Nhạc

Hoàng Thùy Linh, Binz diễn Countdown đón năm mới qua livestream vì dịch Covid-19

Nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho tất cả những người tham gia, ban tổ chức Lễ hội ánh sáng Countdown Lights 2021 đã có những thay đổi lớn khi thực hiện livestream sự kiện này bằng công nghệ thực tế ảo mở rộng.

Nhằm đảm bảo sức khoẻ và an toàn cho tất cả những người tham gia, Ban tổ chức (BTC) của Lễ hội ánh sáng Virtual Countdown Lights 2021 đã có những thay đổi lớn, phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của xã hội nhưng vẫn đảm bảo sự thú vị cũng như chất lượng cho bữa tiệc âm nhạc – văn hoá – nghệ thuật đỉnh cao này.

Suốt 4 năm nay, Lễ hội ánh sáng Countdown Lights đã trở thành một thương hiệu ấn tượng với người yêu âm nhạc nói chung lẫn người dân TP. Hồ Chí Minh nói riêng. Nhắc đến chuỗi sự kiện đếm ngược trên đường đi bộ Nguyễn Huệ, ai cũng sẽ nhớ ngay đến một bữa tiệc âm nhạc – văn hoá – nghệ thuật với nhiều sân khấu ấn tượng, dàn nghệ sĩ trình diễn đầy sức hút, các tiết mục được đầu tư công phu, sáng tạo, đem đến những cảm xúc thăng hoa cho cả nghệ sĩ lẫn những khán giả có mặt tại chương trình. Năm 2020, Lễ hội ánh sáng Countdown Lights 2020 ghi nhận hơn 70.000 người theo dõi trực tiếp tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ. Có thể nói, chương trình này đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu với người dân thành phố trong thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới.

Đến hẹn lại lên, Countdown Lights đã chính thức trở lại trong sự chờ mong của hàng ngàn khán giả. Dựa vào tình hình xã hội với những diễn biến khó lường liên quan đến dịch COVID-19, BTC Lễ hội ánh sáng Virtual Countdown Lights 2021 đã quyết định sẽ thực hiện sự kiện này bằng công nghệ thực tế ảo mở rộng (XR – Extended Reality) thay vì dàn dựng sân khấu ngoài trời như mọi năm. Vẫn là Đường đi bộ Nguyễn Huệ quen thuộc nhưng trong Lễ hội ánh sáng Virtual Countdown Lights 2021, khán giả sẽ được trải nghiệm những góc nhìn hoàn toàn mới với loạt công nghệ đẳng cấp quốc tế lần đầu có mặt tại Việt Nam. Trên thế giới, chúng ta có những nghệ sĩ nổi tiếng như BTS, Katy Perry, Super-M… từng tổ chức các đêm nhạc, sự kiện bằng công nghệ thực tế ảo.

BTC Lễ hội ánh sáng Virtual Countdown Lights 2021 mong muốn có thể truyền tải thông điệp về một thế giới tuyệt vời, một tương lai tươi sáng. Sau một năm 2020 vô cùng biến động và trải qua không ít khó khăn, không chỉ riêng mỗi thành viên trong ekip mà bất kì ai trong số chúng ta cũng đều có những suy ngẫm về giá trị cuộc sống, gia đình và tình yêu thương. Tất cả chúng ta biết quý trọng hơn những hạnh phúc mà lâu nay vốn bị xem nhẹ: từ những buổi cà phê tâm sự cùng bạn bè, cảm xúc khi tham dự một đêm nhạc, cho đến những khoảnh khắc ấm áp bên mâm cơm gia đình hay đơn giản chỉ là ngồi trò chuyện với người thân.

Với Lễ hội ánh sáng – Virtual Countdown Lights 2021, BTC không chỉ mong muốn tạo một bước ngoặt trong thời đại phát triển của công nghệ giải trí trải nghiệm mà quan trọng hơn hết là lan tỏa tinh thần tích cực, yêu thương đến tất cả người dân Việt Nam. Đất nước ta đã đi qua nhiều khó khăn và nhiều nghịch cảnh, và chúng tôi mong rằng COVID-19 sẽ chỉ là một trở ngại khác mà ta có thể nhắc về nó với thế hệ tương lai của mình rằng chúng ta đã vượt qua và học hỏi rất nhiều từ quá trình ấy.

Dàn nghệ sĩ trình diễn của lễ hội này luôn là chủ đề khiến khán giả đứng ngồi không yên. Năm nay, sân khấu Virtual Countdown Lights 2021 quy tụ những cái tên đình đám nhất Vpop hiện nay. Đó là Binz – chàng rapper “bad boy” với hàng loạt bản hit chễm chệ trên top trending YouTube, đó là Min – nữ ca sĩ sở hữu những ca khúc khiến khán giả phải nhún nhảy không yên, và đó là Hoàng Thuỳ Linh – người được mệnh danh “nữ hoàng văn học dân gian” với một album Hoàng quá thành công. Tất nhiên, danh sách này vẫn còn rất dài chứ không chỉ dừng lại ở đó. Toàn bộ dàn nghệ sĩ trình diễn sẽ được công bố trong những ngày tới.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh
Rapper Binz

Theo PCT

To Top