Nhạc

Hát ‘Dạ cổ hoài lang’ trên nền nhạc EDM, Tố My khiến khán giả ‘hoang mang’

Thể hiện nhạc phẩm đình đám “Dạ cổ hoài lang” của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, nữ ca sĩ Tố My khiến nhiều khán giả bất ngờ khi thể hiện ca khúc mang thể loại bolero này trên nền nhạc điện tử EDM.

Cho đến bây giờ, ca khúc vọng cổ “Dạ cổ hoài lang” của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu vẫn sống trong lòng nhiều khán giả Việt Nam bất chấp thời gian. Khi được MC giới thiệu về bài hát, những tưởng, chất giọng ngọt ngào, và những giai điệu bolero quen thuộc sẽ được vang lên từ giọng hát của Tố My, nhưng nền nhạc EDM được nổi lên và nữ ca sĩ đã thể hiện bài hát được xem là “tài sản Quốc gia” trên một nền nhạc hiện đại.

1
Nữ ca sĩ thường được mọi người gọi là “Thánh nữ Bolero”

Phần trình diễn của Tố My đã khiến nhiều khán giả bất ngờ. Khi cô dám liều lĩnh pha trộn 2 dòng nhạc vốn được xem là “đối đầu” với nhau. Cùng với đó là việc lựa chọn bài hát “Dạ cổ hoài lang” đã quá quen thuộc từ giai điệu đến ca từ với mọi người đã làm nhiều khán giả “hoang mang” khi phần trình diễn của nữ ca sĩ bắt đầu.

2
Vì muốn tạo nên sự khác biệt, nên Tố My đã có một lựa chọn khá táo bạo khi thể hiện ca khúc này.

Từ trước đến nay, các nữ nghệ sĩ khi trình diễn ca khúc “Dạ cổ hoài lang” thường có 1 điểm chung chính là lựa chọn áo dài mặc, như một sự trân trọng dành cho tác giả, cũng như tự hào cho nền nghệ thuật nước nhà. Nhưng khi Tố My xuất hiện trên sân khấu để thể hiện ca khúc này, cô diện chiếc đầm đỏ rực, có điểm nhấn ở cổ áo và xẻ cao ở đùi, đã làm sự ‘hoang mang’ của khán giả tăng lên.

3

4

Trước sự e dè của khán giả, Tố My vẫn cố gắng thể hiện trọn vẹn ca khúc trên 2 nền nhạc khá lạ tai. Ngoài ra, tiếng đàn nguyệt của nghệ sĩ Trung Lương đã hỗ trợ rất nhiều cho giọng hát của nữ ca sĩ. Thể hiện bản lĩnh sân khấu rất rốt, Tố My đã làm chủ được sân khấu và giai điệu để hoàn thành phần trình diễn của mình.

5

6

7

Chia sẻ về phần trình diễn này, Tố My cho biết: “Bản “Dạ cổ hoài lang” khi mới ra đời được khán giả chỉ thường nghe ca khúc này với hơi hướng nhẹ nhàng, sâu lắng. Lần thể hiện này, My muốn vừa chơi đàn nguyệt vừa sử dụng âm nhạc điện tử với hát bài hát theo tiết tấu nhanh hơn để khán giả thưởng thức”.

8

9

Với phần trình diễn này của Tố My đã nhận được rất nhiều phản hồi trái chiều từ dư luận. Một số ý kiến cho rằng cách thể hiện và sự kết hợp của 2 dòng nhạc làm mất đi sự tinh túy của riêng mỗi thể loại. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến tích cực, khen ngợi và hoan nghênh tinh thần dám thay đổi của nữ ca sĩ. Đây là một lựa chọn rất “liều lĩnh” của Tố My vì có thể cô sẽ được mọi người yêu thích bởi sự thông minh, sáng tạo này. Nhưng cũng rất dễ nhận lấy “gạch đá” từ phía dư luận và người hâm mộ.

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top