anh vơi tư cách là một diễn viên nhiều hơn. Dù khá thành công trong điện ảnh, nhưng Ngô Kiến Huy cho biết anh chưa hề hoàn toàn hài lòng với bản thân. Anh thấy những vai diễn trước đây của mình vẫn còn một màu, chưa thoát khỏi được cái bóng cũ và hay lặp đi, lặp lại chính bản thân mình. Đó là lý do vì sao Ngô Kiến Huy khao khát có được những vai diễn mới mẻ hơn, thử thách hơn, đặc biệt hơn để phá vỡ những giới hạn của mình. Vai diễn trong bộ phim Nhật ký của đạo diễn Nhất Trung mà Ngô Kiến Huy đang tham gia là một vai diễn như vậy, và anh rất hy vọng nó sẽ chinh phúc được khán giả.

Nói về tham vọng của mình trong nghệ thuật, Ngô Kiến Huy cho biết trong tương lai, anh muốn trở thành một nhà đào tạo và định hướng cho các bé diễn viên, ca sĩ nhí. Nhìn vào các bé, Ngô Kiến Huy thấy bản thân mình của ngày xưa, và muốn giúp các bé có được tầm nhìn tốt hơn cũng như con đường tốt hơn để chinh phục nghệ thuật. Và ước mơ thứ 2 của Ngô Kiến Huy, chính là trở thành một đạo diễn, thực hiện một bộ phim do chính mình viết kịch bản, để có thể trải nghiệm được việc làm phim một cách trọn vẹn nhất.

Ngô Kiến Huy chia sẻ, anh muốn hướng tới một hình ảnh nghệ sĩ thực thụ trong tuong lai, vì vậy mà anh luôn nỗ lực trau dồi mọi thứ, từ chuyên môn âm nhạc lẫn diễn xuất. Trong âm nhạc, Ngô Kiến Huy thường tìm đến những người thầy, người cô như cô Thu (mẹ ca sĩ Hoàng Tôn), hay ca sĩ Phương Uyên để nhờ tư vấn, giúp đỡ. Ngô Kiến Huy cũng học hỏi được rất nhiều từ các nhạc sĩ mà mình cộng tác, đặc biệt là nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, một người mà anh từng “không dám” nghĩ đến việc làm việc cùng vì anh có kỹ thuật quá cao, gu âm nhạc khác biệt. Tuy vậy, một khi đã làm việc cùng, Ngô Kiến Huy lại bị “nghiện” nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong vì học hỏi được quá nhiều thứ mới.

Với những chia sẻ chân tình, Ngô Kiến Huy đã cho thấy được anh thực sự đang là một ngôi sao đáng mến cũng như đầy tài năng của showbiz Việt hiện nay. Với những bước đi chậm mà chắc, đầy cẩn trọng, Ngô Kiến Huy chắc chắn sẽ còn tiến rất xa trong tương lai.

Theo Lý Mục/XEvathethao.vn

To Top