Nhạc

Kunzing: Chàng rapper sở hữu hàng hoạt bài rap triệu views trên mạng xã hội

Anh chàng 9X vừa ra mắt sản phẩm mới ấn tượng.

Rap là một khái niệm không còn xa lạ trong nền âm nhạc với các bạn trẻ hiện nay. Kunzing không những được biết đến là người có khả năng sáng tác rap và hát rap, mà còn là cái tên nổi tiếng của cộng đồng underground V-Rap khi khiến hàng loạt game thủ sôi sục theo các bài hát “cực chất” về các vị tướng trong game. Tính đến nay, Kunzing vẫn là rapper đầu tiên của Việt Nam có thể viết rap và hát rap về chủ đề game.

h1Chân dung chàng rapper tài năng được giới trẻ yêu mến.

Bạn có thể giới thiệu về bản thân cho các bạn độc giả cùng biết không?

Mình tên thật là Tiến, được mọi người biết đến với như là một chàng trai sáng tác và hát nhạc rap về các nhân vật trong game, và gần đây nhất là bài rap “Phía sau một cô gái” cũng được các bạn đón nhận. Trước đó mình còn được biết đến là Rapper của Long An với những bản nhạc MV về quê hương mình.

Ngoài việc say mê với game, là một game thủ có hạng, điều gì khiến bạn lấn sân sang việc viết Rap và hát Rap?

Mình yêu thích nhạc rap từ những năm 2010 và bắt đầu tập chơi một năm sau đó. Bài rap đầu tiên là để tặng một người bạn đã mất của mình.

Nói đến rap về các nhân vật trong game, chắc chắn nhiều độc giả, đặc biệt là các game thủ sẽ nhắc tới Kunzing khi sở hữu các clip rap hàng triệu lượt xem, bạn có cho đây là thành công của mình?

Mình rất cảm ơn các bạn đã ủng hộ, nhưng mình chưa dám khẳng định rằng mình thành công, mà đây chỉ được xem như những bước khởi đầu thuận lợi cho đam mê của mình.

h3

Viết Rap có khó không? Thời gian để bạn hoàn thành 1 bài Rap mất bao lâu? Thời gian để bạn hoàn thành 1 video rap về game mất bao lâu?

Với mình thì viết rap thật sự rất khó, mình mất khoảng 2 ngày để tìm hiểu và viết thành lời hoàn chỉnh có vần điệu một bài rap. Điều quan trọng khi sáng tác rap là mình luôn phải tìm những câu từ sao cho khi nghe đến thì người ta sẽ biết đang rap về cái gì, về ai. Việc dàn dựng 01 bài rap hoàn chỉnh mất thêm 01 ngày nữa là tổng cộng 03 ngày.

Theo mình được biết, bạn mới ra một MV mới mang tên “Đường về Thủ Thừa”. Bạn có thể chia sẻ một chút về lí do ra đời của MV được không?

MV này rất có ý nghĩa với mình, đây là sản phẩm mà mình ấp ủ đã lâu, nội dung MV đề cập tới nhiều địa danh của quê hương mình. Mình làm MV này như là một món quà và cũng là cách giới thiệu cho mọi người biết đến nơi mình sinh ra và lớn lên.

h5

h6

Trong quá trình làm MV, bạn có gặp khó khăn hay có kỉ niệm nào khó quên không?

Tuy là người Long An nhưng thật sự có những địa danh mình chưa đi đến bao giờ, vì thế mình gặp khó khăn về vị trí địa lý cũng như tìm kiếm những bạn diễn và thời tiết thích hợp để quay những cảnh đẹp nhất cho sản phẩm MV này.

Bạn có thể chia sẻ kế hoạch sắp tới của mình không? Bạn sẽ tiếp tục ra MV ca nhạc, hay thay đổi hướng đi? Và bạn vẫn duy trì việc đăng tải video clip về rap game trên kênh youtube của mình chứ?

Việc đầu tiên mình vẫn muốn duy trì và phát triển rap về các nhân vật trong game như một món ăn tinh thần không thể thiếu cho các bạn game thủ. Tiếp theo đó mình muốn phát triển cái tên Kunzing cũng như Kênh Youtube của mình bằng các chủ đề giải trí khác như MV, Clip hài và flim ngắn.

Mình sẽ tiếp tục ra những MV ca nhạc về đề tài học sinh, sinh viên. Thêm vào đó, dự định của mình trong mùa hè năm nay là cho ra một phim ngắn học đường mang nhiều tình tiết hài hước lẫn cảm xúc tình yêu trong sáng của tuổi học trò.

Cám ơn bạn về buổi trò chuyện hôm nay, và chúc cho các dự định của bạn sẽ thành công thật nhiều.

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top