Nhạc

Hồ Ngọc Hà – Giám khảo “một mùa”

Nếu có ngôi vị “nữ hoàng giám khảo” tại showbiz Việt thì chắc chắn sẽ thuộc về Hồ Ngọc Hà.

Vì dường như chương trình nào mang về Việt Nam mùa đầu tiên đều y như rằng sẽ có sự xuất hiện của cô trong vai trò giám khảo. Nhưng, hầu như cô chỉ ngồi ghế nóng mùa đầu tiên của chương trình…

1

Hồ Ngọc Hà luôn là lựa chọn hàng đầu của các chương trình thực tế.

Kể từ sau khi cuộc thi “Thần tượng âm nhạc Việt Nam – Vietnam Idol” dần giảm nhiệt, thì vào năm 2012, chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc The Voice Vietnam – Giọng hát Việt xuất hiện đã khiến cho khán giả vô cùng hào hứng. Và khi bộ tứ Huấn luyện viên Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Trần Lập và Hồ Ngọc Hà được lộ diện thì sức hút của chương trình càng tăng mạnh. Riêng cái tên Hồ Ngọc Hà vào thời điểm đó là HLV được đánh giá khá cao và là vị giám khảo được truyền thông quan tâm, săn đón nhiều nhất. Bởi, không ai có thể phủ nhận độ hot của nữ ca sĩ hàng đầu trong làng nhạc Việt này, chưa kể cô sở hữu lượng fan khổng lồ và những dấu ấn quá lớn của cô để lại trong thị trường âm nhạc.

Nhiều cái tên ca sĩ trẻ thuộc đội của Hồ Ngọc Hà sau cuộc thi đã rất được chú ý như Bùi Anh Tuấn, Đinh Hương, Tiêu Châu Như Quỳnh … hứa hẹn sẽ càng tăng thêm uy tín cho Hồ Ngọc Hà trong mùa thi tiếp theo. Nhưng vào thời điểm Giọng hát Việt mùa thứ 2 khởi động thì khán giả lại hay tin Hồ Ngọc Hà chính thức rút khỏi chương trình này.

Năm 2013, tại cuộc thi nhảy “Got to dance – Vũ điệu đam mê”, dù là “người đến sau”, nhưng Hồ Ngọc Hà là cái tên được ban tổ chức tuyên bố sẽ thay thế Minh Hằng trong suốt các vòng Liveshow (Đối đầu) tiếp theo cho đến khi kết thúc chương trình. Việc thay thế này diễn ra theo đúng tuyên bố ban đầu của ban tổ chức: sẽ thay đổi thành phần giám khảo ở vòng trong để cuộc thi thêm phần màu sắc, sôi động.

2

Hồ Ngọc Hà trên ghế nóng Got to dance.

Hồ Ngọc Hà tuy không phải là vũ công nổi tiếng nhưng lại là một người có quan điểm, con mắt nghệ thuật riêng và biết mỗi nhóm thí sinh sẽ còn cần gì, thiếu gì để thu hút khán giả nhất. Chưa kể cô là nữ ca sĩ đắt show hàng đầu của thị trường giải trí Việt Nam, với những sản phẩm âm nhạc luôn khiến cho khán giả hài lòng từ phần nghe cho đến phần vũ đạo. Chính vì vậy mà bên cạnh các vị giám khảo Trần Ly Ly, Dumbo, Alfredo, đều là những Biên đạo hàng đầu, nhưng chưa được đa số khán giả biết đến thì việc bổ sung Hồ Ngọc Hà dường như đã là “cứu cánh” cho chương trình vào thời điểm đó.

Vào năm 2014, khi chương trình “X-Factor – Nhân tố bí ẩn” được mang về Việt Nam lần đầu tiên, Hồ Ngọc Hà tiếp tục là cái tên được nhà sản xuất lựa chọn vào vị trí huấn luyện viên của chương trình này. Tuy rating của chương trình không cao như mong đợi, nhưng nữ ca sĩ vẫn hoàn thành tốt vai trò của mình và tiếp tục trở thành giám khảo được quan tâm nhiều nhất trên “ghế nóng”. Kết thúc mùa thi đầu tiên, Hồ Ngọc Hà cũng đã giúp đưa thí sinh Giang Hồng Ngọc trở thành Quán quân của cuộc thi.

3

Hồ Ngọc Hà trong lần làm giám khảo chương trình The X-Factor.

Hiện tại, chương trình Nhân tố bí ẩn đã bắt đầu khởi động mùa 2, nhưng Hồ Ngọc Hà đã chính thức không tham gia vào vai trò huấn luyện viên của cuộc thi năm nay, thay vào đó là Thanh Lam và Tùng Dương.

Dường như có một nguyên tắc mà vô hình chung Hồ Ngọc Hà đã khiến khán giả hâm mộ rút ra được, đó là: “Hồ Ngọc Hà chỉ làm giám khảo hay huấn luyện viên một mùa đầu tiên khi chương trình vừa mới xuất hiện tại Việt Nam”. Nhiều người không hiểu vì sao, trong khi vẫn đang làm tốt vai trò của mình thì những mùa thi tiếp theo sau đó lại vắng bóng của nữ ca sĩ. Có người cho rằng, đó là chiêu thức PR tên tuổi, nhắc đến cuộc thi nào cũng sẽ nhắc đến cái tên Hồ Ngọc Hà; có người lại bảo Hồ Ngọc Hà “cả thèm chóng chán” hoặc còn có giả thuyết lại cho rằng, “nếu catse không phù hợp thì việc không tham gia nữa là chuyện bình thường”…

Nhưng dù là lý do nào đi chăng nữa thì cũng phải công nhận một điều, Hồ Ngọc Hà là một nghệ sĩ đa-zi-năng, dù làm giám khảo trong bất kì cuộc thi nào cũng đều khiến khán giả cảm thấy phù hợp và không chê vào đâu được. Từ chương trình thực tế về vũ đạo cho đến ca hát và thậm chí là các cuộc thi tìm kiếm người mẫu, hoa hậu, Hồ Ngọc Hà luôn là cái tên đầu tiên được nhắc đến trong vai trò huấn luyện viên hay giám khảo – một điều hiếm thấy mà không phải nghệ sĩ nào cũng được ưu ái như vầy…

Theo Thiếu Gia/Người Đưa Tin

To Top