Nhạc

Khó tin với cách sống của chàng quý tử, mẹ là nghệ sĩ nổi tiếng

NSƯT Kim Xuân là người rất kín về đời tư. Phải mất gần 1 tiếng đồng hồ trò chuyện, nghệ sĩ Kim Xuân mới mở lòng hơn để kể về người con trai duy nhất của cô, ca sĩ phòng trà Huy Luân.

Đàng hoàng, không sống ảo, không giả dối để được hư danh

NSƯT Kim Xuân kể: “Tôi có 1 người con duy nhất là ca sĩ Huy Luân. Luân hay hát nhạc tiền chiến, trữ tình nhưng thuộc loại sang sang như nhạc Phạm Duy, Phạm Đình Chương, Ngô Thụy Miên… ở phòng trà WE.

Từ lúc Luân được giải Á quân “Tôi là người chiến thắng”, Luân đắt show lắm nhưng vẫn cương quyết hát nhạc ở phòng trà, hát tại phòng trà chứ không hát sân khấu lớn. Các sân khấu lớn âm thanh kỹ thuật không đảm bảo nên bầu show thường bắt ca sĩ hát nhép, Luân không chịu điều đó. Luân muốn hát live. Ở Sài Gòn có những quán café hát mộc thì Luân hát. Luân thích thế và đi theo con đường ấy.

Cũng có người hỏi, tôi có định hướng cho Luân theo nghệ thuật không? Không. Ba tôi là kép hát ở Đoàn tuồng cổ Minh Tơ nhưng nhà tôi không ai muốn tôi theo nghệ thuật nhưng duyên trời xui khiến tôi đi. Sau này Luân cũng vậy, tự Luân chọn con đường đi của mình.

Ngày Luân thi đỗ Đại học Bách Khoa TPHCM, tôi rất vui nên khi Luân muốn theo con đường ca hát, tôi ngại và thú thật là không muốn. Tôi nghĩ “muốn làm ca sĩ là muốn nổi bật” nhưng tôi đã lầm. Luân không chịu ra album, không chịu cho ai PR.

Untitled

Gia đình nhỏ hạnh phúc của ca sĩ Huy Luân và vợ, biên tập viên HTV – Thanh Phương.

Những người cùng tuổi với Luân bỏ tiền tỷ ra làm live show nhưng trước hết là lỗ sau đó thì chẳng thấy tên tuổi đâu. Nhiều người vậy lắm, như muối bỏ bể vậy. Họ vừa lên rồi rớt, nổi tiếng ảo thôi, đâu có thực tài. Còn Luân cứ bước từ từ. Những ai biết Luân đều thích Luân. Luân hát hay, Luân đàng hoàng, cuộc sống của Luân rất không ồn ào.

Nhiều ca sĩ không chịu lấy vợ để có nhiều fans hơn nhưng Luân không thế. Luân có 1 gia đình hạnh phúc. Vợ Luân là người hiểu nghề của chồng và cũng đang làm rất nhiều công việc. Con Luân rất ngoan. Luân cứ vậy sống cuộc sống bình thường của một người thanh niên. Chẳng việc gì phải đi làm những trò ảo, sống không thật với chính mình.

Ngay cả khi Luân làm live show tại phòng trà We cùng bé Tia Hải Châu, Luân ẵm con trai mới được hơn 3 tháng lên sân khấu, ai cũng chúc mừng hết vì đây là thanh niên trẻ hát nhạc có chiều sâu, có 1 gia đình đàng hoàng và họ đang sống hạnh phúc.

Tôi không chịu cái kiểu giả dối để được hư danh cho mình đâu, tôi ghét lắm.

Một người đàn ông nề nếp

Từng có nhà báo hỏi tôi, tính cách đó của Luân là ảnh hưởng từ mẹ hay từ cha? Chồng tôi rất nghiêm, ít nói. Còn Luân tình cảm, tôi nghĩ điều đó Luân ảnh hưởng từ tôi. Tôi chẳng bao giờ ngồi với Luân mà dạy từng điều nhưng chính cách sống, cách cư xử của tôi với gia đình và những người xung quanh đã ảnh hưởng tới Luân, tạo nên một người đàn ông nề nếp.

Về sự lựa chọn của Luân trong âm nhạc, ban đầu tôi cũng lo con đường Luân đi sẽ khó tạo nên tên tuổi nhưng sau tôi thấy Luân đúng.

dvddvd

Cuộc sống bình yên, không quá nổi tiếng của vợ chồng ca sĩ Huy Luân

Ca sĩ bây giờ không dễ thương như ngày xưa. Ví dụ ngày xưa, các anh chị Cẩm Vân có nổi tiếng thì khán giả vẫn thấy họ dễ thương lắm, hình ảnh sạch sẽ. Còn bây giờ, ca sĩ nổi thấy ghê quá! Luân không cần thiết phải nổi như vậy. Cái quan trọng là Luân rất mê nhạc, rất mê được hát. Luân sống với đam mê của mình một cách chân thành. Luân thậm chí còn không cho con mình nghe mấy loại nhạc nhảm nhí.

Nhiều người mới gặp tôi cũng hỏi, sao chỉ sinh có 1 người con. Vì khó khăn hay vì điều gì nữa? Thú thật, ngày xưa tôi sanh khó nên phải mổ. Hồi đó làm gì biết mổ ngang như bây giờ, ai cũng mổ dọc. Muốn vết mổ lành rồi sanh tiếp thì phải trên 5 năm. Nhưng sau 5 năm thì tôi thấy ngán.

Hồi có bầu tôi tăng 25 kg, sinh Luân xong, tôi bị béo phì mất 3 năm rưỡi mới lấy lại dáng để đóng được đào chính. Tôi làm đào chính từ năm 19 tuổi. Đẻ một đứa con phải tới 3 năm rưỡi mới lấy lại được dáng để đóng đào chánh. Mình sinh 1 lần nghỉ thế thì thôi, chứ sinh 2 lần nghỉ tới 7 năm thì còn làm nghề sao được nữa.

Vì hồi đó nghĩ thế nên giờ cũng thấy buồn. Phải chi có 2 đứa thì đỡ buồn… thế nên lúc nào tôi cũng bảo Luân ráng sinh 2 đứa…”

Theo Tri thức trẻ

To Top