Nhạc

Ngày ấy – bây giờ của cậu bé chuyên hát nhạc người lớn

Bé Châu từng là một trong những sao nhí nổi tiếng tới mức trở thành một hiện tượng khi chuyên hát những bản tình ca dành cho người lớn.

Bé Châu – Nguyễn Huy từng là một hiện tượng trên internet với hình ảnh cậu nhóc 5-6 tuổi chuyên hát nhạc người lớn. Khi trở lại sân khấu sau 10 năm, cậu bé ngày nào đã có một sự thay đổi khó có thể nhận ra.

ngay ay - bay gio cua cau be chuyen hat nhac nguoi lon hinh anh 3

Thế hệ 8x, 9x chắc chắn đều biết một cậu bé miền Tây chuyên hát những ca khúc nhạc sến dành cho người lớn vào những năm 2004 – 2005. Thời điểm đó, bé Châu trở thành một hiện tượng cùng với sự bùng nổ của internet và truyền hình cáp.

ngay ay - bay gio cua cau be chuyen hat nhac nguoi lon hinh anh 4

Hình ảnh một cậu bé chỉ 5-6 tuổi nhưng chuyên hát những ca khúc người lớn, kèm theo các động tác vũ đạo điêu luyện khiến người xem vô cùng ấn tượng. Tên thật của bé Châu là Nguyễn Huy nhưng mọi người biết tới cậu bé bằng nghệ danh quen thuộc. Cậu bé sinh năm 1998 và bắt đầu đi hát từ năm 3 tuổi.

ngay ay - bay gio cua cau be chuyen hat nhac nguoi lon hinh anh 6

Những video clip của bé Châu được lan truyền rất nhiều trên internet. Những bản hit nổi tiếng của bé Châu lúc đấy là Trả nợ tình xa, Đứa bé, Tình cha, Búp bê Chaomiao, Anh number one, Hãy cho tôi…Bé Châu hát bằng giọng ca lanh lảnh của một đứa trẻ nhưng lại có những động tác bắt chước những ca sĩ trưởng thành.

ngay ay - bay gio cua cau be chuyen hat nhac nguoi lon hinh anh 7

Chính việc bắt chước hát những ca khúc người lớn khiến bé Châu gặp phải sự chỉ trích khá nhiều. Đặc biệt là khi bé Châu kiếm tiền tại các tụ điểm ca nhạc lớn nhỏ khi chỉ mới 5-6 tuổi đã khiến tạo ra nhiều tranh cãi, cho rằng bé Châu đã không được sống đúng với tuổi thơ của mình.

ngay ay - bay gio cua cau be chuyen hat nhac nguoi lon hinh anh 8

Tuy nhiên, không thể phủ nhận được một điều bé Châu là một cậu bé khá tài năng và có khả năng tỏa sáng trên sân khấu. Ngoài việc ca hát, bé Châu còn tham gia đóng nhiều video clip hài cho các danh hài nổi tiếng như Việt Hương hay Hoài Linh.

ngay ay - bay gio cua cau be chuyen hat nhac nguoi lon hinh anh 9

Vấp phải sự chỉ trích của khán giả và không thể tìm ra con đường phát triển nghệ thuật, dần dần bé Châu biến mất khỏi showbiz. Được biết đến năm 2011 – 2012, khán giả nhìn thấy bé Châu xuất hiện tại một số sự kiện của nghệ sĩ hải ngoại.

ngay ay - bay gio cua cau be chuyen hat nhac nguoi lon hinh anh 10

Cậu bé quay trở lại sân khấu với cái tên Nguyễn Huy thay vì nghệ danh bé Châu như ngày trước. Tuy vậy, Nguyễn Huy vẫn chưa thể lấy lại được sự bùng nổ và lan truyền nhanh chóng như khi còn bé.

ngay ay - bay gio cua cau be chuyen hat nhac nguoi lon hinh anh 11

Sau nhiều năm ẩn danh chỉ hát tại hải ngoại và internet thì bất ngờ vào tối 30.7, Nguyễn Huy xuất hiện trên sân khấu chương trình Biến hóa hoàn hảovới tư các ca sĩ khách mời.

ngay ay - bay gio cua cau be chuyen hat nhac nguoi lon hinh anh 12

Cậu bé từng là hiện tượng internet một thời khiến khán giả bất ngờ bởi sự thay đổi ngoại hình của mình sau 10 năm. Bé Châu – Nguyễn Huy biểu diễn với nhạc phẩm Tình Phai trong phong cách của huyền thoại nhạc Pop Michael Jackson.

ngay ay - bay gio cua cau be chuyen hat nhac nguoi lon hinh anh 13

Bé Châu Nguyễn Huy vẫn khiến khán giả phải nhún nhảy theo bởi cách biểu diễn máu lửa và đầy nhiệt huyết. Ngoại hình của cậu bé thay đổi khá nhiều và nếu không được giới thiệu trước, chắc nhiều người không thể nhận ra đây là Bé Châu thủa nào.

ngay ay - bay gio cua cau be chuyen hat nhac nguoi lon hinh anh 14

Thần đồng một thời cũng bày tỏ mong muốn được góp mặt trong mùa 2 của Biến hoá hoàn hảo. Trấn Thành dành lời khen ngợi cho đàn em: “Khó có thần đồng nào vượt qua được cái bóng của chính mình nhưng bé Châu đã làm được điều đó. Tuy không còn bé nhưng em vẫn rất xuất sắc”.

Theo Yên Chi/Dân Việt

To Top