Nhạc

Lý do thật sự khiến MTV tan rã vào năm 2007

Không phải vì ganh ghét hay xích mích, MTV có lý do riêng để quyết định ai đi đường nấy vào thời kỳ đỉnh cao.

Thành lập năm 2001, từ đó đến nay nhóm nhạc MTV đã trải qua rất nhiều thăng trầm. Ở thời đỉnh cao nhất của nhóm, các thành viên nhận được rất nhiều tình cảm của người hâm mộ.

Họ đi tới đâu, khán giả theo tới đó, buổi biểu diễn nào cũng đầy ắp người, lần xuất hiện nào cũng giăng đầy băng-rôn khẩu hiệu.

Thậm chí, vì quá yêu nên nhiều người đâm ra cuồng nhiệt. Nam ca sĩ Thiên Vương nhớ lại: “Khi tôi vừa xong buổi biểu diễn và đi bộ về khách sạn. Lúc đó ban tổ chức có thiết lập rào chắn để ngăn lối cho nghệ sĩ tiện bề di chuyển.

Đang đi thì tôi nghe tiếng gọi của một cô bé. Thấy em chìa tay ra thì tôi tiến về phía em và dự định bắt tay em. Nhưng khi tôi vừa nắm tay thì ngay lập tức, cô bé kéo tay tôi, ôm cổ và cắn vào tai.

Đau quá, tôi chỉ biết la làng và nhanh chóng rời đi. Trong khi đó, cô bé lại tỏ ra vô cùng phấn khích. Đó là một trong những kỷ niệm mà tôi không thể nào quên được“.

Lý do thật sự khiến MTV tan rã vào năm 2007 - Ảnh 1.
 Đang được yêu mến là thế, đùng một cái, MTV tuyên bố tan rã vào năm 2007 trong liveshow hoành tráng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đó là giai đoạn MTV đã lên tới một điểm dừng trong khi xu hướng âm nhạc thời đó không được tiếp thu nhanh như bây giờ. Sự phổ biến của Internet cũng không rộng rãi, mạng xã hội và báo mạng cũng chưa phát triển.

Nhóm cảm thấy bị mất phương hướng và quyết định dừng lại một thời gian để chăm lo cho cuộc sống riêng còn hơn là chứng kiến sự thụt lùi của MTV bởi nếu thụt lùi ngay thời điểm đó sẽ rất hụt hẫng“, ca sĩ Thiên Vương nhớ lại.

Và để chuẩn bị cho sự nghỉ ngơi đó, các thành viên đã tập trung hết tiền bạc để chơi một đêm cuối cho thật đã. Con số 2 tỷ vào năm 2007 là quá lớn thế nên, sau khi công bố tan rã vào đêm nhạc, mấy tháng sau đó, các thành viên vẫn tiếp tục miệt mài hát sự kiện để trả nợ rồi mới ai đi đường nấy.

4 năm sau đó, ba thành viên mới quyết định quay trở lại sau khi đã yên bề gia thất. Dù hiện tại, lượng người hâm mộ đã vơi đi nhiều nhưng vẫn đủ để nhóm tiếp tục đam mê.

Theo Ngân An/Tri thức trẻ

To Top