Nhạc

Mỹ Tú Tri dùng ca khúc gây tranh cãi làm MV đầu tay

Sau khi đạt giải Á quân tại Solo cùng Bolero 2018, Mỹ Tú Tri đã cho ra mắt MV đầu tay mang tên Đèn khuya, ngay tối mùng 3 Tết Nguyên Đán 2019. Đây cũng là món quà Xuân mà Tú Tri muốn gửi tặng cho khán giả.

Ca khúc Đèn khuya (sáng tác: Lam Phương) trong MV cũng là ca khúc mà Tú Tri đã từng thể hiện và gây nhiều tranh cãi trong đêm chung kết xếp hạng Solo cùng Bolero 2018. Giám khảo Phi Nhung đã cho rằng Tú Tri đưa ca cổ vào giữa bài hát trong đêm chung kết xếp hạng là không công bằng cho các thí sinh còn lại, trong khi các nam giám khảo của chương trình lại không đồng tình với nữ giám khảo. Ở 1 đêm thi trước đó, giám khảo Đan Trường cũng đã từng khuyến khích Tú Tri đưa ca cổ vào để tạo điểm nhấn và sự đặc biệt cho mình, bởi Tú Tri đang là sinh viên khoa diễn viên cải lương của trường ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM.

Tu Tri - A quan Solo cung Bolero 2018 (2)

Tú Tri

Trong MV Đèn khuya, Tú Tri vẫn giữ lại phần ca cổ ở giữa bài hát. Giọng hát ngọt ngào và phần ca cổ ngọt như mía của Tú Tri đã giúp cô nàng có một MV đầu tay ấn tượng. Tú Tri cho biết cô đã dự định thực hiện MV đầu tay từ cuối năm 2018, tuy nhiên vì phải tập trung toàn bộ thời gian để tập luyện cho đêm chung kết xếp hạng chương trình Solo cùng Bolero nên đến khi kết thúc cuộc thi cô mới bắt tay vào thực hiện với sự hỗ trợ của ông xã là đạo diễn Yun Bin. Chọn thời điểm cuối năm để quay và phát hành MV là thử thách không nhỏ cho Tú Tri và ê-kip vì toàn bộ thời gian chuẩn bị vỏn vẹn có 2 ngày và có đúng 1 ngày quay MV.

Tuy nhiên tất cả mọi người cùng cố gắng để Tú Tri có MV đầu tay kỷ niệm với hành trình tham gia Solo cùng Bolero và tri ân những khán giả luôn yêu mến cô.

Tu Tri va NSUT Le Thien 2

Nghệ sĩ ưu tú Lê Thiện vào vai mẹ Tú Tri trong MV

Tú Tri cho biết ban đầu cô dự định sẽ thực hiện MV có nội dung trẻ trung, năng động và dễ thương, tuy nhiên tiết mục Đèn khuya mà đạo diễn Minh Nhật (Quán quân Kịch cùng Bolero 2018) từng dàn dựng cho cô trong đêm chung kết xếp hạng Solo cùng Bolero đã chạm đến cảm xúc và lay động nhiều khán giả truyền hình cũng như bản thân mình nên Tú Tri đã thay đổi ý định ban đầu. Đạo diễn Yun Bin đã “mượn” ý tưởng của đạo diễn Minh Nhật để dàn dựng MV cho Tú Tri. MV có sự hỗ trợ diễn xuất của NSƯT Lê Thiện, cũng là người từng vào vai mẹ rất xúc động trong tiết mục đêm chung kết Solo cùng Bolero của Tú Tri.

Tú Tri chia sẻ: “Có thể trong suy nghĩ của nhiều người, Tết cần phải có một nhành mai, nhành đào, hoặc ít nhất là một đòn bánh chưng, bánh tét. Tuy nhiên, thông qua MV đầu tay này, Tú Tri mong muốn gửi đến quý khán giả thông điệp Tết đơn giản là đoàn viên, sum vầy bên những người thân yêu. Chính vì vậy, nếu bạn còn đang ở xa thì hãy mau chóng về với gia đình, để Tết thêm phần trọn vẹn”.

Lý Mục

To Top