Nhạc

Hoàng Bách bảo vệ Trang Pháp, không đồng ý với phía Sơn Tùng MTP

Bức xúc của Trang Pháp với Sơn Tùng MTP được đàn anh thấu hiểu.

Mới đây, ca sĩ Trang Pháp bày tỏ bức xúc trên trang cá nhân về việc cô không được hát ca khúc “We Don’t Talk Anymore” trong một chương trình ca nhạc diễn chung với Sơn Tùng chỉ vì nam ca sĩ sẽ hát bài “Chúng Ta không Thuộc Về Nhau”. Theo nữ ca sĩ, yêu cầu này được quản lý của Sơn Tùng đưa ra sau khi thấy danh sách bài Trang Pháp biểu diễn có ca khúc “We Don’t Talk Anymore”.

753719 - Copy

Là nhà chuyên môn âm nhạc uy tín, Hoàng Bách có nhìn nhận sát sao sự việc.

Ngay sau đó, đơn vị tổ chức cho rằng đây hoàn toàn là một sự cố ngoài ý muốn, đồng thời là sự hiểu lầm giữa các bên.

Trước đôi co giữa hai bên, là người hoạt động nghệ thuật lâu năm, ca sĩ Hoàng Bách có những chia sẻ riêng.

Theo Hoàng Bách, cách giải thích của BTC chương trình như thế này là “không ổn rồi, hơi bị trẻ con đấy nhé”.

h h h - Copy

Untitled - Copy

Hoàng Bách chia sẻ trên trang cá nhân, ca sĩ Pha Lê đồng tình.

Hoàng Bách chia sẻ, việc “2 ca khúc có yếu tố nhạy cảm” thì vấn đề không thuộc về BTC mà thuộc về ca sĩ. BTC không cần phải để tâm, trên tư cách của người tổ chức thì chương trình càng được quan tâm, càng “nhạy cảm” kiểu này trong khi BTC vô can “thì càng thích”. Cho nên, nếu nói là BTC không bị tác động từ phía nào để yêu cầu Trang Pháp đổi bài là vô lý.

Ngoài ra, việc BTC đòi hỏi Trang Pháp giấy tờ chứng minh quyền cover ca khúc “We Don’t Talk Anymore” của Charlie Puth trước 1 ngày diễn ra show (1-2 ngày sau khi Trang Pháp lên tiếng) là không đúng thông lệ tổ chức show ở Việt Nam.

Thông thường, ở các chương trình có truyền hình, BTC mới là đơn vị phải xin giấy phép biểu diễn trước show nhiều ngày và trong giấy phép đó thường phải có tác quyền tất cả các bài hát trong show.

“Việc tổ chức show phải lệ thuộc vào ngôi sao là đương nhiên, tên của Sơn Tùng đang hot thế nào thì ai cũng biết, nhưng lệ thuộc đến mức này, trong khi MTV lại là 1 cái tên quá lớn và là biểu tượng của thứ âm nhạc văn minh, đàng hoàng thì quả thật là quá đáng tiếc, chính xác hơn là quá đáng thất vọng” – Anh chia sẻ.

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top