Nhạc

Hồ Quỳnh Hương bỏ ghế nóng vì chưa có cát-xê, không liên quan Hari Won

Bất ngờ bỏ ghế nóng giám khảo ‘Be a star’ và vướng tin đồng không được ngồi giữa như Hari Won nên hậm hực, Hồ Quỳnh Hương chính thức phản hồi.

Nguyên văn chia sẻ từ phía Hồ Quỳnh Hương:

Tháng 2/2017, chúng tôi nhận được lời đề nghị Hồ Quỳnh Hương làm một trong hai giám khảo chính trong chương trình Be a star – Bạn là ngôi sao. Cụ thể, Hồ Quỳnh Hương sẽ là giám khảo chuyên môn, đưa ra những nhận xét giúp thí sinh hoàn thiện hơn về giọng hát. Chúng tôi thấy vị trí này phù hợp với năng lực cũng như hình ảnh trước giờ Hồ Quỳnh Hương vẫn hướng đến. Tiếp theo, hai bên ký kết hợp đồng sau khi hai bên thảo luận và bàn bạc chi tiết các điều khoản về quyền lợi, nghĩa vụ, cam kết và trách nhiệm của mỗi bên.

IMG68091493570309_680x0

Hồ Quỳnh Hương trên ghế nóng chương trình

Theo cam kết trong hợp đồng, sau liveshow 5, nhà sản xuất chương trình Be a star – Bạn là ngôi sao phải trả cát-xê cho phía ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Nếu sai hạn, phía ca sĩ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên, đến show 7, phía chương trình vẫn chưa thanh toán, cũng không thông báo về việc trả chậm. Khi chúng tôi gọi, kế toán công ty mới nói là đang gặp khó khăn về tài chính và không trả lời được khi nào mới trả. Lý do: chưa đòi nợ được từ khách hàng.

Thêm nữa, tại thời điểm này, chương trình đã kết thúc nhưng phía đơn vị sản xuất vẫn chưa trả đủ tiền cho ê kip Hồ Quỳnh Hương theo nội dung làm việc giữa hai bên ngày 14/6 vừa qua.

Bên cạnh đó, ngay khi liveshow 1 và 2 diễn ra, chúng tôi đã phát hiện ra sự không trung thực của nhà sản xuất, dẫn đến sự thiếu công bằng cho các thí sinh dự thi. Cụ thể, thí sinh nào hát với band nhạc thì hát thật, những em hát đĩa thì chỉ việc hát chồng trên giọng hát đã được thu sẵn. Khi thí sinh hát chồng thì chắc chắn giọng sẽ hay, mượt mà hơn.

Điều này sẽ ảnh hưởng uy tín các giám khảo, nhất là giám khảo chuyên môn như Hồ Quỳnh Hương. Bởi giới trong nghề và những khán giả am hiểu về âm nhạc hoàn toàn không khó để nhận ra sự thật này.

Hồ Quỳnh Hương đã nói chuyện với người chịu trách nhiệm về phần âm nhạc, yêu cầu phải dừng ngay việc cho hát chồng. Nhưng đến show 6 (đêm song ca với khách mời) thì tình trạng cũ lại tái diễn. Đây là lý do thứ 2 chúng tôi muốn dừng lại.

Và một lý do nữa là trước khi ký kết hợp đồng, chúng tôi có trao đổi với đại diện chương trình nên bố trí Hồ Quỳnh Hương ngồi giữa, để dễ trao đổi với giám khảo hai bên. Phía ekip nói rằng họ cũng muốn như vậy, vì chương trình chú trọng nhất yếu tố chuyên môn. Vị trí chỗ ngồi trở thành một điều kiện để thực hiện hợp đồng ký kết giữa êkip Hồ Quỳnh Hương và ekip sản xuất.

Các cam kết về vị trí chỗ ngồi đã thỏa thuận trong hợp đồng được ký kết giữa êkip Hồ Quỳnh Hương và ekip Bạn là ngôi sao trước khi các vấn đề kỹ thuật mà phía ekip chương trình nêu ra với truyền thông gần đây. Cụ thể:

Trong show thứ nhất, ekipn Bạn là ngôi sao đưa ra gợi ý: “Để đẹp đội hình thì nên để giám khảo nam ngồi giữa hai nữ, hôm nào giám khảo khách mời là nam thì Hồ Quỳnh Hương sẽ ngồi giữa”. Chúng tôi đã đồng ý vì thấy điều này hợp lý.

Trong show 3, khách mời là nam, ekip chương trình vẫn không sắp xếp Hồ Quỳnh Hương ngồi giữa được vì “kỹ thuật set máy rất khó khăn”. Thay vào đó, Dương Khắc Linh và Hồ Quỳnh Hương sẽ ngồi cố định vị trí cũ xuyên suốt. Một lần nữa, chúng tôi đồng ý vì lợi ích chung cho cả chương trình.

Đến show 8, cũng là liveshow Hồ Quỳnh Hương vắng mặt (do đi lưu diễn ở Nhật và đã thống nhất với ekip sản xuất trước khi ký hợp đồng), việc hoán đổi vị trí giám khảo đã diễn ra và vấn đề kỹ thuật, theo chúng tôi thấy là không gặp khó khăn gì.

Yêu cầu chính đáng của chúng tôi là ekip sản xuất tuân thủ nội dung hợp đồng đã ký, nhưng phía chương trình đã gửi cho truyền thông những thông tin thiếu minh bạch, cố tình lái câu chuyện sang hướng Hồ Quỳnh Hương bỏ show vì tức giận Hari Won. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của Hồ Quỳnh Hương cũng như đẩy cả hai ca sĩ vào những hiểu lầm, thị phi. Không phải Hari Won và cũng không phải bất kỳ khách mời nào khác liên quan đến sự việc trên.

Chúng tôi đã găp trực tiếp cũng như nhắn tin cho đại diện của ekip Bạn là ngôi sao yêu cầu giải thích. Tuy nhiên, vị đại diện này khẳng định chưa hề gửi bất cứ TCBC nào, tất cả là do “các báo tự đưa tin”. Khi được chúng tôi đề nghị phải ra văn bản đính chính rõ ràng, họ đã không làm.

Êkip Hồ Quỳnh Hương yêu cầu phía sản xuất  ‘Bạn là ngồi sao’ có trách nhiệm tuân thủ những thỏa thuận đã ký kết. Chúng tôi để ngỏ các khả năng tiếp theo nếu những hành vi vi phạm của phía ekkip Bạn là ngôi sao không được khắc phục.

Theo Ngô Tôn/Xevathethao.vn

To Top