Nhạc

Khán giả khuyên Tóc Tiên, Isaac, Văn Mai Hương không khen Hồ Văn Cường quá nhiều

Giọng hát thiên bẩm của cậu bé nghèo làm khán giả rơt nước mắt. Song một vài người không đồng tình với nhận xét có cánh của ba giám khảo dành cho Hồ Văn Cường.

Tối 19/6, Hồ Văn Cường tiếp tục gây xúc động mạnh với ca khúc Hát về trái tim với ý nghĩa tri ân đấng sinh thành. Đây là ca khúc theo điệu Lý Mỹ Hưng, được nhạc sĩ Hoài An viết lời mới dựa trên hoàn cảnh khó khăn của Hồ Văn Cường. Khi nghe ca khúc, giám khảo Isaac cảm thấy trái tim mình chững lại khi nhìn thấy toàn bộ cuộc sống khó khăn của bé trước đó.

Hát với trái tim – Hồ Văn Cường

Hồ Văn Cường tiếp tục làm người nghe nhạc thổn thức: “Tối qua nhậu sỉn ngủ đến 21 giờ giật mình dậy vì không được xem em Cường hát trên tivi, mở mạng lên xem lại mà nổi cả da gà vì em hát vọng cổ quá ngọt ngào, chúc mừng em”

Trọng Khương bày tỏ: “Chương trình dành cho người Việt Nam thưởng thức, thì nên hát những bài hát nói về quê hương, con người Việt Nam. Chú cám ơn con Hồ Văn Cường, con đã giữ gìn đuọc bản sắc dân tộc Việt Nam, con đã giới thiệu cho khắp cả nước biết văn hóa cải lương của người miền Nam hay như thế nào, đậm đà như thế nào. Chú đã khóc khi nghe con hát, con hát hay lắm, con là quán quân trong lòng của chú rồi đó con, một lần nữa cám ơn con nhiều lắm”.

Trần Tuyên dạt dào cảm xúc khi nghe Hồ Văn Cường hát: “Thật sự chú rất thích bản chất mộc mạc ở tâm hồn của con. Giọng hát truyền cảm, kỹ thuật con cần phải học thêm con nhé. Khán giả khen, cũng nên góp ý tốt cho bé nó phát huy đúng. Chúc con thành công”.

Khá tỉnh táo khi xem chương trình, độc giả Hoài Nam từ Hà Nội chia sẻ: “Mình công nhận Cường hát hay, tình cảm, đi vào lòng người, tất cả các vòng Cường đều xứng đáng dẫn đầu. Nhưng ban giám khảo đừng gieo vào các cháu những tư tưởng của sao, nhất là ở độ tuổi này dễ cảm nhận lắm, ít nhất cũng phải có một câu nhắc nhở, dù không có cũng phải tìm ra cho có, để các cháu thấy mình còn thiếu sót, từ đó luôn phải cố gắng”.

Tuấn Ngọc nhận ra rằng: “Hai tuần gần đây. Chú thấy Cường có vẻ hụt hơi. Các bài hát con hát gần đây đang mất dần cảm xúc như lúc đầu. Hình như Cường độ tập luyện cũng như việc cháu ốm đã ảnh hưởng rất nhiều đến giọng hát của cháu. Đề nghị ekip chương trình không nên bắt các cháu gò các cháu quá nhất là Cường. Bởi khán giả thích Cường ở vẻ mộc mạc tự nhiên. Chứ không phải khuôn thước như hai tuần vừa rồi. Đặc biệt là khâu chọn bài hát cho Cường”.

“Có một số đoạn xuống thấp Cường bị lạc giọng. Mình cảm nhận Cường bị tâm lý nên hồi hộp, hơi thở gấp, dẫn đến mất hơi, đến khi xuống thấp thì có cảm giác em không còn hơi để thở nên phát không ra tiếng; và một số đoạn ngân chưa được đều (cũng do thiếu hơi). Nếu khắc phục được vấn đề tâm lý (có thể cho em hát đầu tiên, vì nếu đợi đến lượt cuối cùng thì sự chờ đợi sẽ làm em mất hứng thú, cũng như mệt mỏi, bị tâm lý) thì chất lượng bài hát sẽ tốt hơn” – Mai Mai góp ý chân thành.

TỔNG HỢP/Xevathethao.vn

To Top