Nhạc

Hải ngoại quay lưng, Thu Phương về nước phát triển sự nghiệp?

 Phải chăng bị tẩy chay ở hải ngoại nên Thu Phương đang dọn đường về nước phát triển sự nghiệp?

Mới đây, Thu Phương đã dính vào lùm xùm khi nhiều người chia sẻ việc cô đang bị các trung tâm ca nhạc hải ngoại tẩy chay.

Theo đó, người này cho biết, trong chương trình “Paris by Night” mới nhất, dù có tên trong danh sách nghệ sĩ tham gia và tập chương trình miệt mài với ca khúc “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, nhưng ở những phút cuối, Thu Phương bị ban tổ chức gạch tên để thay thế bởi nam ca sĩ Bằng Kiều.

Cũng theo người này, Thu Phương đang bị một làn sóng phản đối gay gắt của làng giải trí hải ngoại đều do chồng cô, ông bầu Dũng Taylor gây ra. Trước những thông tin này, phía Thu Phương vẫn im lặng và chưa đưa ra bất cứ lời giải thích nào.

Dẫu vẫn chưa xác định được mức độ đúng – sai của những tin đồn trên, nhưng tin chắc rằng, qua những lùm xùm trên cũng đã khiến hình ảnh của nữ ca sỹ đến từ Hải Phòng một phần bị ảnh hưởng trong mắt khán giả và người hâm mộ.

1

Phải chăng bị tẩy chay ở hải ngoại nên Thu Phương đang dọn đường về nước phát triển sự nghiệp?

Phải chăng, bị tẩy chay ở hải ngoại nên, Thu Phương đang dọn đường về nước phát triển sự nghiệp?. Và người ta thấy cô có cả chiến lược về nước của mình.

Đầu tiên là nhận lời làm huấn luyện viên quyền lực trong một chương trình truyền hình thực tế “đắt khách” nhất, nhì hiện nay – The Voice.

Trong thời gian ở hải ngoại, chỉ còn một số khán giả đứng tuổi biết tới Thu Phương. Thậm chí, khi cái tên Thu Phương được công bố trong danh sách huấn luyện viên Giọng hát Việt 2015, nhiều người trẻ còn hỏi “Thu Phương là ai?”. Nhưng ngay khi Vòng giấu mặt được phát sóng, Thu Phương ngay lập tức trở thành tên tuổi hot nhất làng giải trí, không thua bất cứ ca sĩ trẻ nào.

Tất cả báo chí đều đổ dồn về Thu Phương, tên của cô trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong giới nghệ sĩ Việt trên Google. Thậm chí, đến trang Wiki của Thu Phương cũng được viết thêm rất dài. Cùng với sự nổi tiếng bất ngờ đó, Thu Phương nghiễm nhiên kéo theo được rất nhiều fan hâm mộ mới, trong đó phần lớn là người trẻ, vốn là tầng lớp khán giả trước đây chưa hề biết tới cô. Rất nhiều bầu show, tìm đến Thu Phương và mức catse của cô cũng tăng gấp ba lần.

Cái được lớn nhất trong lần trở lại này đó chính là sự đón nhận nồng nhiệt của chính khán giả vốn đã yêu giọng ca Thu Phương từ cách đây hơn chục năm. Vẫn nồng nàn, vẫn tha thiết mà chưa hề có cuộc chia ly nào đúng nghĩa, và cô cũng kịp sưu tập thêm cho mình một lượng khán giả trẻ mới – những người chưa biết đến Thu Phương khi cô còn hoạt động âm nhạc trong nước.

Người ta thấy, chồng cô, Dũng Taylor, chăm chỉ thường xuyên cập nhật tình hình showbiz Việt, nói về những vấn đề thời sự showbiz cùng quan điểm của mình. Hết Mr Đàm, Quang Lê, rồi mới đây đến Mỹ Tâm về chuyện đi diễn ở hải ngoại. Kèm theo đó là sự tung hô vợ của mình lên tận mây xanh. Thu Phương rất hòa đồng, Thu Phương không đòi hỏi cao.

Sau The Voice, trở về Mỹ một thời gian, Thu Phương quay lại góp mặt trong đêm nhạc “The Master of Symphony” tại TP HCM cùng với các diva Hồng Nhung, Thanh Lam…

Sắp tới, Thu Phương còn nhận lời xuất hiện trong liveshow Sơn Tùng M-TP. Một giọng ca đẳng cấp, hát nhạc sang chịu xuất hiện trong một show diễn của ca sĩ trẻ nhạc thị trường và đầy rẫy scandal. Điều gì khiến Thu Phương hạ thấp mình xuống vậy? Sơn Tùng là ca sĩ có nhiều fan hiện nay. Xuất hiện trong liveshow Sơn Tùng chính là các để Thu Phương chinh phục fan trẻ, đối tượng mới của mình.

Dù sao rất nhiều nghệ sĩ như Quang Lê, Tóc Tiên, Bằng Kiều thành công khi trở về nước phát triển sự nghiệp… Cho nên Thu Phương về nước là để tìm lại hào quang dường như là một quyết định khôn ngoan. Dù sao so với ở hải ngoại, khán giả Việt rất trung thành, môi trường trong nước, độ khắc nghiệt thấp hơn, nhiều show, có thể đi diễn kín tuần.

Theo Minh Khang/ Phụ Nữ

To Top