Asia

IU quyết kiện Youtuber Hàn nổi tiếng tới cùng vì tội quấy rối tình dục

Youtuber POOWAR nổi tiếng đã có bình luận khiêu khích và gợi dục về nữ ca sĩ xinh đẹp IU, khiến fan của cô nàng vô cùng phẫn nộ.

Ngày 12/4, công ty chủ quản của IU, FAVE Entertainment, tuyên bố khởi kiện Youtuber POOWAR (tên thật là Ji Yong Hwan) vì tội liên tục quấy rối tình dục nữ ca sĩ trong một loạt video của mình. Được biết, POOWAR là Youtuber cực kỳ nổi tiếng tại Hàn Quốc với gần 20 nghìn lượt đăng ký.

Cụ thể, POOWAR đã thực hiện loạt clip đặc trưng với những bình luận gợi dục về “em gái quốc dân” IU và làm nổ ra một cuộc tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng xứ sở kim chi. Hầu hết các video khiếm nhã đều đã bị xóa xổ khỏi kênh Youtube của POOWAR, tuy nhiên những đoạn video còn lại đều chứa nội dung khiêu khích và gợi dục.

IU quyết kiện Youtuber Hàn nổi tiếng tới cùng vì tội quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ IU

Cuộc tranh cãi về IU nổ ra khi POOWAR trả lời câu hỏi của netizen “Anh thích IU hay cún cảnh hơn?” rằng: “Tất nhiên tôi thích IU rồi. Tôi không thể quan hệ với một chú chó, nhưng IU thì có thể. Cuộc sống đều quanh quanh tình dục, các bạn có hiểu không?”. Bình luận khiếm nhã của anh chàng Youtuber nổi tiếng này đã khiến fan, IU và cả công ty của cô phẫn nộ. “Tôi có thể bị công ty của IU kiện, nhưng đó sẽ là niềm vinh hạnh đối với tôi. Tôi có thể được gặp IU tại phòng xử án rồi”, POOWAR tiếp tục.

IU quyết kiện Youtuber Hàn nổi tiếng tới cùng vì tội quấy rối tình dục - Ảnh 2.

Chân dung của POOWAR

Sau khi vụ việc trở thành tâm điểm dư luận, POOWAR đã lên tiếng xin lỗi và khẳng định rằng, cách nói chuyện có xu hướng 18+ là đặc trưng riêng của anh và giải thích bản thân yêu mến IU như thế nào. Tuy nhiên, mặc cho lời xin lỗi muộn màng từ POOWAR, FAVE Entertainment vẫn quyết định kiện tới cùng:

“Gần đây, chúng tôi đã nhận được thông tin về một Youtuber, người thường xuyên có những bình luận được cho là quấy rối tình dục đối với nữ ca sĩ IU. Chúng tôi đang điều tra để tìm ra những tài khoản từng có bình luận ác ý và sai sự thật về IU. Chúng tôi tin rằng, đây là vấn đề nghiêm trọng và sẽ có hành động pháp lý để ngăn chặn những đối tượng liên quan”.

Theo Tua Vít/Tri thức trẻ

To Top