Nhạc

Dư luận bức xúc trước kết quả bầu chọn “Người đàn ông quyến rũ nhất thế giới”

Nam ca sĩ nhạc đồng quê Blake Shelton được tạp chí People xướng tên là Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2017 nhưng không nhận được sự đồng tình của dư luận.

Vào đúng thời điểm này mỗi năm, tạp chí uy tín People lại công bố tên nam nghệ sĩ đạt danh hiệu Người đàn ông quyến rũ nhất năm.

Người đàn ông may mắn của năm 2017 là nam ca sĩ nhạc đồng quê Blake Shelton, một trong các giám khảo của cuộc thi The Voice Mỹ.

Ngay khi kết quả bình chọn được công bố, dân mạng đã có một phen dậy sóng bởi Blake Shelton không có được vẻ điển trai và hấp dẫn như những nam nghệ sĩ từng đoạt danh hiệu trước đó.

Dư luận bức xúc trước kết quả bầu chọn Người đàn ông quyến rũ nhất thế giới - Ảnh 1.

Blake Shelton trên trang bìa tạp chí People.

Một tài khoản viết trên trang Twitter: “Blake Shelton là Người đàn ông quyến rũ nhất năm chỉ bởi vì đêm qua Idris Elba, Chris Evans và Jason Momoa bất chợt biến mất khỏi trái đất“.

Những bình luận khác cũng cho rằng Charlie Hunnam hay Trevante Rhodes xứng đáng với danh hiệu hơn là vị ca sĩ chẳng có gương mặt góc cạnh nam tính hay thân hình sáu múi lực lưỡng Blake Shelton.

Tuy nhiên, về sâu xa, chủ yếu các bình luận phản đối quyết định của tạp chí People là bởi Blake Shelton từng có những nhận xét phân biệt chủng tộc và kì thị người đồng tính trên mạng xã hội.

Trên thực tế, theo quy định của giải thưởng, chính Blake Shelton phải đồng ý nhận thì danh hiệu mới chính thức có hiệu lực. Ngày 14/11, nam ca sĩ 41 tuổi đã tuyên bố nhận danh hiệu: “Tôi đã xấu xí cả cuộc đời rồi. Nếu tôi có thể được trở nên quyến rũ trong một năm thì tôi xin chấp nhận“.

Nam ca sĩ điển trai Adam Levine- người bạn cùng ngồi ghế giám khảo chương trình The Voice với Blake Shelton từng đạt danh hiệu danh giá này vào năm 2013. Blake Shelton bông đùa rằng anh rất háo hức được ném giải thưởng vào mặt Adam.

Tôi rất tự hào và vinh dự khi được đề cử, nhưng thật sự việc ném giải thường vào mặt Adam mới là điều duy nhất tôi quan tâm“, Blake Shelton nói.

Anh cũng chia sẻ bạn gái Gwen Stefani là người đã động viên anh nhận giải thưởng.

Dư luận bức xúc trước kết quả bầu chọn Người đàn ông quyến rũ nhất thế giới - Ảnh 2.

Mẫu số chung của các chủ nhân danh hiệu Người đàn ông quyến rũ nhất năm thường là vẻ gợi cảm, nam tính cùng danh sách dài các người tình là mỹ nhân nóng bỏng. Adam Levine- người bạn của Blake Shelton sở hữu tất cả những đặc điểm này.

Danh hiệu Người đàn ông quyến rũ nhất năm do tạp chí People bầu chọn là sự vinh danh dựa trên tiêu chí là vẻ hấp dẫn nam tính.

Các gương mặt đoạt danh hiệu đều là những người đàn ông nổi tiếng và được nhiều người hâm mộ nữ “khao khát” như Tom Cruise, George Clooney, Ben Affleck, Johnny Depp, David Beckham,… Blake Shelton là một trong bốn người hiếm hoi trong lịch sử hơn 30 năm của danh hiệu này không phải là diễn viên điện ảnh.

Những cái tên được đề cử cho danh hiệu năm nay nhưng không thắng giải gồm có nam diễn viên Zac Efron, Ryan Gosling, rapper 50 Cent,…

Dư luận bức xúc trước kết quả bầu chọn Người đàn ông quyến rũ nhất thế giới - Ảnh 3.

Blake Shelton được cho là không đẹp trai và hơi “quê mùa” so với những người tiền nhiệm.

Theo Trí thức trẻ

To Top