Nhạc

Lều Phương Anh mua nhà, nuôi con nhờ bán hàng online

Nữ ca sĩ cho biết cuộc sống của cô ổn định nhờ bán hàng, nếu chỉ đi hát thì không đủ sống.

Ban tổ chức Quyền lực ghế nóng chia sẻ trailer tập 4 có chủ đề “Tiền” sẽ lên sóng tối 7/11. Đây là chương trình đòi hỏi người tham gia là các nghệ sĩ nổi tiếng phải có khả năng phân tích, xử lý tình huống và hùng biện để thuyết phục được ban giám khảo lẫn khán giả.

Là một trong bốn thí sinh nhóm nữ, Lều Phương Anh có những chia sẻ thẳng thắn xung quanh vấn đề tiền bạc. Trước khi tham gia Vietnam Idol 2010, cô từng ở Nhật một thời gian dài và làm công việc lao công quét tuyết ngoài đường với giá 100.000 đồng/giờ để mưu sinh. Trải qua những tháng ngày gian khó như thế, Lều Phương Anh hiểu việc kiếm tiền chân chính vất vả như thế nào.

Ca sĩ Lều Phương Anh và con gái.

Lều Phương Anh nói, những ngày đầu khi mới về Việt Nam và tham gia showbiz, cô từng làm việc vì đam mê. Trước đây sống một mình, thu nhập từ nghề ca sĩ giúp cô ổn định cuộc sống, toàn tâm phát triển nghệ thuật. Nhưng trở thành bà mẹ đơn thân với hai con nhỏ, nhu cầu về tiền của nữ ca sĩ cao hơn trước khá nhiều.

Mục tiêu làm việc của cô cũng thay đổi rõ ràng: cố gắng kiếm tiền nuôi con. Tuy nhiên, mức thu nhập chính hiện đến từ livestream bán hàng online với hàng trăm đơn hàng mỗi tháng. “Đi hát không giúp tôi mua được nhà nhưng bán hàng online thì có. Tôi tự hào đồng tiền mình kiếm được là trong sạch”, Lều Phương Anh bày tỏ.

Cùng chung câu chuyện về “tiền”, diễn viên hài Nam Thư bật mí cô đang gánh số nợ lên đến 1,8 tỷ đồng do thực hiện dự án Nam Phi liên hoàn kế. Tuy nhiên, cô không cảm thấy quá áp lực vì đã mang đến những sản phẩm chất lượng cho khán giả và hiện cố gắng tiết kiệm để trả nợ.

Nam Thư kể thêm cô tham gia showbiz suốt 11 năm mới nổi tiếng, được khán giả biết đến. Cô với Trấn Thành là bạn học ở Đại học Sân khấu Điện ảnh. Cột mốc đánh dấu cho thành công của Nam Thư là chương trình Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2015 cùng giải Á quân. Lúc này, Trấn Thành đã nổi tiếng và là giám khảo khách mời nhưng Nam Thư không chạnh lòng. Cô kiên định với đam mê nghệ thuật và tin tưởng thành công sẽ mỉm cười với những người biết cố gắng.

Diễn viên hài Nam Thư.

Trong tập 4, các thí sinh cũng tranh luận về vấn đề hiện nay có nhiều nghệ sĩ liên tục tận dụng trang cá nhân thành công cụ bán hàng online. Điều này nhận phải nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí một bộ phận khán giả phản ứng gay gắt. Ở góc độ nghệ sĩ, diễn viên hài Nam Thư cho việc livestream cũng là kinh doanh trên thương hiệu, uy tín của người đó: “Tôi mong mọi người nhìn nhận nó như là công việc. Kiếm tiền chân chính và xài tiền của mình làm ra là tuyệt vời”. Đồng quan điểm với Nam Thư, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh cho rằng livestream bán hàng là một phần của thương mại điện tử nên cũng được xem như một nghề.

Riêng diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm tham gia chương trình với vai trò khách mời, cho rằng công việc livestream cũng cần đầu tư từ hình ảnh đến nội dung. Sự duyên dáng, khéo léo trong cách giao tiếp còn là chìa khóa giúp khán giả theo dõi và vẫn ủng hộ livestream quảng cáo của nghệ sĩ. Nhờ vậy, lượng người theo dõi livestream của Lê Dương Bảo Lâm khá cao, có thể đạt hơn 20.000 người cùng lúc, giúp quán quân Cười xuyên Việt 2015 đắt show, đều đặn 2-3 show mỗi ngày.

Lê Dương Bảo Lâm (giữa) biểu diễn một tiết mục kịch về livestream bán hàng online.

Tập 4 Quyền lực ghế nóng 2018 sẽ phát sóng vào lúc 20h30 ngày 7/11 trên kênh VTV3. Giám khảo của tập 4 là tiến sĩ Lê Thẩm Dương và diễn viên – nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh. MC Phương Hiếu đảm nhận vai trò host của chương trình.

Theo Hoàng Nam/Ngôi Sao

To Top