Nhạc

Lý Hải, Minh Hà nghiêm khắc để 2 con tự rửa bát sau khi ăn

Dịp hè, Lý Hải chủ động tạm gác công việc để dành nhiều thời gian hơn cho bà xã và các con. Cuối tuần vừa qua, Lý Hải đưa vợ và hai con Rio, Cherry tham gia hoạt động dã ngoại “Chuyến xe về với thiên nhiên” tại Hồ Trị An (Đồng Nai).

DSC04700

Được đi dã ngoại cùng bố mẹ, hai bé Rio và Cherry tỏ ra rất thích thú và nhiệt tình tham gia các hoạt động như đi xe đạp thăng bằng trên quãng đường rừng 3km để tìm hiểu về các loại cây cối, côn trùng.

DSC05859

Tới buổi chiều, các bé được cô giáo hướng dẫn làm thuyền từ vật liệu tái chế trên bãi cỏ cạnh bờ sông. Tận dụng chai nước suối, ống hút, vỉ trứng và cả những vật liệu tự nhiên như lá chuối, các bé được cô giáo chỉ dẫn để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

DSC04736

Suốt buổi dã ngoại, Lý Hải và Minh Hà đều theo sát bước chân của hai con. Dù hai bé khá hiếu động, nghịch ngợm nhưng lại rất ngoan, cùng mọi người tham gia công việc dọn dẹp tập thể.

DSC04937

Do sớm được bố mẹ đưa tới các sự kiện để dạn dĩ hơn ở chốn đông người nên Rio và Cherry đều nhanh chóng hòa đồng cùng các bạn nhỏ khác trong đoàn.

DSC05445

Chia sẻ về chuyến đi lần này, Minh Hà cho biết, dịp hè là thời gian để các bé vui chơi, học hỏi những kiến thức thú vị về thế giới xung quanh. Vì vậy, cô thường đưa con tới tham gia các hoạt động ngoại khóa và tiếp xúc với môi trường thiên nhiên nhiều hơn để bé có thể nâng cao khả năng sáng tạo.

DSC05202

Khi được hỏi về dự định có sinh thêm con, cả Lý Hải và Minh Hà đều cười và cho rằng gia đình đã có đủ cả đôi nếp – đôi tẻ rồi nên chưa có dự định sinh thêm. “Mà nếu có thì chắc phải sinh thêm một cặp trai – gái nữa mới đều”. Dù vậy, việc chăm sóc 4 đứa con khiến Lý Hải và Minh Hà phải hy sinh hầu hết thời gian rảnh rỗi của bản thân để dành cho con.

DSC05502

Tuy là gia đình đông con nhưng Minh Hà luôn tự hào vì Lý Hải là người đàn ông đầy trách nhiệm với gia đình. Anh luôn sẵn sàng giúp đỡ và chiều chuộng vợ. Mỗi tuần, hai vợ chồng đều dành cho nhau khoảng thời gian riêng để hâm nóng tình cảm. Tới bữa ăn, các bé tự mình chuẩn bị bát đũa. 

DSC05528 

DSC05603 

Sau bữa ăn, bé Cherry ngoan ngoãn tập tành rửa bát dưới sự hỗ trợ của hotboy nhí nhà Đăng Khôi, Thủy Anh.

DTTP2021

Hai bé được bà xã Lý Hải chỉ dẫn tận tình.

Theo Ngô Tôn/Xevathethao.vn

To Top