Nhạc

Hé lộ ca khúc đang khiến nhiều người phát cuồng trên mạng xã hội

Clip ca khúc “Chí Phèo” do Bùi Công Nam sáng tác đang được chia sẻ “chóng mặt” trên mạng xã hội.

Tối 01/01/2017, tập 7 chương trình “Sing My Song – Bài hát hay nhất” đã chính thức được lên sóng truyền hình. Đến với vòng “Tranh đấu” và “Sáng tác” tuần này là team Nguyễn Hải Phong gồm 8 thí sinh: Ưng Đại Vệ, Justyn Wesley, Bùi Công Nam, Đoàn Thế Lân, Vicky Nhung, Hồng Ngọc, Trần Dũng Khánh, Phan Mạnh Quỳnh.

Tại vòng thi này, team Nguyễn Hải Phong chào đón cố vấn âm nhạc là ca sĩ Thu Minh. 8 thí sinh được HLV Nguyễn Hải Phong giao chủ đề sáng tác như sau: Justyn Wesley sẽ sáng tác chủ để Người phụ nữ Việt Nam, Dũng Khánh với chủ đề Cuộc sống, Vicky Nhung với Văn hóa Việt, Phan Mạnh Quỳnh sẽ là Hồi ức – Hoài niệm.

1

Thu Minh, Nguyễn Hải Phong hào hứng chia sẻ với các thí sinh trong hậu trường.

Bùi Công Nam là Câu chuyện văn học, Hồng Ngọc là chủ đề Tự chọn, Ưng Đại Vệ được giao hai chủ đề để lựa chọn là Tình yêu và Người quan trọng với cuộc đời và cuối cùng là Thế Lân với Tình yêu tuổi trẻ.

Và như format của chương trình, các thí sinh sẽ được bắt cặp với nhau và sáng tác ca khúc trong vòng 24h. Các cặp đối đầu được HLV Nguyễn Hải Phong lựa chọn là: Vicky Nhung – Hồng Ngọc, Justyn Wesley – Dũng Khánh, Ưng Đại Vệ – Phan Mạnh Quỳnh, Bùi Công Nam – Thế Lân.

Các thí sinh bắt đầu bước vào căn phòng sáng tác của mình, mỗi căn phòng tiếp tục được trang trí với nhiều màu sắc, phong cách khác nhau tạo cảm hứng cho các thí sinh viết nên những ca khúc mới. Cũng giống như team Đức Trí, Nguyễn Hải Phong cũng dành một khoảng thời gian để các thí sinh ăn uống, trò chuyện vui vẻ cùng ca sĩ Thu Minh và giám đốc âm nhạc Hoài Sa.

2

Thu Minh, Nguyễn Hải Phong trực tiếp thị phạm thí sinh.

Sau bữa ăn cùng những chia sẻ về khó khăn và nhận được góp ý từ HLV và cố vấn, 8 thí sinh tập trung sáng tác trong không khí vô cùng căng thẳng. Sau 24h cũng là lúc các thí sinh phải trình diễn bản demo ca khúc của mình trước HLV và cố vấn.

Tiết mục thu hút nhiều sự chú ý nhất của team Nguyễn Hải Phong chính là phần thể hiện ca khúc “Chí phèo” của Bùi Công Nam.

Lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học “Chí Phèo”, Công Nam đã tự sáng tác, thể hiện 1 bản hit lạ tại, theo dòng nhạc đồng quê. Không chỉ có giai điệu tươi mới, cách trình diễn tự tin của Bùi Công Nam khiến cho cả 4 giám khảo và khán giả tại trường quay thích thú.

3

Tiết mục “Chí phèo” của Bùi Công Nam là phần thể hiện gây thích thú nhất của team Nguyễn Hải Phong.

Trong phần nhận xét, HLV Đức Trí hào hứng khẳng định: “Anh rất thích vì đây là một bài hát hay. Anh Phong đã đúng khi chọn em. Và em đã chứng tỏ cho mọi người biết, em đã có một cú lội ngược dòng. Và cho tôi nói ngắn gọn như thế này, đây là bài hát hay nhất từ đầu chương trình đến bây giờ”.

Đặc biệt riêng câu hát “1 phút thăng hoa” đã khiến cho bộ tứ quyền lực có một trận bình luận vui vẻ tràn ngập tiếng cười trên “ghế nóng”.

Ở phần chấm điểm cho thí sinh được yêu thích nhất của đội “đối thủ”, các HLV Lê Minh Sơn, Giáng Son và Đức Trí đều dành trọn 3 điểm tuyệt đối cho Bùi Công Nam. Cùng với 27/31 điểm từ hội đồng chuyên môn chương trình, Bùi Công Nam đã có tổng điểm là 36 và trở thành là thí sinh đầu tiên của đội Nguyễn Hải Phong tiến vào vòng chung kết.

Ngay sau khi chương trình kết thúc, clip Bùi Công Nam thể hiện ca khúc “Chí Phèo” đang được chia sẻ với tốc độ “chóng mặt” trên các diễn đàn nghe nhạc, mạng xã hội…

Theo Trí Thức Trẻ

To Top