Nhạc

Minh Hà nói với Lý Hải: ‘Anh cứ dốc tiền làm phim, lỗ thì ra đường ở’

Lý Hải may mắn có người vợ tuyệt vời.

Sau khi “Làn Sóng Xanh” xuất hiện, tên tuổi Lý Hải bỗng chốc vì ném vào hư không. Ngôi sao ngày nào cũng hoài nghi vào mình, đành buông hai chữ “giải nghệ” rồi đóng 1,3 chỉ vàng đi học may. “Mới may được cái quần tà lỏn thì Hải bỏ” – nam ca sĩ chia sẻ.

Không dứt được nghiệp hát, Lý Hải – gã khờ của showbiz đem 5 ngàn đồng xin vị đạo diễn hãy thực hiện giúp mình 1 video mang tên “Trọn đời bên em”. Sáng hôm sau bấm máy nhưng các mạnh thường quân lại rút lui vào phút cuối, Lý Hải lao mình cầm cố giấy tờ nhà để vay nóng 150 triệu, lãi suất 3% vào năm 2000 để “liều 1 cú, không thành công thì ra đường ở”. Nào ngờ, “Trọn đời bên em” thành công vang dội và đem Lý Hải trở lại với ánh hào quang.

IMG_0043

Lý Hải thành công vang dội với Trọn Đời Bên Em

Sau video đầu tiên, Lý Hải thừa thắng xông lên và liên tục thực hiện “Trọn đời bên em” – tác phẩm dấu ấn cho sự nghiệp của anh mãi về sau này. Sau “Trọn đời bên em 10”, Lý Hải quyết định đã đến lúc ngừng lại và chuyển hướng sang niềm đam mê mới: điện ảnh.

Nhờ sự hỗ trợ của vợ Minh Hà, Lý Hải bắt đầu thu thập tư liệu để học về sản xuất điện ảnh, biên kịch và đạo diễn. Sau sản phẩm đầu tiên hợp tác cùng Nhật cường, Lý Hải bắt tay thực hiện tác phẩm đầu tay của mình mang tên “Lật Mặt”.

Nam ca sĩ kể: “Khi đọc kịch bản, các nhà đầu tư rất thích và muốn đầu tư ngay. Vậy mà vừa biết tôi đạo diễn thì họ lập tức trả kịch bản về”. Không chỉ nhà đầu tư, các nghệ sĩ cũng rủ nhau “lánh né” Lý Hải khi anh mời tham gia. Lý Hải kể: “Có một ngôi sao nhận tiền cọc và đã ký hợp đồng nhưng khi biết tôi làm, người ta cáo bệnh rồi trả lại tiền không đóng nữa”. Khi được Trấn Thành hỏi, Lý Hải chân thành nói: “Người ta làm vậy là đúng để bảo vệ tên tuổi của mình – điều vất vả lắm họ mới gầy dựng được. Mình làm dở thì mang tội”.

IMG_4228

Anh hạnh phúc vô bờ khi khán giả ủng hộ hết lòng.

Và “Lật Mặt” của Lý Hải đã có được cái tên đình đám trong làng hài hiện nay: Trường Giang. Thế nhưng, Lý Hải cho biết: “Khi ấy Trường Giang chưa có tên trong giới điện ảnh, lấy tên Trường Giang để PR thì cũng chưa hút báo chí nên đi chào phim khó xin được suất chiếu lắm”.

Chính Trường Giang cũng nói Lý Hải “bớt giỡn” khi nam ca sĩ tiết lộ mình là đạo diễn. Đến khi bấm máy, ekip sản xuất cũng tỏ ra thờ ơ, chểnh mảng vì không tin Lý Hải có thể dẫn dắt cả đoàn phim. Hằng ngày, nam ca sĩ kiêm đạo diễn là người dậy sớm nhất để gõ cửa phòng của từng thành viên trong đoàn và lao động tập trung hết mức để lấy được niềm tin từ các cộng sự.

Trái với lo lắng của Trường Giang, Lý Hải không mất nhà, mất xe mà đã thu về 72 tỉ sau 2 tháng phim trụ rạp. Trấn Thành nhận xét vẫn chưa thấy chất điện ảnh ở “Lật Mặt 1” nhưng sau khi xem “Lật Mặt 2”, nam MC đã nhắn tin chúc mừng Lý Hải vì đã thực sự tạo ra 1 tác phẩm điện ảnh. Tại “sau Ánh Hào Quang”, Trấn Thành ngỏ ý chắc chắn sẽ tham gia phim của Lý Hải khi được mời.

IMG_0208

Thành công của Lý Hải luôn có bóng dáng Minh Hà.

Tuy nhiên, thành công lớn nhất của Lý Hải chính là Minh Hà – người vợ tào khang luôn động viên, tiếp sức cho chồng trước “biển lớn” cuộc đời. Khi Lý Hải bị nhà đầu tư chối từ, Minh Hà đã là người thúc đẩy: “Cứ làm đi anh, bất quá thì ra đường ở tiếp thôi”. Không những thế, người vợ xinh đẹp này cũng đã hy sinh rất nhiều thứ vì nam ca sĩ “Liều thuốc cho trái tim”.

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top