Nhạc

“Nàng thơ Hà thành” Dương Huệ ra mắt album về tuổi học trò

Những ca khúc trữ tình viết về tuổi học trò được Dương Huệ thể hiện trong Album “Học trò ơi” gợi lại cho người nghe những kỷ niệm về một thời cắp sách đến trường.

Sau khi ra mắt Album vol1 với tên gọi “Yêu thầm”, Dương Huệ và ekip tiếp tục bắt tay thực hiện và cho ra mắt Album thứ 2 với tên gọi “Học trò ơi” ra mắt khán giả đúng dịp 20/11 – ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam

Trước khi trở thành một ca sĩ, Dương Huệ là một giáo viên dạy thanh nhạc. Bởi vậy, việc thực hiện một Album với những ca khúc viết về tuổi học trò, về mái trường, về thầy cô được cô ấp ủ từ lâu như một món quà mà Dương Huệ muốn dành tặng cho chính mình, cho tất cả những ai đã và đang làm công tác “trồng người” – nghề nghiệp thiêng liêng và cao quý nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

IMG_0360

Ca sĩ Dương Huệ ra mắt Album “Học trò ơi” đúng dịp 20/11

Khi nghe Album “Học trò ơi”, khán giả sẽ được “Nàng thơ Hà thành” đưa ngược thời gian về quá khứ để trở lại thời cắp sách với bao kỷ niệm vui buồn bên thầy cô, bên lớp học, những giận hờn, trách móc, và cả những xao xuyến đầu đời, những tình cảm vu vơ khó giãi bày.

Trong số 10 ca khúc viết về chủ đề mái trường, thầy cô và học trò, có tới 9 ca khúc là những sáng tác vốn đã quen thuộc với khán giả qua nhiều thế hệ như: Thương ca mùa hạ, Giã biệt trường xưa, Lưu bút ngày xanh,…Duy chỉ có 1 ca khúc “Học trò ơi” cũng là ca khúc chủ đề của Album vol.2 này là sáng tác mới hoàn toàn của ca sĩ Mạnh Quỳnh.

IMG_0361

Tự nhận mình hát Bolero không xuất sắc như những đàn anh, đàn chị đi trước, thậm chí không thể “cạnh tranh” được với nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa nên Dương Huệ chọn cho mình hướng đi riêng khi theo đuổi dòng nhạc trữ tình quê hương và được thể hiện ngay từ khi cô ra mắt Album vol.1 mang tên “Yêu thầm” cho tới Album này.

Những ca khúc trong Album “Học trò ơi” với giai điệu sâu lắng, ngọt ngào, phần ca từ giàu ý nghĩa kết hợp cùng giọng hát đầy cảm xúc của Dương Huệ chắc chắn sẽ khơi gợi, nhắc nhớ cho khán giả về thời “nhất quỷ nhì ma” với nhiều cung bậc cảm xúc.

IMG_0362

Dương Huệ tốt nghiệp trường Sư phạm nghệ thuật Trung ương. Cô gái gốc Hà Nội được khán giả biết đến khi tham gia chương trình “Solo cùng Bolero 2018”. Trong chương trình, giám khảo – ca sĩ Phi Nhung nhận xét Dương Huệ sở hữu chất giọng hay, cách nga ngân lạ, có phong cách riêng không bị pha trộn hay giống với bất kỳ ca sĩ đàn anh đàn chị nào. Tuy nhiên, kết quả chung cuộc Dương Huệ chỉ dừng lại ở Top 6 để lại nhiều tiếc nuối.

Rời khỏi “Solo cùng Bolero”, Dương Huệ tiếp tục tham gia cuộc thi “Ban nhạc quyền năng 2019” nhưng cũng chỉ dừng lại ở top 8 chung cuộc. Khi ấy, cô cảm thấy vô cùng hụt hẫng và cho rằng mình không phù hợp với “kiếp cầm ca”. Sau đó, cô nhận được sự khích lệ động viên từ những giám khảo, thành viên ban tổ chức 2 cuộc thi như: nhạc sĩ Nguyễn Hà, ca sĩ Đông Đào,… nên quyết định tạm dừng công việc giảng dạy và dành toàn bộ thời gian cho hoạt động âm nhạc.

Thương Ca Mùa Hạ – Dương Huệ 

Cuối tháng 8/2019, Dương Huệ đã có buổi ra mắt Album đầu tay mang tên “Yêu thầm” tại TP.Hồ Chí Minh và nhận được sự quan tâm của đông đảo truyền thông, báo chí cũng như khán giả.

theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top