Nhạc

MV 100 triệu view nhanh nhất Vpop thuộc về nhóm 365

Chỉ trong vòng 6 tháng kể từ ngày ra mắt, MV “Bống bống bang bang” của nhóm 365 (ca khúc nhạc phim của Tấm cám – Chuyện chưa kể) đã đạt được 100 triệu lượt xem trên kênh YouTube.

Bống Bống Bang Bang là ca khúc chủ đề cho bộ phim điện ảnh “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” do Ngô Thanh Vân sản xuất – đạo diễn và nhóm 365 tham gia diễn xuất. MV của ca khúc được phát hành vào ngày 27/6/2016 và chỉ mất khoảng nửa năm để có được 100 triệu lượt xem. Được biết, tại giới giải trí Việt, trước MV của nhóm 365 chỉ có 2 MV khác đạt được thành tích này, đó là “Vợ người ta” của Phan Mạnh Quỳnh với thời gian 1 năm 2 tháng và “Xúc xắc xúc xẻ” của bé Bảo An trong 5 năm.

1

365 đã tan rã vào hồi tháng 7/2016 để các thành viên phát triển sự nghiệp solo, nhưng sản phẩm chung của nhóm vẫn nhận được sự ủng hộ, trong đó, Bống Bống Bang Bang là một trong những MV được yêu thích và có lượt xem lớn nhất Vpop năm qua.

Bống Bống Bang Bang có giai điệu vui vẻ, tiết tấu nhanh, dựa trên câu chuyện cổ tích Tấm Cám được nhạc sĩ OnlyC kể lại với ca từ dí dỏm, gần gũi và phù hợp với mọi lứa tuổi.

2

Trong MV, 365 hóa thân thành những nhân vật dân gian quen thuộc như Trạng Tí, Dần béo, Cả Mẹo trong bộ truyện tranh “Thần đồng đất Việt” và mang đến những điệu nhảy vui tươi, tràn đầy năng lượng.

Chính sự vui tươi, rộn ràng trong cả giai điệu lẫn nội dung MV, cộng thêm việc là nhạc phim của dự án gây chú ý “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” đã giúp Bống Bống Bang Bang được khán giả đón nhận nhiệt tình và nhanh chóng có lượt xem lớn.

Xưa nay, việc đạt được 100 triệu lượt xem là rất hiếm hoi với các ca sĩ Việt, ngay cả thị trường âm nhạc nổi tiếng như Hàn Quốc cũng chỉ có số ít ca sĩ, nhóm nhạc như Big Bang, PSY, SNSD, 2NE1, Twice, PSY làm được.

Tới thời điểm hiện tại, theo dự đoán, MV khác của Việt Nam sẽ sớm đạt được 100 triệu lượt là “Chúng ta không thuộc về nhau” của Sơn Tùng M-TP được ra mắt vào tháng 8/2016. Sản phẩm này đã đạt được 92 triệu lượt xem, và hứa hẹn sẽ cán mốc 100 triệu lượt xem trong năm 2017.

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top